บูลส์ราคาดีบุกออกมาจากการจำศีล

เวลา:2019-05-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:匡层 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:227 รอง

ลอนดอน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การลดลงของสต็อกดีบุกการลดลงของอุปทานจากพม่าและกฎระเบียบใหม่ของอินโดนีเซียเพื่อลดการส่งออกในที่สุดก็สร้างเงื่อนไขสำหรับวัวที่บางครั้งคาดว่าจะเห็นราคาที่สูงขึ้น

ผู้ใช้แรงงานรื้อกล่องดีบุกภายในโรงงานรีไซเคิลภาชนะบรรจุดีบุกในพื้นที่สลัมในมุมไบ 12 มกราคม 2558 REUTERS / Siddiqui จากเดนมาร์ก

แต่การมองโลกในแง่ดีนั้นต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้นอยู่กับว่าผู้ส่งออกอันดับต้น ๆ ของอินโดนีเซียสามารถ จำกัด การจัดส่งสินค้าไปต่างประเทศได้หรือไม่

นั่นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ว่าทำไมราคาดีบุกมาตรฐานใน London Metal Exchange (LME) ประมาณ 15,000 เหรียญสหรัฐต่อตันลดลงประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมปีนี้

สต็อกของกระป๋องที่ 6,810 ตันในคลังสินค้าที่ได้รับการรับรองจาก LME นั้นอยู่ที่ระดับครึ่งหนึ่งของเดือนธันวาคมซึ่งต่ำที่สุดในรอบกว่าหกปีและมีเพียงส่วนหนึ่งของการบริโภคทั่วโลกที่ประเมินไว้ที่ 350,000 ตันในปีนี้

“ มีแนวโน้มที่ชัดเจนต่อการลดลงของหุ้น” นิโคลัสสโนว์ดอนนักวิเคราะห์โลหะของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดกล่าว

“ การส่งออกของอินโดนีเซียจะถูก จำกัด มากขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี การผลิตกลั่นของจีนมีข้อ จำกัด มากขึ้นเนื่องจากพม่ามีสมาธิน้อยลงและชี้ให้เห็นถึงแนวโน้มที่ตึงตัวในตลาด”

การเติบโตที่แข็งแกร่งของผู้บริโภคชั้นนำของจีนในช่วงครึ่งหลังของปีนี้และการผ่านเข้าสู่อุปสงค์สำหรับเซมิคอนดักเตอร์และดีบุกก็คาดว่าจะเป็นผลบวกต่อราคาด้วยเช่นกัน

บัดกรีที่ใช้ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์เป็นผู้บริโภคที่สำคัญที่สุดของดีบุกคิดเป็นประมาณครึ่งหนึ่งของการใช้โลหะทั่วโลก

เพื่อหยุดการส่งออกที่ผิดกฎหมายผู้ผลิตอินโดนีเซียตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมจะต้องพิสูจน์ว่ากระป๋องของพวกเขามาจากเหมืองที่ผ่านการรับรองจากรัฐบาลก่อนที่จะสามารถส่งมอบได้

ปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อราคาโลกคืออุปทานที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าประหลาดใจเนื่องจากการนำเข้าแร่ดีบุกของจีนจากพม่าพุ่งขึ้นมากโดยมียอดส่งออกมากกว่า 80% ในปีนี้

แต่การนำเข้าเดือนพฤษภาคมอยู่ที่ 21,456 ตันลดลง 35% จากเดือนเมษายน นอกจากนี้ยังกล่าวกันว่าการรวมสมาธิจากพม่ามีส่วนผสมของดีบุกเล็กน้อย

Peter Kettle ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของกลุ่มอุตสาหกรรม ITRI กล่าวว่าบางส่วนอาจอยู่ในระดับต่ำถึง 10% ส่วนใหญ่ที่มีการซื้อขายกันในระดับสากลนั้นมีดีบุกอยู่ที่ 55 ถึง 75 เปอร์เซ็นต์

“ ในระดับหนึ่งผู้คน (ในอินโดนีเซีย) กำลังส่งออกในขณะที่พวกเขาสามารถ ... ปริมาณอาจจะลดลงหลังจากวันที่ 1 สิงหาคมซึ่งจะมีการพิจารณาใบอนุญาตส่งออกให้มากขึ้น”

อย่างไรก็ตามมีข้อสงสัยว่ากฎใหม่จะถูกนำมาใช้อย่างจริงจังและหากเป็นเช่นนั้นผู้ค้าคาดหวังว่าโลหะจะถูกลักลอบนำออกนอกประเทศ

โรงหลอมดีบุกของประเทศในเดือนมีนาคมตกลงที่จะ จำกัด การส่งออกรายเดือนที่ 4,500 ตันซึ่งต่อมาลดลงเหลือ 4,000 ตัน แต่การส่งออกในเดือนเมษายนพฤษภาคมและมิถุนายนเกินจำนวนนั้น

สตีเฟ่นบริกส์นักวิเคราะห์โลหะจาก BNP Paribas กล่าวว่าตลาดต้องการเห็นการส่งออกที่ต่ำกว่ามาก “ ด้านรั้นคือหุ้นต่ำ”

แก้ไขโดย Veronica Brown และ Dale Hudson

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. KLA-Tencor เห็นรายได้ต่ำกว่าคาดและเศรษฐกิจมีน้ำหนัก
  2. หมวกของ Royal Ascot
  3. ตัวจำลอง NES แอปที่ไม่เป็นทางการอื่น ๆ ที่ทำงานบน iPhone OS 1.2 (Aspen)
  4. 'รู้สึกเหมือนมีคนเปิดหน้าต่างสู่นรก' จิมมี่คิมเมลมอบแถลงการณ์ทางอารมณ์ในการถ่ายภาพลาสเวกัส
  5. Instagram ขยายออกเป็นวิดีโอรูปแบบยาว ๆ เพื่อให้ลูกตา
  6. 'ความรักจะชนะเสมอ' Ellen DeGeneres แบ่งปันข้อความแห่งความหวังหลังจากการยิงลาสเวกัส
  7. Amazon: ยอดขาย Cyber ​​Monday ของ Kindle สูงกว่าปีที่แล้ว
  8. เด็กหญิงชาวอเมริกันผู้หญิงที่มีความเสี่ยงต่อการถูกตัดอวัยวะเพศได้เพิ่มเป็นสามเท่า - การศึกษา
  9. Florida Man ถูกฆ่าตายในอุบัติเหตุ 'Chipper ไม้' ที่น่ากลัว
  10. อาลีบาบาดันเข้าสู่เครือข่ายสังคมออนไลน์ด้วยการลงทุน Weibo