Motorola สร้างจอแสดงผลแบบท่อนาโน

เวลา:2019-10-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:狄蛴 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:116 รอง

โมโตโรล่าได้สร้างต้นแบบการทำงานของหน้าจอสีใหม่ที่ใช้เส้นใยขนาดเล็กจำนวนมากที่เรียกว่า carbon nanotubes การออกแบบที่ บริษัท โต้เถียงนั้นเหนือกว่าเทคโนโลยีจอแบนที่มีอยู่เดิม

เข้าร่วมกับแฟชั่นในปัจจุบันสำหรับการดัดแปลงนาโนเทคโนโลยี Motorola เรียกการออกแบบว่าเป็น Vida Ilderem ผู้อำนวยการศูนย์ กล่าวว่า บริษัท Schaumberg ซึ่งเป็น บริษัท ใน Ill. ไม่ได้วางแผนที่จะจัดแสดงด้วยตัวเอง แต่ตอนนี้เทคโนโลยีพร้อมให้ผู้อื่นได้รับใบอนุญาตแล้ว

“ นี่เป็นความสำเร็จครั้งแรกที่แสดงให้เห็นว่าเราสามารถทำให้ งานได้กับจอแสดงผลแบบนาโนเปล่งแสง” Ilderem กล่าว

ท่อนาโนคาร์บอนประกอบด้วยอะตอมของคาร์บอนจัดเรียงเป็นหกเหลี่ยม

ท่อนาโนของอะตอมคาร์บอนเป็นโพรงที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้มี และอาจ ท่อนาโนเป็นองค์ประกอบใหม่ในเทคโนโลยีที่มีอยู่ของโมโตโรล่าและคนอื่น ๆ กำลังตรวจสอบมานานหลายปีแล้วว่า

ต้นแบบของโมโตโรล่ามีขนาด 4.7 นิ้วในแนวทแยงมุมและมีความละเอียด 128 ถึง 96 พิกเซลเธอกล่าว ต้นแบบถูกออกแบบมาให้เป็นหน้าจอโทรทัศน์ความละเอียดสูงขนาด 42 นิ้วซึ่งมีความละเอียด 1,280 x 720 พิกเซลเธอกล่าว

หลอดรังสีแคโทดแบบธรรมดาหรือ CRT แสดงกวาดลำแสงอิเล็กตรอนไปทั่วหน้าจอที่เคลือบด้วยอนุภาคฟอสเฟอร์ที่เปล่งประกายเมื่ออิเล็กตรอนตื่นเต้น NED ของ Motorola ใช้ท่อนาโนคาร์บอนขนาดเล็กจำนวนหนึ่งเพื่อยิงอิเล็กตรอน

ส่วนที่ยุ่งยากในการผลิตคือการติดตั้งท่อนาโนกับพื้นผิวกระจก โมโตโรล่าใช้ตัวเร่งปฏิกิริยาเพื่อวางตำแหน่งอย่างแม่นยำในตำแหน่งที่ต้องการให้นาโนทิวบ์เติบโตจากกระจกในแนวตั้งฉาก Ilderem กล่าว

เทคโนโลยีการแสดงผลอาจใช้เวลาในการผลิตในสองปีหากผู้ผลิตจอแสดงผลใช้มันอย่างจริงจังเธอกล่าวเสริม การเปลี่ยนจอแสดงผลคริสตัลเหลวหรือจอแอลซีดีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการผลิต NED จะต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ประมาณครึ่งหนึ่งในขณะที่อุปกรณ์แสดงผลพลาสม่าจะต้องเปลี่ยนประมาณหนึ่งในสี่

โมโตโรล่ามีความหวังสูงสำหรับเทคโนโลยีเมื่อเปรียบเทียบกับจอแบนที่มีอยู่และ รุ่นเก่า แต่ยัง

ในบรรดาคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของหน้าจอใหม่ของโมโตโรล่า: พวกมันสว่างพอที่จะมองเห็นในเวลากลางวันพวกเขาตอบสนองเร็วเท่ากับ CRTs สีของพวกมันเกือบจะดีเท่ากับ CRTs และสามารถดูได้จากมุมกว้าง และพวกเขา "แพงน้อยกว่า" ในการสร้างมากกว่าจอแสดงผลในปัจจุบันเนื่องจากต้องใช้ขั้นตอนน้อยลงในกระบวนการผลิต Ilderem กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว