Dell, Gateway ใช้ชิปสุดขีดของ Intel

เวลา:2019-10-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:仪浅 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:214 รอง

Gateway, Dell และโฮสต์ของผู้ผลิตรายย่อยกำลังเปิดตัวเดสก์ท็อปที่มี Extreme Edition Pentium 4 ของ Intel สำหรับตลาดเกมในวันจันทร์ซึ่งเป็น Salvo ล่าสุดในสงครามเพื่อประสิทธิภาพที่เหนือกว่าของเดสก์ท็อป

พีซีใหม่เหล่านี้มีจุดประสงค์หลักที่ตลาด โดยทั่วไปผู้ซื้อเหล่านี้ต้องการเทคโนโลยีที่เร็วและดีที่สุดในตลาดโดยไม่คำนึงถึงราคา เช่น 700GX Gaming PC ใหม่ของ Gateway ราคา 3,299 ดอลลาร์และมีฮาร์ดไดรฟ์ 160GB, 3.2GHz Extreme Pentium 4 และหน่วยความจำ 512MB

แม้ว่าตลาดจะมีขนาดเล็กในแง่ของหน่วย แต่อัตรากำไรของพีซีเกมเมอร์อาจมีขนาดใหญ่ คำแนะนำแบบปากต่อปากจากผู้ที่ชื่นชอบสามารถมีผลกระทบอย่างมากต่อตลาดผู้บริโภคที่กว้างขึ้น บาง บริษัท เช่น ขายชุด "mod" - แฟนบ้าสีและไดโอด - เพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์

ซึ่ง Intel เพิ่มลงในแผนผลิตภัณฑ์ในช่วงฤดูร้อนจะทำงานที่ 3.2GHz เร็วเท่ากับ Pentium 4 รุ่นที่มีอยู่เดิม แต่มีแคช 2MB ซึ่งเป็นรุ่นที่มีอยู่เดิมของ Pentium 4 เท่า 4. ด้วยแคชขนาดใหญ่ข้อมูลจำนวนมากสามารถอยู่ในโปรเซสเซอร์ได้ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการเข้าถึงและปรับปรุงประสิทธิภาพ ชิปยังมีคุณสมบัติไฮเปอร์เธรดดิ้งซึ่งทำให้โปรเซสเซอร์สามารถประมวลผลแอพพลิเคชั่นสองตัวได้พร้อมกัน

เชิญ Michael Kanellos เข้ามาในกล่องของคุณ
Michael Kanellos บรรณาธิการอาวุโสฝ่ายกลั่นกรองอุตสาหกรรมฮาร์ดแวร์ในคอลัมน์รายสัปดาห์ที่มีตั้งแต่ชิปไปจนถึงเซิร์ฟเวอร์และระบบธุรกิจที่สำคัญอื่น ๆ ฮาร์ดแวร์ขององค์กรทุกวันพุธ
แม้ว่าชิปนั้นไม่ได้เป็นวิศวกรรมดั้งเดิมเลย มันเหมือนกับชิป Xeon สำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่ Intel ขายมาหลายเดือนแล้ว นักวิเคราะห์ได้ทำการปรับปรุง Xeon สำหรับเดสก์ท็อปเพื่อให้สามารถแข่งขันกับ ที่ Advanced Micro Devices วางจำหน่ายในเดือนกันยายน

ในทำนองเดียวกัน Athlon FX-51 ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ในพีซีจาก Alienware เป็นชิปเซิร์ฟเวอร์ Opteron ที่บรรจุในกล่องใหม่

ในแง่ของประสิทธิภาพ Athlon FX-51 ได้รับคะแนนเหนือกว่า ดีที่สุดของ Intel (Athlon FX-51 สามารถเรียกใช้ซอฟต์แวร์ 32- และ 64- บิตได้ แต่ประโยชน์หลักของประสิทธิภาพมาจากตัวควบคุมหน่วยความจำแบบรวมและลิงค์ ) ดังนั้น Extreme Edition จึงควรช่วย Intel ลดช่องว่างของประสิทธิภาพจนกว่า ล่าช้า ชิปมาถึง

แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นผลิตภัณฑ์ชั่วคราว แต่ชิป Extreme Edition อาจจะออกมามากขึ้นหลังจากการมาถึงของเพรสคอตต์ผู้บริหารบางคนของ Intel กล่าว โดยทั่วไปแล้วการเพิ่มแคชเป็นวิธีที่ไม่แพงและรวดเร็วในการเพิ่มประสิทธิภาพ

ผู้ผลิตรายอื่นที่จำหน่าย Extreme Edition Pentium 4 คอมพิวเตอร์ ได้แก่ Alienware, Hypersonic, Velocity Micro, Voodoo PC, Falcon Northwest และ Vicious PC บางคนก็ขายกล่อง Athlon FX

Pentium 4 Extreme Edition จำหน่ายในราคา $ 925 ในปริมาณ 1,000 หรือมากกว่า

ทั้ง ของชิปจำนวนหนึ่งเมื่อต้นเดือนนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว