แผนเกมของ Apple จะเอาชนะทรัสต์เตอร์หรือไม่?

เวลา:2019-07-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:原旋 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:123 รอง

ธงนอกร้านค้าปลีกในยุโรปของ Apple
ธงนอกร้านค้าปลีกในยุโรปของ Apple Stephen Shankland / CNET

บริษัท ส่วนใหญ่พบว่าตัวเองจ้องมองที่ปลายธุรกิจของปืนใหญ่ของรัฐบาลอาจพิจารณาถึงเวลาที่จะพูดคุยประนีประนอม Apple ไม่ใช่ บริษัท ส่วนใหญ่

วันหนึ่งหลังจากที่กระทรวงยุติธรรม กล่าวหาว่าสมรู้ร่วมคิดในการแก้ไขราคา e-book Apple ได้ยกเลิกข้อเรียกร้องของรัฐบาลในฐานะที่ว่างเปล่าและเท็จ แอปเปิ้ลยังคงอยู่กับสคริปต์และอธิบายถึงการเปิดตัว iBookstore ในปี 2010 เพื่อเป็น "นวัตกรรมและการแข่งขัน" ที่ช่วยทำลายสิ่งที่เรียกว่า "การผูกขาดแบบผูกขาดของ Amazon ในอุตสาหกรรมการพิมพ์"

"ตั้งแต่นั้นมาลูกค้าได้รับประโยชน์จาก e-books ที่มีการโต้ตอบและมีส่วนร่วมมากขึ้นเช่นเดียวกับที่เราได้อนุญาตให้นักพัฒนากำหนดราคาใน App Store ผู้จัดพิมพ์กำหนดราคาใน iBookstore"

นั่นคือการต่อสู้กับคำพูดและข่าวสารถึง DOJ นั้นเรียบง่าย: นำมันมา

แอปเปิ้ลอาจเสียใจ ไอบีเอ็มในช่วงทศวรรษ 1980 และไมโครซอฟท์ในช่วงทศวรรษ 1990 ประสบปัญหาการต่อต้านการผูกขาดในระยะยาวที่แข็งกร้าวและไม่ลงรอยกันกับรัฐบาลที่ทำให้ทั้งสอง บริษัท หันเหความสนใจเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี แต่แอปเปิ้ลได้ข้อสรุปที่ชัดเจนว่าการต่อสู้ครั้งนี้จะไม่เสียค่าใช้จ่ายแพงทั้งในเวลาและทรัพยากร ดังนั้นโดยไม่ต้องตกตะลึง Apple มีแผนที่จะปกป้องตัวเองอย่างไรแม้ว่าสิ่งนี้จะจบลงด้วยการต่อสู้ในศาลหลายปี

คำตอบผู้เชี่ยวชาญหลายคนบอกว่าจะพยายามนำเสนอภาพที่แตกต่างของตลาด e-book และเล่นการปกครองที่ไม่สามารถใช้งานได้ของอเมซอน เห็นได้ชัดว่ามันยากที่จะจินตนาการว่า Apple วาดภาพตัวเองอย่างจริงจังในฐานะผู้ที่ตกอับในโลกของสินค้าดิจิทัลเนื่องจากความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของเพลงดิจิตอลและแอพพลิเคชั่นมือถือ แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายกล่าวว่า Apple ควรเตือนผู้พิพากษาและคณะลูกขุนว่าเมื่อได้ทดลองใช้ e-books ครั้งแรกในปี 2010 Amazon มีส่วนแบ่ง 90% ในตลาด e-books นั่นเป็นการเปิดโอกาสให้ทนายความของ Apple ทำคดีที่ไม่มีคู่แข่งรายใดสามารถตัดทอนอำนาจการปกครองแบบนั้นได้

“ แอปเปิ้ลพยายามที่จะแข่งขันกับอเมซอนเป็นสิ่งที่ดี” กัสเฮอร์วิตซ์เพื่อนที่ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีและการแข่งขันที่โรงเรียนกฎหมายมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียกล่าว “ มันเป็นสิ่งที่เราต้องการสนับสนุนตราบใดที่มันเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดไว้”

ความสัมพันธ์ของการแข่งขัน
การแข่งขันที่ยุติธรรมเป็นหัวใจสำคัญของคดีของกระทรวงยุติธรรมต่อ Apple และสำนักพิมพ์ รัฐบาลกล่าวหาว่าผู้จัดพิมพ์ที่ผิดกฎหมายจัดประชุมส่วนตัวเพื่อกำหนดราคาอีบุ๊กและต่อมาได้ร่วมมือกับแอปเปิ้ลในการทำลายตลาดของอเมซอน การรวม บริษัท ทั้งหมดเข้าด้วยกันในการร้องเรียนครั้งเดียวมีปัญหาของตัวเอง แท้จริงแล้ว Hurwitz กล่าวว่า Apple ไม่ใช่คู่แข่งของผู้ให้บริการ e-book

