การเปลี่ยนแปลงราคาน้ำมันในเอเชียเพื่อเพิ่มปริมาณการค้า

เวลา:2019-05-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:束赘狭 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:22 รอง

สิงคโปร์ (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หน่วยงานกำหนดราคาน้ำมัน Platts กำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการประเมินมูลค่าผลิตภัณฑ์น้ำมันในการค้าขายในเอเชียตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมในกลุ่มผู้ค้าที่เคลื่อนไหวคาดว่าจะเพิ่มปริมาณและส่งเสริมการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกในการจัดเก็บน้ำมันระดับภูมิภาค

ปั้มน้ำมันมีให้เห็นใน Lagunillas, Ciudad Ojeda ในรัฐ Zulia, Venezuela, 18 มีนาคม 2015 REUTERS / Isaac Urrutia

การเปลี่ยนแปลงวิธีการประเมินการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงน้ำมันดีเซลน้ำมันเครื่องบินและน้ำมันเบนซินสำหรับการขนถ่ายสินค้าออกจากสิงคโปร์และมาเลเซียใช้วิธีการไร้พรมแดนคล้ายกับในศูนย์กลางการจัดเก็บน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลก Amsterdam-Rotterdam-Antwerp (ARA)

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือตั้งแต่เดือนกรกฎาคมในการประเมินราคาฟรีบนกระดาน (FOB) สิงคโปร์ของ Platts - พื้นฐานสำหรับการทำสัญญาและข้อตกลงส่วนใหญ่ที่ทำในเอเชีย - ผู้ค้าในเวลาที่ทำการเสนอราคาหรือเสนอซื้อสินค้าจะไม่อีกต่อไป ระบุจุดโหลดในสิงคโปร์หรือมาเลเซียตอนใต้

กิจกรรมการค้ารายวันจะถูกจัดประเภทเป็น FOB Straits - แม้ว่าการประเมินราคาจะยังคงถูกเผยแพร่เป็น FOB Singapore - และผู้ซื้อและผู้ขายจะตัดสินใจในการโหลดเทอร์มินัลหลังจากทำข้อตกลงเสร็จสิ้น

“ การย้ายครั้งนี้ทำให้ตลาดสิงคโปร์ย้ายไปสู่ระบบสไตล์ ARA ได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้ว่าจะมีความแตกต่างที่สำคัญบางประการ ในบางวิธีมันถูกฝึกมาแล้วโดยมีการอนุมัติสถานที่บางแห่งในมาเลเซียก่อนหน้านี้ของ Platts” Tushar Bansal หัวหน้าทีมที่ปรึกษาด้านน้ำมันของ FGE สำหรับภูมิภาคตะวันออกของ Suez กล่าว

ผู้ค้าหลายคนบอกว่าการเปลี่ยนแปลงระบบที่ไม่ได้กำหนดจุดโหลดไว้ล่วงหน้าจะเป็นการขยายการใช้งานไซต์พื้นที่เก็บข้อมูลในมาเลเซีย นอกจากนี้ยังจะเพิ่มสภาพคล่องในกระบวนการประเมินราคาของ Platts ที่เรียกว่า Market-on-Close เนื่องจากเทอร์มินัลการจัดเก็บข้อมูลในภูมิภาคได้รับการอนุมัติให้เป็นจุดโหลดสำหรับการเสนอราคา FOB Straits และข้อเสนอต่างๆ

“ นี่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับตลาดเนื่องจากจะดึงดูดการลงทุนมากขึ้นในภูมิภาคซึ่งจะขยายพื้นที่จัดเก็บและทำให้รถถังราคาถูกสำหรับผู้ค้า” ผู้ให้บริการจัดเก็บข้อมูลในสิงคโปร์กล่าว

พันล้านกับการจัดเก็บยังคงฉบับที่ 2

บริษัท อย่าง Vopak ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ Oiltanking ที่เชื่อมโยงกับ Vitol ของเยอรมนีได้ทุ่มเงินหลายพันล้านดอลลาร์เพื่อสร้างพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติมใกล้กับสิงคโปร์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโอกาสที่เกิดขึ้นเนื่องจากความขาดแคลนที่ดินของสิงคโปร์

อย่างไรก็ตามการเพิ่มขึ้นนี้ยังคงมีศูนย์กลางการจัดเก็บข้อมูลสิงคโปร์ - มาเลเซีย 16.1 ล้านลูกบาศก์เมตรซึ่งใช้งาน ARA ที่อยู่ห่างจากวินาทีที่ความจุในการเก็บข้อมูลอยู่ที่ 38 ล้านลูกบาศก์เมตรตามการประมาณการของกลุ่มที่ปรึกษาด้านการจัดเก็บข้อมูล

นอกจาก 20 เทอร์มินัลในสิงคโปร์ปัจจุบันแพลทท์ยังรวมถึงอาคารผู้โดยสารชาวมาเลเซียอีกสี่แห่งในการประเมินราคาของมัน ได้แก่ Pasir Gudang, Tanjung Langsat, Tanjung Bin และ Pengerang

แต่ถึงแม้จะมีอาคารผู้โดยสารในมาเลเซียคิดเป็นมากกว่าร้อยละ 20 ของความจุรวมในพื้นที่ แต่สินค้าแลกกับเพื่อนบ้านทางตอนเหนือของสิงคโปร์ในกระบวนการกำหนดราคาของ Platts ซึ่งคิดเป็นเพียงร้อยละ 6 ของจำนวนการซื้อขายทั้งหมดในช่วงสี่เดือนแรกของปี ปีนี้.

เพื่อให้แน่ใจว่า Platts ซึ่งเป็นหน่วยงานของ McGraw Hill Financial กล่าวในการตอบคำถามทางอีเมลว่าการเปลี่ยนแปลงการประเมินไม่ได้มุ่งเน้นที่การเสริมสภาพคล่องในกระบวนการกำหนดราคาเพียงเพื่อสะท้อนการเติบโตของอาคารผู้โดยสารนอกภูมิภาคของสิงคโปร์

แต่ผู้ค้าบางรายยังลังเลที่จะเช่าถังในมาเลเซียและบางแห่งยังคงว่างเปล่าในขณะที่โครงการอินโดนีเซียอย่างน้อยหนึ่งโครงการล่าช้า

ความกังวลของพวกเขาตามผู้ค้ารวมถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ระหว่างพอร์ตในประเทศที่แตกต่างกัน - แม้ว่า Platts กล่าวว่าค่าใช้จ่ายดังกล่าวมีน้อยและร่างข้อ จำกัด ที่ท่าเรือมาเลเซียบางแห่งสามารถ จำกัด การโหลดเรือขนาดใหญ่

นอกจากนี้สิงคโปร์ยังมีข้อตกลงการค้าเสรีมากกว่ามาเลเซียซึ่งอาจทำให้พื้นที่จัดเก็บในประเทศหลังน่าสนใจน้อยลง

“ เนื่องจากสิงคโปร์มาเลเซียและอินโดนีเซียไม่มีระบบคล้ายสหภาพยุโรปและจะถือว่าเป็นจุดกำเนิดที่แยกต่างหากสำหรับผู้ซื้อสินค้า ... (มี) จะมีผลกระทบทางภาษีที่แตกต่างกัน” Bansal ของ FGE กล่าว

ผู้ค้ากล่าวว่าด้วยค่าเช่าและค่าแรงที่เพิ่มขึ้นในสิงคโปร์รถถังในมาเลเซียสามารถดึงดูดความสนใจได้มากขึ้นในอนาคต

แก้ไขโดย Tom Hogue

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. KLA-Tencor เห็นรายได้ต่ำกว่าคาดและเศรษฐกิจมีน้ำหนัก
  2. หมวกของ Royal Ascot
  3. ตัวจำลอง NES แอปที่ไม่เป็นทางการอื่น ๆ ที่ทำงานบน iPhone OS 1.2 (Aspen)
  4. 'รู้สึกเหมือนมีคนเปิดหน้าต่างสู่นรก' จิมมี่คิมเมลมอบแถลงการณ์ทางอารมณ์ในการถ่ายภาพลาสเวกัส
  5. Instagram ขยายออกเป็นวิดีโอรูปแบบยาว ๆ เพื่อให้ลูกตา
  6. 'ความรักจะชนะเสมอ' Ellen DeGeneres แบ่งปันข้อความแห่งความหวังหลังจากการยิงลาสเวกัส
  7. Amazon: ยอดขาย Cyber ​​Monday ของ Kindle สูงกว่าปีที่แล้ว
  8. เด็กหญิงชาวอเมริกันผู้หญิงที่มีความเสี่ยงต่อการถูกตัดอวัยวะเพศได้เพิ่มเป็นสามเท่า - การศึกษา
  9. Florida Man ถูกฆ่าตายในอุบัติเหตุ 'Chipper ไม้' ที่น่ากลัว
  10. อาลีบาบาดันเข้าสู่เครือข่ายสังคมออนไลน์ด้วยการลงทุน Weibo