Cisco, Lucent ชั่งน้ำหนักด้วยการให้สินเชื่อหรือไม่

เวลา:2019-06-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:段怼 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:206 รอง

นักวิเคราะห์กล่าวว่า Lucent Technologies, Nortel Networks และ Cisco Systems จะยังคงได้รับการลดน้ำหนักในฤดูการทำกำไรต่อไป

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายรายใหญ่ได้ดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ ด้วยการมอบเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์เพื่อสร้างเครือข่าย แต่การเริ่มต้นใหม่จำนวนมากเช่นผู้ให้บริการ digital subscriber line (DSL) กำลังซัดเซและเป็นข่าวร้ายสำหรับผู้ให้บริการอุปกรณ์เครือข่ายที่ยืมเงินมา

ในขณะที่ Wall Street นักวิเคราะห์กล่าวว่าเร็วเกินไปที่จะบอกว่าค่าเริ่มต้นของสินเชื่อจะส่งผลกระทบต่อ Lucent, Nortel และ Cisco อย่างไรพวกเขาคาดการณ์ถึงความสูญเสียครั้งใหญ่ ผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่เริ่มต้นขึ้นคาดว่าจะตายในปีนี้ และผู้รอดชีวิตจะไม่ใช้อุปกรณ์เครือข่ายมากเท่าที่เคยมีในอดีต ยกตัวอย่างเช่น WinStar Communications ที่มีปัญหากำลังหยุดการก่อสร้างบนเครือข่ายเพื่อมุ่งเน้นที่ผลกำไร

Michael Davies จาก Landenburg Thalmann นักวิเคราะห์ทางการเงินกล่าวว่า "มันค่อนข้างจะขัดข้องและจะมีการควบรวมกิจการครั้งใหญ่ในตลาด (ผู้ให้บริการเริ่มต้น)" "ในระยะยาว บริษัท เครือข่ายจะฟื้นตัวและเหนือกว่านี้ แต่ในอีกสองหรือสามไตรมาสพวกเขาจะเห็นผลกระทบ"

นักวิเคราะห์กล่าวว่าผู้ให้บริการที่เริ่มต้นไม่มั่นคงกำลังส่งผลกระทบต่อผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายในสามวิธี: ผู้เริ่มต้นธุรกิจบางคนไม่สามารถชำระหนี้ของพวกเขาได้ ตอนนี้ บริษัท เครือข่ายที่ไม่พอใจเช่น Lucent, Cisco และ Nortel จะเห็นยอดขายลดลงเพราะพวกเขาให้สินเชื่อน้อยกับผู้ให้บริการที่ไม่สามารถซื้ออุปกรณ์ใหม่ได้

และผู้ให้บริการล้มละลายจะจำหน่ายอุปกรณ์ระบบเครือข่ายของพวกเขาในราคาที่ถูกลง

“ ผู้ให้บริการบางรายสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ใช้แล้วที่ดีและราคาถูกลงอย่างมากซึ่งจะเบี่ยงเบนความสนใจจากการเติบโตของรายได้ (สำหรับ บริษัท เครือข่าย)” Davies กล่าว "อุปกรณ์ที่ใช้แล้วจะมีผลต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อยสองในสี่"

ตั๋วเงินกองพะเนิน
บริษัท เครือข่ายรู้สึกเจ็บปวดจากลูกค้าที่ดิ้นรน ตัวอย่างเช่น ICG Communications ซึ่งยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้วมีหนี้ 42 ล้านเหรียญสหรัฐถึง Lucent และ 18 ล้านเหรียญสหรัฐแก่ Cisco Picus Communications ซึ่งเพิ่งเลิกกิจการไปนั้นเป็นหนี้ Nortel $ 1.4 ล้าน และเมื่อต้นสัปดาห์นี้ซิสโก้กล่าวว่าคอนเวอร์เจนต์คอมมิวนิเคชั่นส์ผิดนัดในการปล่อยสินเชื่อ

จำนวนผู้ให้บริการที่เกิดขึ้นใหม่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต PSINet เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกล่าวว่า และอาจยื่นล้มละลายได้ NorthPoint Communications เพิ่งเลิกจ้างมากกว่าสองในสามของจำนวนพนักงานทั้งหมดปิดการให้บริการแก่ลูกค้าหลายพันรายและขายสินทรัพย์ที่เหลือให้แก่ AT&T Covad Communications ปิดสำนักงานกลางมากกว่า 260 แห่งและประกาศเตือนผลกำไรในเดือนกุมภาพันธ์

ตัวแทนของ Cisco, Nortel และ Lucent กล่าวว่า บริษัท มีแนวทางที่แข็งแกร่งในการอนุมัติสินเชื่อให้กับลูกค้า

“ เราเลือกสรรมากขึ้นว่าเราใช้สิ่งนี้เป็นทรัพยากรได้อย่างไร” โฆษกหญิง Lucent กล่าว "เรายังคงประเมินโอกาสเป็นกรณี ๆ ไปและเสนอการจัดหาเงินทุนเฉพาะเมื่อมีความสมเหตุสมผลทางธุรกิจ"

นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่เชื่อว่า Lucent มีความเสี่ยงจากสินเชื่อที่ไม่ดีมากกว่า Nortel และ Cisco ทั้งในปัจจุบันและอนาคตอันใกล้ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Lucent คำเตือนรายได้บางส่วนจากผู้ให้บริการเริ่มต้นที่ไม่สามารถชำระค่าใช้จ่ายได้

“ บริษัท ที่มีสายผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งกว่าคือซิสโก้และนอร์เทลมีโอกาสเลือกบัญชีที่ดีที่สุด” B. Alexander Henderson จาก Salomon Smith Barney กล่าว "Lucent มีพอร์ตโฟลิโอที่อ่อนแอกว่ามากและพวกเขาต้องการธุรกิจมากขึ้น"

Lucent ยืมเงิน 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐรวมภาระผูกพันเงินกู้ 5.7 พันล้านดอลลาร์ขณะที่ Nortel ยืมเงิน 1.8 พันล้านดอลลาร์มีภาระผูกพันเงินกู้ 4.1 พันล้านดอลลาร์ตาม บริษัท ต่างๆ คำว่า "ภาระผูกพันเงินกู้" คือจำนวนเงินทั้งหมดที่ Lucent ได้ให้สัญญากับผู้ให้บริการหากพวกเขาปฏิบัติตามข้อตกลงเงินกู้ทุกประการเช่นการทำตัวเลขกำไร

ซิสโก้ในเดือนมกราคมประกาศว่าจะมีเงินให้สินเชื่อ 475 ล้านดอลลาร์สำหรับไตรมาสสุดท้าย จากจำนวนเงินดังกล่าว 340 ล้านเหรียญสหรัฐถูกยืมไปยังลูกค้าที่จัดตั้งขึ้นในขณะที่ $ 135 ล้านไปเริ่มต้นใหม่ตามที่นักวิเคราะห์ บริษัท SG Cowen

หลังจากการแจ้งเตือนของ Lucent ในเดือนตุลาคมผู้บริหารของ Cisco และ Nortel ได้อย่างรวดเร็วเพื่อยืนยันว่าปัญหาของ Lucent เกี่ยวกับสินเชื่อที่ไม่ดีถูกแยกออก ยกตัวอย่างเช่นซิสโก้กล่าวว่าได้ใช้วิธีการที่ระมัดระวังโดยการบัญชีสำหรับค่าใช้จ่ายที่อาจจะไม่ได้รับค่าจ้างซึ่งจะส่งผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายดังกล่าวในบรรทัดล่าง แต่ในเอกสารล่าสุดที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ซิสโก้และนอร์เทลระบุว่าการผิดสัญญาสินเชื่อในอนาคตอาจเป็นอันตรายต่อธุรกิจของพวกเขา

เฮนเดอร์สันจากซาโลมอนสมิ ธ บาร์นีย์คาดการณ์การเรียกเก็บเงินครั้งเดียวในปีนี้อันเป็นผลมาจากสินเชื่อที่ไม่ดี

“ จะมีการตัดหนี้จำนวนมาก” เฮนเดอร์สันกล่าว “ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่จะมองไปข้างหน้าพวกเขาจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ส่งผลกระทบต่อพวกเขาจากมุมมองของการดำเนินงานหรือไม่ไม่จริง ๆ มันคือการเรียกเก็บเงินครั้งเดียวและมันจะหายไป”

