การอัพเกรดซอฟต์แวร์ Itanium กระทบกับการชน

เวลา:2019-10-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:严沟尻 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:160 รอง

แพคเกจซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้โปรเซสเซอร์ Itanium ของ Intel ใช้งานโปรแกรมที่ปรับแต่งให้เข้ากับ Pentium และชิป Xeon ที่เป็นกระแสหลักมากขึ้นซึ่งมีวันเปิดตัวที่ถูกกระแทกกลับมาจากปีนี้

ซอฟต์แวร์ซึ่งเป็นแพคเกจ Intel ที่เรียกว่า (IA32-EL ย่อมาจาก) ได้รับการกำหนดให้เปิดตัวใน Service Pack 1 สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows Server 2003 ของ Microsoft อย่างไรก็ตามการแนะนำของการปรับปรุงนั้นได้รับการผลักดันกลับจากปี 2003 เป็นช่วงครึ่งหลังของปี 2004 ตัวแทนของ Microsoft กล่าวเมื่อวันศุกร์

Microsoft ยังคงคาดหวังว่าจะสนับสนุน IA32-EL เมื่อ Service Pack 1 จัดส่งและวางแผนที่จะรวมคุณสมบัติดังกล่าวใน Windows ทุกรุ่นสำหรับ Itanium บริษัท กล่าว

การเปลี่ยนแปลงตารางเวลาของ Microsoft หมายความว่าซอฟต์แวร์มีแนวโน้มที่จะปรากฏก่อนหน้านี้ใน Linux วางแผนที่จะรวมไว้ใน SuSE Linux Enterprise Server (SLES) 9.0 เนื่องจากมีวางจำหน่ายในไตรมาสที่สองของปี 2547 ตาม Juergen Geck ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ บริษัท

อย่างไรก็ตามการรวมเทคโนโลยีใน SLES นั้นขึ้นอยู่กับการปรับปรุงซอฟต์แวร์ของ Intel เพื่อให้สามารถทำงานกับ Geck กล่าว ตัวอย่างเช่นเคอร์เนลนั้นเปลี่ยนแปลงวิธีที่ระบบปฏิบัติการจัดการกับงานพร้อมกันหรือ "เธรด" อย่างมาก

"เลเยอร์นามธรรม (IA32-EL) ที่ Intel จัดเตรียมไว้นั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งในเคอร์เนลและ (ไลบรารีของซอฟต์แวร์ที่ใช้เป็นประจำในโปรแกรม Linux)" Geck กล่าว "พวกเขาต้องย้ายไปยังสถาปัตยกรรมใหม่ ... หาก Intel จัดการเพื่อให้การเปลี่ยนแปลงนั้นราบรื่นเราคาดว่าจะเห็นมันใน SLES 9.0"

Itanium เป็นโปรเซสเซอร์ 64 บิตที่สามารถจัดการข้อมูลจำนวนมหาศาลได้มากกว่าโปรเซสเซอร์ Intel 32 บิตเช่น Xeon และ Pentium อย่างไรก็ตามมันใช้ภาษาการเรียนการสอนที่แตกต่างจาก Xeon และ Pentium และสามารถรันซอฟต์แวร์ที่เขียนขึ้นสำหรับชิปเหล่านั้นช้ามาก

IA32-EL แปลคำสั่ง Xeon ไปเป็นคำสั่งที่ Itanium สามารถเข้าใจได้และ 1.5GHz Itanium 2 จะสามารถเรียกใช้คำสั่ง Xeon ที่ความเร็วประมาณ 1.4GHz Xeon ตาม Intel ปัจจุบัน Real Xeons ทำงานที่ 3.2GHz และมีแนวโน้มที่จะทำงานได้เร็วกว่าเมื่อถึง IA32-EL

การเปลี่ยนแปลงกำหนดการอาจส่งผลกระทบต่อบางคนที่จำเป็นต้องเรียกใช้ซอฟต์แวร์รุ่นเก่าที่ไม่ได้ทำใหม่สำหรับ Itanium แต่เป็นกลุ่มเล็ก ๆ นักวิเคราะห์ Dean McCarron

"เลเยอร์การประมวลผลแบบ 32 บิตจะทำให้ Itanium ใช้รหัสดั้งเดิมได้ดีขึ้น แต่ถ้าคุณตั้งใจที่จะเรียกใช้รหัสเดิมคุณจะไม่ซื้อ Itanium ตั้งแต่แรก - คุณจะซื้อ Xeon" McCarron กล่าว “ มันไม่ได้มีผลกระทบขนาดใหญ่”

Scott McLaughlin โฆษกของ Intel กล่าวว่าซอฟต์แวร์ IA32-EL เวอร์ชัน Linux ประกอบด้วยส่วนประกอบของโอเพ่นซอร์สและส่วนประกอบที่เป็นกรรมสิทธิ์ (แกนกลางของลีนุกซ์เรียกว่าเคอร์เนลจะต้องเป็นโอเพ่นซอร์ส แต่บางครั้งก็มีลิงค์ไปยังโมดูลที่เป็นกรรมสิทธิ์ตัวอย่างเช่นผู้ผลิตชิปกราฟิก Nvidia สามารถใช้ลินุกซ์ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์)

ผู้ขายที่โดดเด่นของ Linux วางแผนที่จะให้บริการ IA32-EL แก่ลูกค้า ในปี 2547 Intel กล่าว Red Hat ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกินกว่าจะบอกว่า บริษัท ยังคงทำงานร่วมกับ Intel เกี่ยวกับเทคโนโลยี

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว