ผู้ใช้บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์บางรายอาจประสบปัญหาในการเลิกสูบบุหรี่

เวลา:2019-06-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:晏他唯 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:117 รอง

(Reuters Health) - ผู้สูบบุหรี่ที่บอกว่าพวกเขาต้องการเตะนิสัยอาจมีเวลาง่ายขึ้นถ้าพวกเขาไม่ใช้บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์

นักวิจัยทดสอบวิธีการเลิกบุหรี่สองวิธีสำหรับผู้สูบบุหรี่ผู้ใหญ่ 1,357 คนที่เข้าโรงพยาบาลและแสดงความปรารถนาที่จะเลิก ผู้ป่วยได้รับการสุ่มให้รับอุปกรณ์ช่วยเลิกบุหรี่ที่ได้รับอนุมัติฟรีหรือเข้าร่วมกลุ่มควบคุมที่สามารถโทรศัพท์ไปยังสายด่วนโทรศัพท์เพื่อขอคำแนะนำในการเลิก

โดยรวมแล้ว 28 เปอร์เซ็นต์ของผู้เข้าร่วมใช้บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์เป็นครั้งคราวภายในสามเดือนหลังจากที่ปล่อยออกมา

หกเดือนหลังจากที่พวกเขาออกจากโรงพยาบาลประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของคนที่รายงานว่าใช้บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ในช่วงสามเดือนแรกหลังจากที่ปล่อยได้ประสบความสำเร็จในการเลิกสูบบุหรี่แบบดั้งเดิมเมื่อเทียบกับร้อยละ 27 ของผู้ที่ไม่ได้ใช้บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์

ในขณะที่การศึกษานี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อพิสูจน์ว่าบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์อาจส่งผลกระทบโดยตรงต่อโอกาสในการหยุดสูบบุหรี่หรือไม่ แต่แนะนำว่าการใช้บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์เป็นครั้งคราวซึ่งเป็นเรื่องปกติในหมู่ผู้เข้าร่วมการศึกษาอาจช่วยไม่ได้ ผู้เขียน Dr. Nancy Rigotti นักวิจัยที่ Harvard Medical School และผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและบำบัดยาสูบที่ Massachusetts General Hospital ในบอสตัน

“ การศึกษาสอดคล้องกับสมมติฐานที่ว่าผู้สูบบุหรี่จำเป็นต้องใช้บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์เป็นประจำและทุกวันและเปลี่ยนจากบุหรี่เป็นบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์อย่างสมบูรณ์เพื่อให้พวกเขามีโอกาสได้รับความช่วยเหลือมากที่สุด” Rigotti ผู้ได้รับทุนวิจัยจากไฟเซอร์ผู้ผลิต ของ Chantix ยาเสพติดเลิกบุหรี่กล่าวโดยอีเมล

บริษัท ยาสูบยักษ์ใหญ่ในสหรัฐอเมริกากำลังพัฒนาบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ แกดเจ็ตที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่มีปลายที่เรืองแสงและองค์ประกอบความร้อนที่เปลี่ยนนิโคตินและสารให้กลิ่นให้กลายเป็นเมฆของไอที่ผู้ใช้สูดดม

เมื่อบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์มีสารนิโคตินก็จะทำให้เสพติดได้เหมือนบุหรี่ทั่วไป งานวิจัยก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่าเครื่องปรุงและส่วนผสมอื่น ๆ ใน e-liquids ที่ใช้สำหรับการสูบไออาจเชื่อมโยงกับปัญหาการหายใจที่รุนแรง

คำถามใหญ่เกี่ยวกับบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์คือไม่ว่าจะปลอดภัยหรืออย่างน้อยก็ปลอดภัยกว่าบุหรี่ทั่วไปไม่ได้รับคำตอบจากการศึกษาในปัจจุบัน

ผู้สูบบุหรี่จำนวนมากที่พยายามเลิกล้มเหลวไม่ว่าพวกเขาจะพยายามเลิกอะไรก็ตามและการศึกษาแยกต่างหากก็เสนอหลักฐานใหม่ ๆ ว่าแม้แต่ยาก็ไม่ได้เป็นเครื่องมือที่โง่เขลา

สำหรับการศึกษาครั้งนี้นักวิจัยได้มอบหมายให้ผู้สูบบุหรี่ 302 รายเข้าโรงพยาบาลด้วยปัญหาหัวใจเพื่อรับ varenicline (Chantix) หรือยาหลอกเป็นเวลา 12 สัปดาห์นอกเหนือจากการให้คำปรึกษา

