Fedora 5 ของ Red Hat ปรับปรุงคุณสมบัติเดสก์ท็อป

เวลา:2019-09-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:霍趔 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:240 รอง

Red Hat เปิดตัว Linux เวอร์ชัน 5 ของ Fedora ในวันจันทร์ที่ให้ผู้ที่ชื่นชอบกราฟิกและความสามารถในการจำลองเสมือนจริงรวมถึงยูทิลิตี้เดสก์ท็อปบางตัวที่ใช้เฟรมเวิร์กซอฟต์แวร์จาก Microsoft

เป็นแหล่งพิสูจน์คุณสมบัติที่รวมเข้ากับผลิตภัณฑ์ ระดับพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อสนองความต้องการของแฟน ๆ Linux ที่ต้องการคุณสมบัติใหม่ ๆ และมีส่วนร่วมกับ Red Hat โดยตรงในการเขียนโปรแกรมและทดสอบ

เวอร์ชั่น 5 มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมายตามบันทึกประจำรุ่น ทั้งแพ็คเกจส่วนติดต่อผู้ใช้แบบกราฟิกที่สำคัญของ Linux คือ และ ได้รับการอัพเดตเป็นเวอร์ชัน

สำหรับผู้ที่มีความสามารถด้านกราฟิกขั้นสูง Fedora Core 5 รวมถึงการสนับสนุน ซึ่งเพิ่มเอฟเฟกต์ 3 มิติให้กับส่วนต่อประสานผู้ใช้ อย่างไรก็ตามข้อผิดพลาดที่ไม่ตั้งใจหมายความว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะใช้ไดรเวอร์ชิปกราฟิก 3 มิติที่เป็นกรรมสิทธิ์จาก Nvidia และ ATI ดังนั้นสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่เคอร์เนลที่อัปเดตจะต้องดาวน์โหลดเพื่อให้ได้กราฟิกที่เร็วที่สุด

รุ่นใหม่ออกวางจำหน่ายเมื่อ เปิดตัว ใหม่ - จนถึงเดือนมกราคม 2550 อย่างไรก็ตาม Windows ยังคงครองตลาดคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปแม้ว่าแฟน ๆ Linux จะพยายามทำให้ผลิตภัณฑ์ของตนสะอาดและใช้งานง่ายขึ้น

ฟีเจอร์กราฟิกอื่น ๆ ในรุ่นนี้คือ ห้องสมุดที่ Firefox และแอพพลิเคชั่นอื่นสามารถใช้สำหรับการวาดภาพกราฟิก 2D โดยใช้เวกเตอร์แทนที่จะเป็นบิตแมป

ลึกลงไปในระบบย่อยกราฟิกเวอร์ชั่นใหม่รวมถึง Xorg 7.0 ซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อนที่แยกส่วนประกอบซอฟต์แวร์ออกเป็นโมดูลอิสระเพื่อพยายามให้โปรแกรมเมอร์ทำการปรับปรุงได้เร็วขึ้น

Novell ซึ่งโครงการ OpenSuse แข่งขันกับ Fedora เพื่อความสนใจของผู้พัฒนามีแนวทางที่แตกต่างจาก เรดแฮทเชื่อว่าวิธีการของมันก่อกวนน้อยกว่า

อย่างไรก็ตาม เวอร์ชันโอเพ่นซอร์สของบางส่วนที่สำคัญของซอฟต์แวร์. Net ของ Microsoft แอปพลิเคชั่นที่ใช้โมโนสามตัวใน Fedora Core 5 ได้แก่ Beagle สำหรับการค้นหาบนเดสก์ท็อป, F-Spot สำหรับการจัดการภาพถ่ายและ Tomboy สำหรับจดบันทึก

การเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ของยูทิลิตี้นั้นมาพร้อมกับการอัปเดตของ Gnome power manager และโมดูลสกรีนเซฟเวอร์ เวอร์ชัน 0.10 ของไลบรารี ถูกรวมเข้าเป็นพื้นฐานสำหรับแอปพลิเคชันเช่นเครื่องเล่นสื่อหรือเครื่องมือตัดต่อวิดีโอ

สำหรับผู้ใช้เซิร์ฟเวอร์ Fedora Core 5 จะอัพเกรดแพ็คเกจซอฟต์แวร์ฐานข้อมูล MySQL เป็นเวอร์ชั่น 5.0 และ PostgreSQL เป็น 8.1 และ Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์ไปเป็นเวอร์ชั่น 2.2 ซอฟต์แวร์นี้มีเครื่องมือการจัดการแบบใหม่เพื่อใช้งาน

ในระดับที่ลึกที่สุดซอฟต์แวร์นี้ใช้

แนวคิดโครงการ Fedora Core 6 หลากหลายมีการระบุไว้ใน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว