แพลตฟอร์มการเดิมพันฟุตบอล :ฐานข้อมูลลำดับวงศ์ตระกูลใช้เพื่อระบุผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมปี 2530

เวลา:2019-09-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:屋庐睨 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:90 รอง

การมีเพศสัมพันธ์เป็นทศวรรษที่ผ่านมาในการดูแล บริษัท ตรวจดีเอ็นเอ

การตรวจดีเอ็นเอทำให้เจ้าหน้าที่ต้องสงสัยในการข่มขืนและสังหารผู้หญิงอายุ 18 ปีเมื่อปี 2530

CM Guerrero / Miami Herald / TNS ผ่านทาง Getty Images

นักวิจัยใช้การลำดับวงศ์ตระกูลทางพันธุกรรมเพื่อเชื่อมต่อชายพื้นที่ Seattle อายุ 55 ปีไปยังการข่มขืนและสังหารผู้หญิงมากกว่า 30 ปีที่ผ่านมา

สำนักงานกองปราบโฮมิชในมณฑลวอชิงตันกล่าวว่าสามารถเชื่อมโยง William Earl Talbott II กับการสังหาร Tanya Van Cuylenborg วัย 18 พฤศจิกายนโดยการจับคู่ DNA ที่พบในที่เกิดเหตุกับข้อมูลในเว็บไซต์ลำดับวงศ์ตระกูลสาธารณะ เจ้าหน้าที่กล่าวว่าเทคนิคดังกล่าวได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการระบุ Talbott ว่าเป็นผู้ต้องสงสัย

“ เขาไม่เคยอยู่ในรายชื่อผู้บังคับใช้กฎหมายใด ๆ เลยไม่มีคำแนะนำใดให้ชื่อของเขา” Jim Scharf นักสืบของนายอำเภอสโฮโฮมิชเคาน์ตี้กล่าวในการแถลงข่าวที่ รายงาน "ถ้ามันไม่ได้มีไว้สำหรับการลำดับวงศ์ตระกูลทางพันธุกรรมเราจะไม่ยืนอยู่ที่นี่ในวันนี้"

ทัลบอตถูกระบุด้วยเทคนิคเดียวกับที่นำไปสู่การจับกุมโจเซฟเจมส์เดอันเจโลเมื่อเดือนที่แล้วในแคลิฟอร์เนีย DeAngelo ถูกสงสัยว่าเป็น Golden State Killer ซึ่งเป็นผู้ข่มขืนและฆาตกรต่อเนื่องที่ดำเนินงานในแคลิฟอร์เนียในปี 1970 และ 80 การค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ของนักวิจัยในกรณีนี้เกิดขึ้นเมื่อพวกเขาเคาะฐานข้อมูลลำดับวงศ์ตระกูลที่ผู้บริโภคนิยมใช้เพื่อค้นหาญาติและบรรพบุรุษ

ข้อมูลจีโนไทป์ DNA ที่รวบรวมจากที่เกิดเหตุ Cuylenborg ได้อัปโหลดไปยัง GEDmatch ซึ่งเป็นเว็บไซต์ลำดับวงศ์ตระกูล "โอเพ่นซอร์ส" เดียวกันซึ่งนำไปสู่การจับกุมของ DeAngelo พบการแข่งขันที่มีแนวโน้มสองรายการกับญาติของ Talbott ในเว็บไซต์ซึ่งนักวิจัยได้สร้างแผนภูมิต้นไม้ครอบครัวที่นำพวกเขาไปสู่ ​​Talbott

ตำรวจจึงรวบรวม DNA จากถ้วยทัลบอตเมาแล้วจับคู่กับโปรไฟล์ DNA ที่สร้างขึ้นจาก DNA ที่รวบรวมจากที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กล่าว

ตำรวจพยายามเชื่อมโยง Talbott กับคดีฆาตกรรม Jay Cook ซึ่งเป็นแฟนวัย 20 ปีของ Cuylenborg ซึ่งพบศพเธอ

นักสืบหวังว่าจะใช้เทคนิคเดียวกันนี้เพื่อระบุ น่าอับอายซึ่งเดินทางไปทั่วบริเวณอ่าวซานฟรานซิสโกในช่วงปลายทศวรรษ 1960 ยิงหรือแทงอย่างน้อยห้าคนและอาจมีอีกหลายสิบคน กรมตำรวจวัลเลโฮได้ ที่มีตัวอักษรจากนักฆ่าชาวราศีตุลย์ไปยังห้องแล็บส่วนตัวโดยหวังว่าจะได้พบ DNA ของเขาที่ด้านหลังของแสตมป์หรืออวัยวะเพศหญิงที่อาจถูกเลีย

: ติดตามข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการละเมิดแฮ็กการแก้ไขและปัญหาความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้งหมดที่ทำให้คุณตื่นอยู่ในเวลากลางคืน

: CNET พิจารณาเทคโนโลยีที่ให้พลังบิตคอยน์และอีกไม่นานเช่นกันบริการมากมายที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว