ระดับคอเลสเตอรอลที่สูงขึ้นอย่างรุนแรงมักจะไม่ได้รับการรักษา

เวลา:2019-06-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:艾暨缵 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:101 รอง

(Reuters Health) - ผู้ป่วยจำนวนมากที่มีโคเลสเตอรอลสูงที่เป็นอันตรายหรือมีความบกพร่องทางพันธุกรรมไม่ได้ใช้ยาสเตตินที่สามารถลดโคเลสเตอรอลได้

สเตตินถูกจับโดยผู้ใหญ่เพียง 52% ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามแฟมิลีลไขมันในเลือดสูง, โรคทางพันธุกรรมที่ทำให้เกิดโคเลสเตอรอลสูงมากและเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ

และมีเพียงร้อยละ 38 ของผู้ใหญ่ที่มีภาวะไขมันผิดปกติอย่างรุนแรงที่ไม่ใช่ทางพันธุกรรมได้รับยาสเตติน

“ ผู้ใหญ่ทุกคนควรอยู่ในกลุ่มสเตติน” ดร. เอมิลี่บุคโชลซ์จากโรงพยาบาลเด็กบอสตันกล่าวโดยอีเมล์

ผู้เชี่ยวชาญด้านหัวใจแนะนำให้ผู้คนทานสเตตินเมื่อพวกเขามีระดับไลโปโปรตีนชนิดความหนาแน่นต่ำ (LDL) ซึ่งเป็นโคเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดีที่สร้างขึ้นในเส้นเลือดและสามารถนำไปสู่การอุดตันในเลือดและหัวใจวายอย่างน้อย 190 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร .

ยากลุ่ม statin ที่กำหนดโดยทั่วไป ได้แก่ atorvastatin (lipitor), lovastatin (Mevacor), simvastatin (Zocor) และ rosuvastatin (Crestor)

สำหรับการศึกษาวิจัยนักวิจัยตรวจสอบข้อมูลการสำรวจที่เก็บรวบรวมจากปี 1999 ถึง 2014 จากผู้ใหญ่ชาวอเมริกันอายุ 20 ปีขึ้นไป

โดยรวมแล้วน้อยกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใหญ่มีประวัติครอบครัวของคอเลสเตอรอลสูงอย่างรุนแรงและประมาณร้อยละ 6.6 มีเงื่อนไขตัวเองนักวิจัยรายงานในการไหลเวียน

ผู้สูงอายุที่มีประกันและผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคความดันโลหิตสูงหรือโรคเบาหวานมีแนวโน้มที่จะใช้ยากลุ่ม statin เพื่อเพิ่มระดับโคเลสเตอรอลหรืออันตรายต่อพันธุกรรมในครอบครัว

คนหนุ่มสาวและผู้ป่วยที่ไม่มีประกันหรือแหล่งดูแลปกติมีโอกาสน้อยที่จะใช้ยากลุ่มสเตติน

การใช้สแตตินเพิ่มขึ้นในกลุ่มผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงระหว่างการศึกษา

สัดส่วนของคนที่ได้รับยากลุ่ม statin ที่มีระดับคอเลสเตอรอลสูงอย่างรุนแรงเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 29 เป็นร้อยละ 48 ในระหว่างการศึกษาสะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มโดยรวมสำหรับการใช้ยากลุ่มสเตตินในประชากรทั่วไป

มีผู้ป่วยประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ที่ได้รับยาสเตตินความเข้มสูงแนะนำให้ใช้ในปริมาณที่สูงขึ้นสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูงสุดต่อปัญหาสุขภาพที่เกิดจากระดับคอเลสเตอรอล

ข้อ จำกัด อย่างหนึ่งของการศึกษาคือนักวิจัยขาดข้อมูลเพื่อดูว่าผู้ป่วยไม่ได้รับยาสเตตินตามที่แพทย์สั่งหรือถ้าแพทย์ไม่ให้ใบสั่งยา ผู้ป่วยบางรายอาจลองใช้ยากลุ่ม statin และหยุดใช้ยาเพราะผลข้างเคียงเช่นอาการปวดกล้ามเนื้อ

ดร. เอียนโครนิชจากศูนย์สุขภาพหัวใจและหลอดเลือดพฤติกรรมที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยโคลัมเบียในนครนิวยอร์กกล่าวว่าการศึกษาครั้งนี้เน้นให้เห็นถึงความจำเป็นในการศึกษาเพิ่มเติมถึงสาเหตุของความไม่ตรงกันระหว่างการตรวจคัดกรองภาวะไขมันผิดปกติและการรักษา

“ เราต้องการความเข้าใจที่ดีขึ้นว่าการรักษาด้วยอัตราความเฉื่อยทางคลินิกนั้นต่ำหรือไม่นั่นคือผู้ให้บริการไม่แนะนำให้ใช้ยากลุ่ม statin ในผู้ป่วยที่มีคุณสมบัติเหมาะสมหรือว่าการรักษาต่ำนั้นเกิดจากความขัดแย้งของผู้ป่วยหรือไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำ ” โครนิชที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการศึกษากล่าวว่าทางอีเมล

หากแพทย์ไม่แนะนำให้ใช้ยากลุ่มสแตตินกับผู้ป่วยที่มีคอเลสเตอรอลสูงพวกเขาควรได้รับความเห็นที่สองจากแพทย์อีกคนหนึ่งดร. Robert Eckel จากมหาวิทยาลัยโคโลราโด Denver Anschutz Medical Campus

ในขณะที่ยาสเตตินเป็นตัวเลือกแรกที่ดีหากยาเหล่านี้ใช้งานไม่ได้หรือมีผลข้างเคียงมากเกินไปผู้ป่วยยังสามารถลองใช้ยาทางเลือกเช่น ezetimibe (Zetia), colesevelam (Welchol) หรือยาที่ใหม่กว่าราคาแพงกว่า สารยับยั้ง PCSK9

“ เมื่อได้รับการรักษาแล้วสิ่งนี้น่าจะตลอดชีวิต” Eckel ประธานสมาคมโรคหัวใจอเมริกันที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการศึกษากล่าวผ่านทางอีเมล

แหล่งที่มา: ไหลเวียน, ออนไลน์ 26 มีนาคม 2018

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. พิเศษ: Bain, Golden Gate เป็นผู้นำในการซื้อซอฟต์แวร์ BMC - แหล่งที่มา
  2. ฝรั่งเศสชนะโครเอเชีย 4-2 เพื่อคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก
  3. 'รู้สึกเหมือนมีคนเปิดหน้าต่างสู่นรก' จิมมี่คิมเมลมอบแถลงการณ์ทางอารมณ์ในการถ่ายภาพลาสเวกัส
  4. George RR Martin กล่าวว่าทีวีซีรีย์ใหม่ของเขาคือ ' Psycho in Space' นี่คือรูปลักษณ์แรกของคุณ
  5. โรชกล่าวว่าหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกาอนุมัติการตรวจเลือดสำหรับไวรัสสามชนิด
  6. หนุ่มน้อยคนนี้กลับมาผจญภัยครั้งใหญ่อีกครั้ง!
  7. วิวัฒนาการแล็ปท็อป
  8. เด็กหญิงชาวอเมริกันผู้หญิงที่มีความเสี่ยงต่อการถูกตัดอวัยวะเพศได้เพิ่มเป็นสามเท่า - การศึกษา
  9. คำฟ้องของร. เคลลี่เป็นคดีล่าสุดที่ขับเคลื่อนโดยสารคดีทางโทรทัศน์
  10. กรณีของ Trayvon Martin