หนึ่งปีต่อมาผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการพบว่าประมาณ 40% ของผู้เข้าร่วมการเลิกสูบบุหรี่ด้วย varenicline เทียบกับ 29 เปอร์เซ็นต์ที่ได้รับยาหลอกนักวิจัยรายงานในวารสารสมาคมการแพทย์ของแคนาดา

“ ผู้ป่วยเหล่านี้มีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด (เช่นหัวใจวายโรคหลอดเลือดหัวใจตีบที่ไม่แน่นอนและการเสียชีวิต) หากพวกเขายังคงสูบบุหรี่ต่อไป” Sarah Windle ผู้ป่วยโรงพยาบาลยิวในมอนทรีออลกล่าว

ในขณะที่งานวิจัยก่อนหน้านี้เชื่อมโยง varenicline กับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของปัญหาหัวใจหรือจิตเวช แต่การศึกษาในปัจจุบันไม่พบผลข้างเคียงเหล่านี้

“ ผลการวิจัยของเราชี้ให้เห็นว่า varenicline มีประสิทธิภาพและปลอดภัยสำหรับการเลิกบุหรี่ในประชากรผู้ป่วยรายสำคัญนี้” Windle กล่าวทางอีเมล

“ ในการบำบัดขั้นแรกที่ใช้สำหรับการเลิกบุหรี่ซึ่งรวมถึงการบำบัดทดแทนนิโคตินในรูปแบบต่างๆและยาบูพพิออนตามใบสั่งแพทย์ varenicline เป็นยาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด” โรเบิร์ตรีดกล่าว เรดผู้เขียนบรรณาธิการประกอบได้รับค่าธรรมเนียมจากไฟเซอร์ผู้สร้าง varenicline และจอห์นสันและจอห์นสันผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ทดแทนนิโคตินต่างๆ

ข้อดีอย่างหนึ่งของยาเสพติดคือมันทำให้ผลของนิโคตินในสมองแย่ลงทำให้บุหรี่มีความพึงพอใจน้อยลง การบำบัดทดแทนนิโคตินหรือบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ที่มีนิโคตินอาจช่วยลดการถอนโดยการส่งนิโคตินในปริมาณที่น้อยกว่าบุหรี่แบบดั้งเดิม Reid กล่าวทางอีเมล

“ ผู้สูบบุหรี่ส่วนใหญ่พยายามเลิกสูบบุหรี่หลายครั้งโดยมีและไม่มีความช่วยเหลือและโดยทั่วไปมีความคิดเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาตอบสนองต่อการรักษาที่มีอยู่ในปัจจุบัน” เรดกล่าวเสริม “ มีหลักฐานที่ชัดเจนว่าการใช้การรักษาเหล่านี้เมื่อรวมกับการสนับสนุนด้านพฤติกรรมทำให้ผู้สูบบุหรี่สามารถเลิกบุหรี่ได้ในระยะยาว”

แหล่งที่มา: พงศาวดารอายุรศาสตร์ออนไลน์ 26 มีนาคม 2018 และ วารสารสมาคมการแพทย์ของแคนาดาออนไลน์ 26 มีนาคม 2018

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. พิเศษ: Bain, Golden Gate เป็นผู้นำในการซื้อซอฟต์แวร์ BMC - แหล่งที่มา
  2. ฝรั่งเศสชนะโครเอเชีย 4-2 เพื่อคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก
  3. 'รู้สึกเหมือนมีคนเปิดหน้าต่างสู่นรก' จิมมี่คิมเมลมอบแถลงการณ์ทางอารมณ์ในการถ่ายภาพลาสเวกัส
  4. George RR Martin กล่าวว่าทีวีซีรีย์ใหม่ของเขาคือ ' Psycho in Space' นี่คือรูปลักษณ์แรกของคุณ
  5. โรชกล่าวว่าหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกาอนุมัติการตรวจเลือดสำหรับไวรัสสามชนิด
  6. หนุ่มน้อยคนนี้กลับมาผจญภัยครั้งใหญ่อีกครั้ง!
  7. วิวัฒนาการแล็ปท็อป
  8. เด็กหญิงชาวอเมริกันผู้หญิงที่มีความเสี่ยงต่อการถูกตัดอวัยวะเพศได้เพิ่มเป็นสามเท่า - การศึกษา
  9. คำฟ้องของร. เคลลี่เป็นคดีล่าสุดที่ขับเคลื่อนโดยสารคดีทางโทรทัศน์
  10. กรณีของ Trayvon Martin