IBM ซื้อชุดแต่ง Java แบบโอเพ่นซอร์ส Gluecode

เวลา:2019-10-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:郇范亳 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:132 รอง

ไอบีเอ็มเมื่อวันอังคารที่ผ่านมากล่าวว่า บริษัท ได้ซื้อซอฟต์แวร์เริ่มต้นระบบ Gluecode ซึ่งเป็น บริษัท ที่เสนอทางเลือกโอเพ่นซอร์สแบบโลว์ - เอนด์ให้กับสายการผลิต WebSphere ของไอบีเอ็ม

เงื่อนไขของการซื้อกิจการไม่เป็นที่เปิดเผย

ตั้งอยู่ที่เมืองเอลเซกันโดรัฐแคลิฟอร์เนียและขายบริการลูกค้าองค์กรโดยใช้ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซที่พัฒนาขึ้นที่มูลนิธิอาปาเช่ บริษัท นำเสนอการสนับสนุนและอัปเดตการบอกรับเป็นสมาชิกธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางสำหรับผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ Java ที่เรียกว่าโจ

IBM กล่าวว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของการเข้าซื้อกิจการโครงการ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ Java 2 Enterprise Edition (J2EE) ที่เป็นพื้นฐานของ . พนักงาน 18 Gluecode จะเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มซอฟต์แวร์ของ IBM IBM กล่าวว่าจะอุทิศผู้คนนับสิบให้กับผลิตภัณฑ์ Joe

ไอบีเอ็มกล่าวว่าผลิตภัณฑ์ Gluecode จะช่วยเติมเต็มชุดซอฟต์แวร์การสร้างและรันแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจที่กำหนดเอง แบรนด์ WebSphere ของ IBM ครอบคลุมผลิตภัณฑ์หลากหลายรวมถึงแอ็พพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์พอร์ทัลและซอฟต์แวร์การรวม

WebSphere ตั้งเป้าหมายไว้ที่ลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่และ บริษัท ขนาดกลาง แต่ไอบีเอ็มไม่ได้มีสถานะที่แข็งแกร่งในองค์กรขนาดเล็กและนักพัฒนารายบุคคล ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายแผนกแอพพลิเคชันและมิดเดิลแวร์ของไอบีเอ็มกล่าว เขากล่าวว่าไอบีเอ็มจะเสนอให้ลูกค้าของ Gluecode สามารถใช้งานผลิตภัณฑ์ WebSphere ได้มากขึ้นเมื่อความต้องการของพวกเขาเพิ่มขึ้น

"มีการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบธุรกิจที่ตลาดต่ำสุดกำลังมองหาและการเปลี่ยนแปลงในความแข็งแกร่งของสิ่งที่ออกมาในตลาด J2EE" LeBlanc กล่าว "เราเห็นโอกาสมากมายที่ตลาดล่าง"

องค์กรขนาดเล็กและโปรแกรมเมอร์ได้รับผลิตภัณฑ์การพัฒนาแบบโอเพ่นซอร์สมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับบริการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง

แท้จริงแล้ว Gluecode เป็นหนึ่งใน บริษัท ใหม่หลายแห่งที่สร้าง ข้อเสนอของ Gluecode รวมถึงการปรับปรุงและสนับสนุนแพคเกจรวมของผลิตภัณฑ์โอเพ่นซอร์สรวมถึงแอพพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ Geronimo, พอร์ทัล, ฐานข้อมูลและเซิร์ฟเวอร์เวิร์กโฟลว์

นักวิเคราะห์จาก Burton Group กล่าวว่าการเพิ่มขึ้นของทางเลือกโอเพนซอร์สเหล่านี้สำหรับ WebSphere โดยเฉพาะอย่างยิ่งจาก เป็นแรงบันดาลใจให้การลงทุนของไอบีเอ็มใน Gluecode กล่าวว่า

“ นี่เป็นการจู่โจมอย่างชัดเจนกับ JBoss” มานเนสกล่าว "หาก IBM เป็นเจ้าของฉันเห็นว่า Geronimo เป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อ JBoss มากกว่าของ WebSphere, BEA (Systems), SAP หรือผู้จำหน่าย Java ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ IBM"

Manes ตั้งข้อสังเกตว่าใบอนุญาต Apache ทำให้ Geronimo เป็นที่สนใจของ บริษัท ซอฟต์แวร์บุคคลที่สามซึ่งสามารถฝังแอพพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ได้ รายได้ส่วนใหญ่ของ JBoss มาจากข้อตกลงผู้ค้าปลีกกับ บริษัท ซอฟต์แวร์อื่น ๆ

เลอบลังกล่าวว่า IBM มีความคุ้นเคยกับใบอนุญาต Apache และการเชื่อมต่อของพนักงาน Gluecode ที่มูลนิธิ Apache เป็นปัจจัยในการตัดสินใจซื้อ Geronimo และซื้อ Gluecode เขากล่าวว่าไอบีเอ็มถือว่าการใช้ Open-sourcing บางส่วนของ WebSphere เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีขึ้นในตลาดระดับล่าง

"เรารู้วิธีนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดโดยยึดตามใบอนุญาต Apache ซึ่งมีความสำคัญ" LeBlanc กล่าว IBM กับ WebSphere และสนับสนุน แบบฝังที่ กับ Apache

รองประธานฝ่ายกลยุทธ์องค์กรของ JBoss กล่าวว่าการย้ายโดย IBM จะช่วยให้การใช้ซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐานโอเพนซอร์สหรือมิดเดิลแวร์เป็นไปอย่างถูกกฎหมาย

"นี่เป็นการย้ายที่ชัดเจนในการพยายามสร้างคู่แข่งให้กับ JBoss ด้วยโครงการ Geronimo" Bickel กล่าว "ไอบีเอ็มไม่ต้องการเห็น JBoss มีอำนาจเหนือกว่าเช่น Microsoft"

นักวิเคราะห์ของ Delphi Group กล่าวว่าการซื้อกิจการ Gluecode แม้ว่าจะเล็ก แต่ก็มีความสำคัญมากที่สุดสำหรับ IBM Software นับตั้งแต่การเข้าครอบครอง Lotus Software ในปี 1995 เพราะช่วยให้ IBM สามารถสร้างแรงกดดันในการแข่งขันกับคู่แข่ง

“ ข้อได้เปรียบด้านต้นทุนของ Gluecode นำเสนอแรงกดดันด้านราคาในแพลตฟอร์ม J2EE ทั้งหมดรวมถึงการใช้ประโยชน์จากการเจาะกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว