การตายของริชาร์ดสันครอบงำการอภิปรายหมวกกันน็อคสกี

เวลา:2019-06-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:糜酤赂 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:181 รอง

แคนเบอร่า (รอยเตอร์) - การเสียชีวิตของนักแสดงหญิงชาวอังกฤษนาตาชาริชาร์ดสันจากอาการบาดเจ็บที่สมองอย่างรุนแรงหลังจากประสบอุบัติเหตุทางสกีได้มีการถกเถียงกันเรื่องหมวกกันน็อกบนลานสกี

Richardson วัย 45 ปีสมาชิกของราชวงศ์รักษาการ Redgrave ของสหราชอาณาจักรตกหล่นระหว่างเรียนสกีส่วนตัวบนทางลาดชันเริ่มต้นที่รีสอร์ท Mont Tremblant ของแคนาดาเมื่อวันจันทร์ เธอเสียชีวิตในนิวยอร์กในวันพุธรายล้อมไปด้วยครอบครัวของเธอ

การตายของเธอเกิดขึ้นประมาณ 10 ปีหลังจาก Sonny Bono นักการเมืองผู้หันมาร้องและ Michael L. Kennedy ลูกชายของ Robert F. Kennedy ผู้ลอบสังหารเสียชีวิตหลังจากเล่นสกีบนต้นไม้ด้วยความเร็วสูงและไม่สวมหมวกกันน็อก

มีรายงานว่าริชาร์ดสันไม่สวมหมวกนิรภัย

หมวกกันน็อกซึ่งครั้งหนึ่งเคยพบเห็นได้บ่อยครั้งในนักเล่นสกีหรือนักสโนว์บอร์ดได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่คณะลูกขุนยังคงแบ่งประสิทธิภาพของการใช้งานและควรบังคับใช้

กลุ่มแพทย์บางกลุ่มรวมถึงสมาคมแพทย์ห้องฉุกเฉินแห่งควิเบกได้เรียกร้องให้สวมหมวกกันน็อคโดยอ้างว่าสามารถหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บที่ศีรษะได้ร้อยละ 60 และบางประเทศแนะนำกฎหมายเกี่ยวกับการใช้หมวกนิรภัยสำหรับเด็ก

Jeff Hanle โฆษกของ บริษัท Aspen Skiing ที่ดำเนินกิจการรีสอร์ทในรัฐโคโลราโดกล่าวว่าเด็กทุกคนที่อายุต่ำกว่า 12 ปีที่โรงเรียนสกี Aspen ต้องสวมหมวกกันน็อก

“ เราขอแนะนำให้ใช้หมวกกันน็อคสำหรับทุกคนเพราะเราไม่ต้องการมันสำหรับผู้ใหญ่ มันไม่ได้สำหรับอุตสาหกรรมที่จะควบคุม” Hanle กล่าว

“ เด็กโตขึ้นสวมหมวกกันน็อกและพวกเขายังคงใช้พวกเขาต่อไปเมื่อพวกเขาโตขึ้นและผู้ใหญ่ก็ใช้พวกเขาเช่นกัน เทคโนโลยีดีขึ้นซึ่งช่วยได้”

แต่มันหยุดอาการบาดเจ็บหรือไม่?

“ มันไม่ได้หยุดคนจากการกระแทกและมันยากที่จะพูดว่าการบาดเจ็บนั้นรุนแรงน้อยกว่าเพราะหมวกกันน็อก” เขากล่าว

หมวกกันน็อกมากกว่ากฎหมาย

นักเล่นสกีและนักสโนว์บอร์ดบางคนต่อต้านใส่หมวกกันน็อคบ่นว่าพวกเขาร้อนเกินไปหรือเสียงเผาไหม้ในขณะที่บางคนกลัวว่ามันส่งเสริมพฤติกรรมเสี่ยงโดยให้ความรู้สึกที่ผิดพลาดของการรักษาความปลอดภัย

ยอดขายหมวกกันน็อคในเยอรมนีเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่านับตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุการเล่นสกีในรีสอร์ทออสเตรียแห่งสติเรียในเดือนมกราคมซึ่งทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งเสียชีวิตและนักการเมืองชาวเยอรมัน Dieter Althaus ได้รับบาดเจ็บสาหัสชีวิตของเขาเชื่อว่าจะได้รับการช่วยชีวิต

ออสเตรียซึ่งได้บันทึกการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับการเล่นสกีประมาณ 30 ครั้งในฤดูกาลนี้ได้ออกกฎหมายใหม่ซึ่งกำหนดให้เด็กอายุต่ำกว่า 14 ปีสวมหมวกกันน็อคบนเนินเขา

สมาคมสกีแห่งออสเตรเลียสนับสนุนหมวกสวมใส่ แต่บอกว่าการตัดสินใจเป็นทางเลือกส่วนบุคคลหรือของผู้ปกครองเนื่องจากหมวกกันน็อกมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการให้การป้องกันที่ความเร็วต่ำกว่า 20 กม. / ชม. และอาจไม่หยุดหรือลดการบาดเจ็บสาหัสด้วยความเร็วสูง

สมาคมสกีแห่งชาติ (NSAA) แห่งสหรัฐอเมริกาประมาณ 43 เปอร์เซ็นต์ของนักสกีและนักสโนว์บอร์ดสวมหมวกกันน็อกในฤดูกาล 2007/08 เทียบกับ 25 เปอร์เซ็นต์เมื่อห้าปีก่อน

NSAA เรียกร้องให้นักสกีและนักปั่นสวมหมวกกันน็อก แต่เน้นว่าพฤติกรรมของผู้คนบนเนินเขามีค่ามากที่สุดด้วยการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดไม่เป็นอันตรายมากไปกว่ากีฬาอื่น ๆ ที่มีส่วนร่วมในการใช้พลังงานสูง

มันอ้างนักวิจัย Jason Shealy ผู้ศึกษาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับสกีและพบว่าการวิจัยเมื่อเร็ว ๆ นี้ระบุว่าหมวกกันน็อกลดอุบัติการณ์ของการบาดเจ็บที่ศีรษะโดย 30 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ แต่สิ่งเหล่านี้เป็นการบาดเจ็บเล็กน้อยและการสวมหมวกกันน็อก

“ การเพิ่มขึ้นของการใช้หมวกกันน็อกไม่ได้ลดจำนวนการเสียชีวิตโดยรวมของการเล่นสกี” NSAA กล่าวในแถลงการณ์ “ มากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุร้ายแรงในฤดูกาลที่แล้วสวมหมวกกันน็อค”

แก้ไขโดย Miral Fahmy

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว