แนวโน้มภาวะโลกร้อนของ Microsoft-Red Hat?

เวลา:2019-10-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:隆哲佛 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:29 รอง

ผู้บริหารระดับสูงของ Microsoft และ Red Hat จัดการประชุมส่วนตัวในนิวยอร์ก CNET News.com ได้เรียนรู้สิ่งบ่งชี้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างคู่แข่งอาจร้อนขึ้น

และ พบกันนานกว่าหนึ่งชั่วโมงที่ร้านอาหาร ในนิวยอร์กเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่มาแหล่งคุ้นเคยกับสถานการณ์ดังกล่าว Microsoft เริ่มการประชุมโดยระบุแหล่งที่มาหนึ่งแหล่ง

Red Hat ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้ แต่ประธานของ Microsoft Bill Gates แม้ว่าจะไม่ได้แสดงความคิดเห็นต่อ Ballmer-Szulik ได้กล่าวร่วมกันในการ ว่าไมโครซอฟท์มีความสนใจในการประชุมกับ บริษัท โอเพ่นซอร์ส

“ มีผู้เล่น (โอเพ่นซอร์ส) บางคนที่มองหารายได้จากการค้าเราจะใช้เวลากับคนเหล่านั้นเพื่อดูว่าเรามีอะไรที่เหมือนกันและสิ่งที่เราสามารถทำเพื่อลูกค้าด้วยกันได้” เกทส์กล่าว อย่างไรก็ตามเขากล่าวเสริมว่า "ฉันจะไม่พูดว่ามีการพัฒนาใหม่ที่ยิ่งใหญ่"

โดยทั่วไปแล้ว Microsoft จะโปรดปรานซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งซอร์สโค้ดพื้นฐานเป็นความลับที่ควบคุมอย่างใกล้ชิด Red Hat ตรงกันข้ามสนับสนุนการเขียนโปรแกรมโอเพนซอร์ซซึ่งซอร์สโค้ดอาจจะเห็นได้อย่างอิสระแก้ไขและแจกจ่ายโดยทุกคน ผลิตภัณฑ์หลักของ บริษัท คือ เป็นตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของโครงการโอเพนซอร์ซที่มีการขายเพื่อการค้า

Microsoft ไม่แสดงอาการสูญเสียความสามารถในการแข่งขันที่รุนแรง แต่ก็ยินดีที่จะทำงานร่วมกับคู่แข่งในช่วงปลายปี ตัวอย่างที่โดดเด่นอย่างหนึ่งคือ ในเดือนเมษายน 2004 ที่ตัดสินคดีการต่อต้านการผูกขาดของ Sun และนำไปสู่ข้อตกลงในการแบ่งปันสิทธิบัตรและตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ของ บริษัท ทำงานร่วมกันได้

Microsoft ยังได้ตัดสินการต่อต้านการผูกขาดกับผู้ผลิตซอฟต์แวร์ , และ

ความพยายามซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สครั้งหนึ่งเคยเป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับนักเรียนและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค อย่างไรก็ตามตอนนี้โครงการโอเพนซอร์ซหลายโครงการได้กลายเป็นกองกำลังที่ต้องคำนึงถึงบ่อยครั้งที่มี บริษัท ที่สนับสนุนพวกเขา

โครงการที่แข่งขันโดยตรงกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ไม่เพียง แต่เป็นซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์เช่น , และ แต่ยังรวมถึงซอฟต์แวร์เดสก์ท็อปเช่น

การประชุมระหว่างผู้บริหารระดับสูงของคู่แข่งไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่ Microsoft และ Red Hat ไม่ได้เป็นเพียงแค่คู่แข่งในการขายระบบปฏิบัติการเท่านั้น แต่พวกเขายังไม่เห็นด้วยกับปรัชญาของซอฟต์แวร์

แม้ว่า Microsoft จะยอมรับความคิดของการมีชุมชนนักพัฒนาที่ใช้งานอยู่ แต่ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์ Linux ในบางกรณีผู้บริหารเรียกมันว่า "Pac-Man-like" และ "มะเร็ง" สิทธิ์การใช้งานนั้นต้องการซอฟต์แวร์ที่มาจากโปรแกรม GPL ซึ่ง GPL นั้นครอบคลุมอยู่ด้วยบทบัญญัติที่ Microsoft และผู้อื่นเรียกว่า " "

แม้จะมี บ้าง ซ แต่ไมโครซอฟท์ก็พยายามที่จะประนีประนอมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีความพยายามแทนที่จะยืนยันว่าซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซมีความด้อยกว่าผลิตภัณฑ์ของตัวเองโดยพิจารณาจากต้นทุนคุณสมบัติและการคุ้มครองทางกฎหมายผ่านแคมเปญ "รับ "

เรดแฮทยังไม่ได้ดึงหมัดใด ๆ

ในคำปราศรัยปี 2544 Michael Tiemann หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Red Hat ในเวลานั้นได้ ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อเลียนแบบหลักการของโอเพนซอร์ซและการเคลื่อนไหวของซอฟต์แวร์เสรี แต่มักจะไม่ให้โปรแกรมเมอร์ สิทธิ์มากมายสำหรับซอร์สโค้ด

ฉันคิดว่ามันไม่ได้มีใบอนุญาตมากนักเนื่องจากเป็นสนธิสัญญาที่ทำขึ้นโดยผู้บริหารที่พยายามซื้อเวลาขณะที่พวกเขาเงียบการก่อจลาจลภายในซึ่งเป็นสงครามกลางเมืองของไมโครซอฟท์ Tiemann กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว