Linux ได้รับการสนับสนุนโปรเซสเซอร์เซลล์ในตัว

เวลา:2019-09-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:折狲 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:68 รอง

Linus Torvalds เปิดตัวเคอร์เนล Linux ตัวใหม่ในวันจันทร์ที่สนับสนุนฟีเจอร์ในตัวประมวลผล Cell ของ IBM รวมถึงซอฟต์แวร์ Oracle สำหรับฐานข้อมูลแบบคลัสเตอร์และปรับปรุงวิธีที่ระบบปฏิบัติการโอเพ่นซอร์สทำงานบนระบบมัลติโปรเซสเซอร์

ในรายการส่งเมลเคอร์เนล Linux เมื่อวันจันทร์

ลินุกซ์นั้นเป็นเพียงแค่เคอร์เนลเท่านั้น แต่คำนี้มักใช้เพื่ออ้างถึงระบบปฏิบัติการทั้งหมดที่อยู่รอบ ๆ เคอร์เนลนั้น ผู้ขาย Linux เช่น Red Hat และ Novell ใช้เคอร์เนลของตนเองที่ Torvalds เผยแพร่ที่ แต่โดยทั่วไปพวกเขาลังเลที่จะเบี่ยงเบนไปจากสิ่งที่เป็นมาตรฐาน

การสนับสนุนเซลล์ควรหมายถึงเวลาที่ง่ายขึ้นสำหรับ ปลายปีนี้ โปรเซสเซอร์ที่ผิดปกตินั้นยังใช้ในเกมคอนโซล PlayStation 3 ที่กำลังจะมาถึงของ Sony แต่ IBM คาดว่าจะใช้สำหรับงานคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงเช่นการประมวลผลภาพทางการแพทย์เช่นกัน Cell มีเอ็นจิ้นการประมวลผล PowerPC หลักซึ่งเสริมด้วยคอร์วัตถุประสงค์พิเศษแปดคอร์ที่รันโปรแกรมเล็ก ๆ ของตัวเอง

แต่การสนับสนุนใน Linux อาจช่วยลดความท้าทายได้ เคอร์เนลใหม่นี้รวมถึงระบบไฟล์ SPU (การเขียนโปรแกรมเสริมประสาน) ซึ่งช่วยให้การควบคุมซอฟต์แวร์และการสื่อสารกับแกนประมวลผลที่แตกต่างกัน

เซลล์ไม่ใช่ตัวประมวลผลแบบมัลติคอร์เท่านั้นที่ทำงานของ Linux Torvalds ยอมรับแพตช์จำนวนมากในวันอังคารดังนั้นลีนุกซ์จะทำงานบน Sun Microsystems ตามที่ เป็นผู้นำโปรแกรมเมอร์ Linux-on-Sparc ผู้โพสต์ข่าวบน ของเขา

UltraSparc T1 มีแปดแกน แม้ว่าโดยทั่วไปจะใช้ระบบปฏิบัติการ Solaris ของ Sun แต่

เคอร์เนลใหม่มีระบบไฟล์ Oracle Cluster เช่นกัน ซอฟต์แวร์นี้ควบคุมวิธีการแบ่งกลุ่มข้อมูลเดียวโดยกลุ่มเซิร์ฟเวอร์ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของความพยายามของออราเคิลในการทำให้กลุ่มคอมพิวเตอร์ระดับล่างเป็นทางเลือกฐานข้อมูลที่ใช้งานได้กับเซิร์ฟเวอร์มัลติโปรเซสเซอร์ที่มีราคาแพง

OCFS เวอร์ชัน 2 เป็นส่วนหนึ่งของ แต่ Red Hat มีทางเลือกของโอเพ่นซอร์สคือ GFS ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเคอร์เนล mainline ตามไซต์

ลีนุกซ์ใช้กันอย่างแพร่หลายในคอมพิวเตอร์ระดับล่าง, แต่งานยังอยู่ระหว่างการปรับให้เข้ากับระบบมัลติโพรเซสเซอร์ขนาดใหญ่ การเปลี่ยนแปลงอย่างหนึ่งในโดเมนนี้คือการปรับปรุงวิธีที่ Linux จัดการกับการเข้าถึงหน่วยความจำแบบ nonuniform ของ NUMA

เซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ส่วนใหญ่มักจะแบ่งหน่วยความจำอยู่ในแพทช์ใกล้กับโปรเซสเซอร์ที่แตกต่างกัน ระบบปฏิบัติการพยายามตรวจสอบให้แน่ใจว่างานคำนวณในหน่วยประมวลผลหนึ่งใช้หน่วยความจำใกล้เคียง แต่บางครั้งก็ต้องการข้อมูลจากพื้นที่ที่ห่างไกลและตอบสนองช้ากว่าดังนั้นคำว่า "nonuniform" ใช้เพื่ออธิบายความเร็วในการเข้าถึง

เคอร์เนลใหม่สามารถย้ายข้อมูลที่เก็บไว้ในหน่วยความจำดังนั้นจึงอยู่ใกล้กับโปรเซสเซอร์ที่เกี่ยวข้องโดยไม่หยุดกระบวนการโดยใช้หน่วยความจำนั้น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว