ผู้ขายเทคโนโลยีปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบ

เวลา:2019-10-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:姜掴 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:91 รอง

Oracle, SAP และ IBM เป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายเทคโนโลยีที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการที่มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ธุรกิจปฏิบัติตามกฎหมาย Sarbanes-Oxley Act ของรัฐบาลสหรัฐฯ

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีที่แล้วเพื่อตอบสนองต่อเรื่องอื้อฉาวทางบัญชีที่มีชื่อเสียงใน บริษัท ต่างๆเช่น Enron มันเรียกร้องให้ บริษัท เปิดเผยข้อมูลใหม่และมาตรฐานการรายงานทางการเงิน การลงทุนในซอฟต์แวร์และบริการที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศเนื่องจาก บริษัท ต่างๆทำงานเพื่อปฏิบัติตามกฎระเบียบของรัฐบาลใหม่ ตามการวิจัย AMR บริษัท จะใช้จ่ายสูงถึง 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อให้สอดคล้องกับ Sarbanes-Oxley ในปีนี้

ในวันจันทร์ทั้ง Oracle และ SAP แนะนำผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการโดยตรงเกี่ยวกับนโยบายการบัญชีของ บริษัท Sarbanes-Oxley กำหนด ซอฟต์แวร์ของออราเคิลมุ่งเน้นไปที่การดำเนินการบริหารเงินขององค์กรโดยเฉพาะและจะทำการตลาดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชุดซอฟต์แวร์ทางการเงินของผู้ขาย SAP ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นด้านการจัดการความสอดคล้องซึ่งรวมฟังก์ชั่นการทำงานจากซอฟต์แวร์ทางธุรกิจพร้อมกับการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้าและแอพพลิเคชั่นด้านทรัพยากรมนุษย์

ซอฟต์แวร์ Oracle Treasury ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่สัญญาว่าจะสร้างระบบตรวจสอบความถูกต้องสำหรับการประมวลผลการชำระเงินขององค์กรและแบ่งการดำเนินงานด้านการเงินส่วนบุคคลออกเพื่อช่วยในการแยกหน้าที่ทางการเงิน คุณสมบัติของแอพพลิเคชั่นขยายการสนับสนุน FAS 133 และ IAS 39 มาตรฐานการบัญชีสองมาตรฐานสำหรับเหรัญญิก และแพ็คเกจมีเครื่องมือการรายงานใหม่สำหรับการติดตามกองทุนป้องกันความเสี่ยงและตราสารอนุพันธ์ทางการเงิน

ออราเคิลรวมถึงการสนับสนุนการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและการทำธุรกรรมในตลาดเงินในแพ็คเกจ ระบบนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ความรับผิดชอบอัตโนมัติที่เกี่ยวข้องกับการจัดซื้อหรือการออกตราสารหนี้ด้วยหลักทรัพย์ลดราคา ผู้ขายเชื่อว่าการนำองค์ประกอบของมนุษย์ออกจากกระบวนการเหล่านี้จะช่วยให้ บริษัท ประหยัดเวลาและลดโอกาสในการเกิดข้อผิดพลาดหรือการฉ้อโกง นอกจากนี้ซอฟต์แวร์นี้ยังมีเครื่องมือการรายงานที่มีไว้เพื่อให้ผู้ดูแลทรัพย์สินสามารถเข้าถึงข้อมูลกระแสเงินสดได้แบบเรียลไทม์

Oracle Treasury เวอร์ชั่นใหม่ซึ่งมีกำหนดออกในช่วงไตรมาสแรกของปี 2547 จะมีให้บริการจากผู้ผลิตซอฟต์แวร์ในฐานะผู้ให้บริการเอาท์ซอร์ส

แพคเกจของ SAP มีเป้าหมายในการผลิตงบการเงินและสัญญาว่าจะผนวกเข้ากับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งซอฟต์แวร์ MySAP Financials ผลิตภัณฑ์มีระบบตรวจสอบข้อมูลการตรวจสอบ (AIS) ที่ใช้ใน MySAP Financials ซึ่งรวบรวมข้อมูลจากระบบข้อมูลองค์กรและเอกสารเพื่อช่วยให้กระบวนการทางบัญชีคล่องตัวขึ้น

ซอฟต์แวร์ SAP ยังมีฟังก์ชั่น "การแจ้งเบาะแส" ที่ไม่เหมือนใครซึ่งอนุญาตให้พนักงานส่งการร้องเรียนที่ไม่ระบุชื่อซึ่งเกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจที่น่าสงสัยผ่านพอร์ทัลของ บริษัท SAP กล่าวว่าระบบการร้องเรียนนั้นยังรวมเข้ากับเครื่องมือ MySAP Human Resources

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริการจัดการอีเมลเพื่อตอบสนอง Sarbanes-Oxley และกฎระเบียบใหม่ของสมาคมผู้ค้าหลักทรัพย์แห่งชาติและสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา ไอบีเอ็มยังได้เปิดตัวบริการตรวจจับการฟอกเงินที่เกี่ยวข้องกับพระราชบัญญัติรักชาติสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นความพยายามทางกฎหมายที่พยายาม

Oracle, SAP และ IBM อยู่ไกลจากลำพังในพื้นที่ซอฟต์แวร์การปฏิบัติตาม; ผู้ผลิตสตอเรจ EMC ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี Hewlett-Packard และผู้ผลิตซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัย Check Point Software ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มีไว้เพื่อช่วยให้ บริษัท ต่างๆปฏิบัติตามกฎระเบียบใหม่ ๆ จำนวนมากขึ้น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว