โปรแกรมการอ่านอาจสอนผู้ปกครองและเด็กมากกว่าการอ่านออกเขียนได้

เวลา:2019-06-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:甘蜘斐 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:127 รอง

(รอยเตอร์สุขภาพ) - โปรแกรมที่ส่งเสริมให้ผู้ปกครองอ่านกับลูก ๆ อาจสอนได้มากกว่าแค่หนังสือฉลาด ๆ - การศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นว่าพวกเขาอาจเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมที่ดีขึ้นและสุขภาพทางอารมณ์

การแทรกแซงการอ่านนั้นเชื่อมโยงกับการพัฒนาด้านภาษาและความรู้เป็นเวลานานโดยเฉพาะในเด็กเล็กที่พ่อแม่มีรายได้หรือการศึกษา จำกัด แต่ไม่ค่อยมีใครรู้จักเกี่ยวกับประโยชน์ของครอบครัวที่ร่ำรวยหรือมีความพยายามที่จะปรับปรุงการทำงานทางสังคมอารมณ์หรือพฤติกรรมสำหรับเด็กและผู้ปกครอง

การวิเคราะห์ในปัจจุบันตรวจสอบข้อมูลจากการศึกษาที่ตีพิมพ์ก่อนหน้านี้ 18 ครั้งซึ่งรวม 3,264 ครอบครัวจากภูมิหลังที่หลากหลาย ผลการศึกษาพบว่าเด็กที่เข้าร่วมในโปรแกรมการอ่านมีทักษะทางสังคมและอารมณ์พฤติกรรมและความรู้ดีกว่าเด็กที่ไม่ได้เข้าร่วม

ผู้ปกครองในโปรแกรมการอ่านมีความเครียดและความวิตกกังวลน้อยกว่าและมีความมั่นใจในทักษะการเป็นพ่อแม่มากกว่าผู้ปกครองที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการแทรกแซงเหล่านี้นักวิจัยรายงานในกุมารเวชศาสตร์

“ การอ่านให้กับเด็ก ๆ ไม่เพียง แต่จะมีลูกที่ฉลาดเท่านั้น แต่ยังมีลูกที่มีความสุขและมีความสัมพันธ์ที่ดีกับพ่อแม่และลูกด้วย” ผู้เขียนนำการศึกษาเคียน - เหวินเซียแห่งมหาวิทยาลัยฮ่องกงกล่าว

ผู้ปกครองบางคนอาจไม่ทราบว่ามันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขาที่จะอ่านออกเสียงเด็ก ๆ ตั้งแต่อายุยังน้อย Xie กล่าวทางอีเมล แม้ว่าพวกเขาจะรู้เรื่องการอ่านพ่อแม่ก็อาจถูกกดให้ทันเวลาไม่สามารถซื้อหนังสือหรือไม่คุ้นเคยกับเทคนิคการอ่านเชิงโต้ตอบที่สามารถสร้างผลกระทบที่ใหญ่ที่สุดต่อพัฒนาการทางปัญญาสังคมอารมณ์และพฤติกรรม

การศึกษาทั้งหมดที่รวมอยู่ในการวิเคราะห์สุ่มให้บางครอบครัวเข้าร่วมในโปรแกรมการอ่านและอื่น ๆ เพื่อเข้าร่วมกลุ่มควบคุมที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือนี้ บางเล่มรวมหนังสือฟรี

บางโปรแกรมมีเป้าหมายไปที่เด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียนขณะที่บางโปรแกรมเน้นไปที่เด็กในโรงเรียนประถม บ่อยครั้งที่การแทรกแซงการอ่านถูกจัดให้กับเด็กที่มีความเสี่ยงต่อปัญหาพฤติกรรมหรือความล่าช้าทางภาษาหรือเด็กในครัวเรือนที่มีรายได้น้อยกับผู้ปกครองที่มีการศึกษา จำกัด

โปรแกรมส่วนใหญ่จัดให้ผู้ปกครองมีโครงสร้างการฝึกอบรมเกี่ยวกับวิธีการอ่านกับเด็กโดยมีตั้งแต่ 2 ถึง 28 กลุ่มหรือเซสชันการฝึกสอนเดี่ยว

ข้อ จำกัด หนึ่งของการวิเคราะห์คือการศึกษาที่หลากหลายเกินไปที่จะทดสอบผลกระทบของลักษณะเฉพาะของโปรแกรมการอ่าน นักวิจัยไม่สามารถบอกได้ว่าหนังสือฟรีหรือการสอนแบบตัวต่อตัวในบ้านของครอบครัวอาจมีอิทธิพลต่อวิธีการทำงานของการแทรกแซง

ดร. แคโรไลน์คิสตินนักวิจัยกุมารเวชศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบอสตันกล่าวว่าผลการศึกษามีหลักฐานใหม่ว่าโปรแกรมการรู้หนังสือในระยะแรกมีศักยภาพในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ปกครองและเด็กโดยไม่คำนึงถึงเชื้อชาติรายได้หรือเพศ ในการศึกษา

“ การอ่านที่ใช้ร่วมกันสนับสนุนการพัฒนาความรู้ความเข้าใจของเด็กช่วยให้เด็กพัฒนาความสามารถในการใส่ใจและร่วมมือและทำหน้าที่เป็นโอกาสในการเชื่อมสำหรับผู้ปกครองและเด็ก” Kistin กล่าวทางอีเมล

“ การแบ่งปันประสบการณ์ - ใช้เวลาร่วมกันนั่งใกล้ชิดกันทำให้การเชื่อมต่อระหว่างหนังสือกับชีวิตประจำวันมีความสำคัญมาก” Kistin กล่าวเสริม “ การค้นพบจากการศึกษาครั้งนี้ชี้ให้เห็นว่าเวลาที่ใช้ในการอ่านด้วยกันช่วยเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีของพ่อแม่และสัมพันธ์กับความเครียดที่ลดลงภาวะซึมเศร้าที่ลดลงและเครื่องหมายของความสามารถของผู้ปกครอง”

แหล่งที่มา: กุมารเวชศาสตร์ออนไลน์ 27 มีนาคม 2018

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. พิเศษ: Bain, Golden Gate เป็นผู้นำในการซื้อซอฟต์แวร์ BMC - แหล่งที่มา
  2. ฝรั่งเศสชนะโครเอเชีย 4-2 เพื่อคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก
  3. 'รู้สึกเหมือนมีคนเปิดหน้าต่างสู่นรก' จิมมี่คิมเมลมอบแถลงการณ์ทางอารมณ์ในการถ่ายภาพลาสเวกัส
  4. George RR Martin กล่าวว่าทีวีซีรีย์ใหม่ของเขาคือ ' Psycho in Space' นี่คือรูปลักษณ์แรกของคุณ
  5. โรชกล่าวว่าหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกาอนุมัติการตรวจเลือดสำหรับไวรัสสามชนิด
  6. หนุ่มน้อยคนนี้กลับมาผจญภัยครั้งใหญ่อีกครั้ง!
  7. วิวัฒนาการแล็ปท็อป
  8. เด็กหญิงชาวอเมริกันผู้หญิงที่มีความเสี่ยงต่อการถูกตัดอวัยวะเพศได้เพิ่มเป็นสามเท่า - การศึกษา
  9. คำฟ้องของร. เคลลี่เป็นคดีล่าสุดที่ขับเคลื่อนโดยสารคดีทางโทรทัศน์
  10. กรณีของ Trayvon Martin