แอพ iBooks ของ Apple ซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งร้านค้าและผู้อ่าน
แอพ iBooks ของ Apple ซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งร้านค้าและผู้อ่าน James Martin / CNET

“ หากผู้จัดพิมพ์ e-book ตัดสินใจที่จะสมรู้ร่วมคิดและผิดกฎหมายนั่นไม่ใช่ปัญหาของ Apple พวกเขามีอิสระที่จะฝ่าฝืนกฎหมายและมาหา Apple ในฐานะพันธมิตร” เขากล่าว "นั่นไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมายในส่วนของ Apple"

ความสัมพันธ์ระหว่าง Apple กับผู้จัดพิมพ์มีความสำคัญเท่าที่กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการต่อต้านการผูกขาด Joseph Bauer ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายของมหาวิทยาลัย Notre Dame กล่าว เฮ็ดดีบาวเออร์ระบุว่าภายใต้ส่วนแรกของพระราชบัญญัติป้องกันความน่าเชื่อถือของเชอร์แมนซึ่ง Apple และผู้อื่นถูกกล่าวหาว่าละเมิดมีความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่างความสัมพันธ์ทางธุรกิจซึ่งแบ่งออกเป็นสองประเภทคือแนวตั้งและแนวนอน ในกรณีที่แนวนอนครอบคลุมพฤติกรรมระหว่างหรือระหว่างคู่แข่งแนวตั้งคือพฤติกรรมระหว่างซัพพลายเออร์และลูกค้า

“ ในอดีตกฎหมายต่อต้านการผูกขาดมีความรุนแรงมากขึ้นในการจัดการกับพฤติกรรมในแนวนอน” บาวเออร์กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เมื่อวันศุกร์ "แกนกลางข้อกล่าวหาของ DOJ นั้นขัดแย้งกับผู้จัดพิมพ์ห้ารายที่ถูกกล่าวหาว่าสมคบกันที่จะนำนโยบายการกำหนดราคาแบบเดียวกันมาใช้ซึ่งอาจแตกต่างกันและมีปัญหาน้อยกว่าการตกลงราคาจริงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น"

การเพิ่มความซับซ้อนให้กับสถานการณ์เป็นวิธีที่กฎหมายต่อต้านการผูกขาดจัดการกับหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ในฐานะธุรกิจ ตามที่กรมสรรพากรบันทึกข้อร้องเรียนผู้จัดพิมพ์ที่มีชื่อจะแข่งขันกันในธุรกิจที่ประกอบไปด้วยผู้ให้บริการหนังสือการค้าหกราย “ พวกเขาตีพิมพ์หนังสือที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ส่วนใหญ่ของพวกเขาทั้งในรูปแบบสิ่งพิมพ์และหนังสืออิเล็กทรอนิกส์” เอกสารดังกล่าวอ่าน จากข้อมูลของ Hurwitz สิ่งที่ทำให้ e-book เป็นตลาดที่เรียกว่า "multisided market" ซึ่งมีผู้เข้าร่วมสองกลุ่มหรือมากกว่านั้นมารวมกันโดยแพลตฟอร์มระดับกลาง

“ หนังสืออิเล็กทรอนิกส์เป็นตลาดที่มีหลากหลายและกฎหมายต่อต้านการผูกขาดยังไม่สามารถจัดการกับสถานการณ์การกำหนดราคาในตลาดหลายประเทศได้อย่างดี” Hurwitz กล่าว "เป็นไปได้อย่างมากที่การเพิ่มราคาในตลาดด้านหนึ่งของหลาย ๆ ด้านจะเป็นประโยชน์ต่อตลาดโดยรวมด้วยการเพิ่มราคาคุณจะได้รับช่วงกว้างมากขึ้นซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนในตลาด"

สิ่งที่เกิดขึ้นแทนคือโมเดล "เอเจนซี่" ที่ผู้จัดพิมพ์กำหนดราคา e-book ให้กับผู้ค้าปลีกซึ่งได้รับ 30 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่ผู้จัดพิมพ์เก็บ 70% ในขณะที่ DOJ ได้เน้นส่วนหนึ่งของการร้องเรียนเกี่ยวกับข้อตกลงที่ Apple ทำกับผู้จัดพิมพ์เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับราคาขายส่งต่ำที่สุดที่มอบให้แก่ผู้อื่นเสมอไปความคิดที่น่าเกรงขามของโมเดลตัวแทนคือสำหรับ บริษัท ต่างๆ เลือกซื้อหนังสืออิเล็กทรอนิกส์หรืออ่านบนอุปกรณ์

ความคล้ายคลึงกันทางประวัติศาสตร์
บางครั้งประสบการณ์ไม่เพียงพอ เฮ็ดดีบาวเออร์ชี้ไปที่ ต่อต้านการผูกขาด โดย Federal Trade Commission จากปลายปี 1990 ที่พบว่าผู้ค้าปลีกของเล่นจะผิดกฎหมายหลังจากทำข้อตกลงแนวตั้งกับผู้ผลิตของเล่นเพื่อป้องกันพวกเขาจากการขาย ที่ซึ่งสินค้าเดียวกันนั้นอาจจะขายถูกขายที่มาร์กอัปขนาดเล็ก

“ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตำแหน่งการแข่งขันของ Toys 'R' Us 'ได้รับการปรับปรุงและการกระทำถูกนำมาต่อต้านพวกเขาทั้งหมด "Bauer กล่าว "แต่ส่วนที่สำคัญสำหรับ Toys 'R' Us ก็คือการทำข้อตกลงระหว่าง บริษัท ของเล่น"

"หากหลักฐานแสดงให้เห็นว่าสิ่งที่ Apple ทำคือช่วยจัดระเบียบจัดทำหรือดำเนินการตามข้อตกลงระหว่างผู้จัดพิมพ์เราจะเปลี่ยนสิ่งที่เป็นข้อตกลงแนวนอนเริ่มต้นและมีปัญหาในหมู่คู่แข่งของผู้เผยแพร่โฆษณาเป็นสิ่งที่คุณมี บริษัท อื่น มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับการทำให้การสมคบคิดนั้นเป็นจริง "บาวเออร์เสริม

เพื่อไม่ให้ถูกไล่ออกหลักฐานที่มีต่อ Apple และผู้เผยแพร่ที่มีชื่อสามารถเปลี่ยนแปลงได้และอาจเพิ่มความเข้มแข็งหากการเรียกร้องไปสู่การพิจารณาคดี

“ มักจะมีความแตกต่างระหว่างสิ่งที่ได้รับการร้องเรียนและสิ่งที่คุณสามารถพิสูจน์ได้ในการพิจารณาคดี” บาวเออร์กล่าวว่า“ DOJ จะสามารถบังคับให้จำเลยทั้งหมดในการผลิตเอกสารพวกเขาจะสามารถนำเงินฝากของคนที่ มีส่วนร่วมในเรื่องนี้ - ทั้งตัวแทนของผู้เผยแพร่จำเลยทั้งห้าและผู้แทนของ Apple - และแม้แต่บุคคลที่สามที่อาจมีข้อมูล "

ข้อมูลนั้นสามารถถูกเพิ่มเข้ามาหรือนำไปใช้เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากการร้องเรียนเดิม Bauer กล่าว

ในขณะเดียวกันผู้จัดพิมพ์เพิ่มเติมบางรายที่มีชื่ออยู่ในข้อร้องเรียน DOJ และแม้กระทั่ง Apple ก็อาจจะลงเอยด้วยการอ้างอิงจาก Ronald Cass ประธานของ Cass & Associates และอดีตรองประธานและผู้บัญชาการของ US International Trade Commission .

“ เห็นได้ชัดว่าเมื่อกระทรวงยุติธรรมได้ร่วมมือกับทนายทั่วไปจำนวนมากมีความพยายามในการพยายามถือค้อนใหญ่เหนือหัวของคนที่ถูกกล่าวหาว่าให้ตั้งถิ่นฐานอย่างรวดเร็ว” นายคาสกล่าว "เมื่อสิ่งนั้นไม่เกิดขึ้นบางครั้งสิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปตามที่กระทรวงยุติธรรมต้องการ"

Apple - ใช้แท็ก

 • การอ่าน
 • 22 เม.ย.
 • 21 เม.ย.
 • 21 เม.ย.
 • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

 1. 'Wintel' ที่เสื่อมโทรม: Intel เข้าสู่ Google
 2. Angelina Jolie มีโรคฝีไก่
 3. สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส: 3 วิธีในการค้นหาความสุขในเทศกาลวันหยุดนี้
 4. California AG ให้คำมั่นที่จะคุ้มครองการประกันการคุมกำเนิด
 5. ตำรวจสหรัฐฯได้รับการฝึกอบรมเล็กน้อยเพื่อรับมือกับวิกฤตการณ์ด้วยอาการป่วยทางจิต
 6. ทนายความของ Cosby พยายามปกปิดคำให้การของเขาจากการถูกทำร้ายทางเพศ
 7. การขนส่งมวลชนในฟิลาเดลเฟียอาจขัดขวางผู้มีสิทธิเลือกตั้งในสัปดาห์หน้า
 8. การเสียชีวิตของริชาร์ดสันจำเป็นต้องปกป้องสมอง
 9. iTunes และ App Stores ของ Apple กลับมาออนไลน์หลังจากไฟดับ
 10. การอ่านอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับการเลือกที่เป็นที่ถกเถียงของทรัมป์สำหรับหัวหน้าธนาคารโลก