ซิสโก้เหนือการต่อสู้?
นักวิเคราะห์อีกคนหนึ่งซึ่งพูดถึงสภาพของการไม่เปิดเผยชื่อกล่าวว่าซิสโก้เผชิญความเสี่ยงน้อยที่สุดจากสินเชื่อที่ไม่ดี “ พวกเขาไม่ได้รับแสงมากนัก” นักวิเคราะห์กล่าว "มันอาจเป็นหนี้สงสัยจะสูญ 100 ล้านสองสามบัญชีพวกเขาสามารถเขียนมันออกมาแล้วตีบรรทัดล่างนิดหน่อย Lucent และ Nortel จะมีขนาดใหญ่กว่ามากเพราะพวกเขาได้รับ (สินเชื่อ) มีขนาดใหญ่กว่า"

บริษัท ขนาดใหญ่ให้ข้อเสนอทางการเงินแก่ลูกค้าเพื่อช่วยขายโดยเฉพาะในตลาดเทคโนโลยีที่มีการแข่งขันสูง แต่ด้วยตลาดทุนที่แห้งแล้งในขณะที่นายทุนกิจการและธนาคารให้กู้ยืมเงินน้อยลงอย่างอิสระ บริษัท เครือข่ายอาจเผชิญแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นในการให้สินเชื่อแก่ลูกค้าที่มีศักยภาพเพื่อทำการขาย

บริษัท เครือข่ายขนาดเล็กเช่นจูนิเปอร์เน็ตเวิร์กของคู่แข่งของซิสโก้ได้รับบาดเจ็บเพราะพวกเขาไม่ให้สินเชื่อ แต่ Cisco, Lucent และ Nortel กล่าวว่าพวกเขายังคงวางแผนที่จะเสนอเงินทุนให้กับลูกค้าไม่ใช่แค่ในระดับเดียวกับที่เคยทำมาก่อน ยกตัวอย่างเช่น Lucent กล่าวว่ากำลังจับตาดูการใช้งานสินเชื่อมากขึ้น แต่จะยังคงให้เงินทุนแก่ บริษัท ในพื้นที่ที่กำลังเติบโตเช่นระบบไร้สาย

ตัวอย่างเช่นผู้บริหารของนอร์เทลในวันพฤหัสบดีกล่าวว่าไม่น่าที่ บริษัท จะปล่อยสินเชื่อเพื่อให้ได้สัญญาจากผู้ให้บริการในยุโรปที่กำลังสร้างเครือข่ายไร้สายตามรายงานของรอยเตอร์

Michael Jung นักวิเคราะห์ของ SG Cowen กล่าวว่า "จะมีแนวโน้มที่จะลดระดับของการจัดหาเงินทุน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. Black Friday ยอดขายมือถือในวันขอบคุณพระเจ้าเพิ่มขึ้น
  2. ที่ภูเขาทาคาโอะ ศูนย์กลาง Gox bitcoin ซีอีโอ 'geek' พยายามควบคุมและหลบหนี
  3. iPod ใหม่รับ Wi-Fi iTunes Music Store, YouTube, การท่องเว็บ
  4. RPT - เมื่อข้อความสามารถก่อให้เกิดความขัดแย้ง: WhatsApp ต่อสู้กับข้อความก่อความไม่สงบในอินเดีย
  5. Uber ต่อสู้เพื่อให้ใบอนุญาตลอนดอนอยู่ในการอุทธรณ์ต่อศาล
  6. Boys VS height ซึ่งคุณให้คุณค่ามากกว่ากัน?
  7. #ReligiousFreedom v. #NotMyBossBusiness: SCOTUS การพิจารณาคดีการคุมกำเนิดติดไฟจี้ Hashtag War
  8. Trainspotting นักแสดง Bradley Welsh 'ประหารใน£ 10,000 กดลิงค์ไปยังนักเลง'
  9. Daisy Ridley ตอบสนองต่อการวิจารณ์ของ 'Sexist' of Rey ใน Star Wars
  10. Baidu ยักษ์โฆษณาในจีนค้นหายอดขายโฆษณาเพิ่มขึ้น แต่ต้นทุนพุ่งสูงขึ้น