เครื่องมือค้นหาผู้คน Rapleaf ทบทวนนโยบายความเป็นส่วนตัว

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:却犀乏 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:70 รอง

เครื่องมือค้นหาเฉพาะทาง Rapleaf เปลี่ยนนโยบายความเป็นส่วนตัวและลบเว็บไซต์เมื่อวันศุกร์เพื่อพยายามเปิดเผยส่วนของธุรกิจที่ขายข้อมูลให้กับนักการตลาดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางสังคมออนไลน์ของผู้คน

จากการสอบถามเกี่ยวกับ นั้น Rapleaf ได้เพิ่ม เกือบ 700 คำเพื่อแสดงความสัมพันธ์กับ TrustFuse ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจที่ขายข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้เกี่ยวกับผู้ใช้อินเทอร์เน็ต เครือข่ายสังคมและไซต์ บริษัท ยังลบเว็บไซต์สำหรับ ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนเส้นทางผู้เยี่ยมชมหน้าหนึ่งที่ Rapleaf.com นโยบายความเป็นส่วนตัว Rapleaf ที่อัปเดตช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลิกใช้ระบบได้โดยส่งอีเมลถึง บริษัท

Auren Hoffman CEO ของ Rapleaf ยอมรับว่าการเปลี่ยนแปลงได้รับการกระตุ้นโดยการสอบถามจาก News.com และการดำเนินงานของสองแบรนด์ที่แตกต่างกัน “ เมื่อคุณเป็น บริษัท เล็ก ๆ คุณจะต้องย้ายอย่างรวดเร็วเราทำผิดพลาดเล็กน้อยและคุณจะต้องแก้ไขข้อผิดพลาดเหล่านั้น” Hoffman กล่าว

แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วผู้เชี่ยวชาญด้านความเป็นส่วนตัวยังบอกว่า Rapleaf อาจละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้เครือข่ายสังคมเช่น MySpace.com และ Facebook ท่ามกลางเครือข่ายสังคมอื่น ๆ ที่เชื่อมโยงอยู่ Rapleaf ช่วยให้คุณสามารถดึงชื่ออายุและเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวิร์กของใครก็ได้ตราบใดที่คุณมีที่อยู่อีเมลของเขาหรือเธอ แต่สิ่งที่ บริษัท ไม่เปิดเผยคือรายละเอียดว่า บริษัท ได้รับความสัมพันธ์ของผู้คนกับเครือข่ายสังคมผ่านทางที่อยู่อีเมลของพวกเขาได้ดีเพียงใดเมื่อพิจารณาจากเครือข่ายสังคมออนไลน์โดยทั่วไปแล้วจะไม่เผยแพร่ที่อยู่อีเมลของสมาชิก

ด้วยเหตุนี้บางคนเชื่อว่าการกระทำของ Rapleaf อาจเป็นการละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการของ MySpace และ Facebook โดยการเชื่อมโยงไปยังหน้าโปรไฟล์ของผู้คนและการคัดลอกข้อมูลจากเว็บไซต์เพื่อการค้า

"ดูเหมือนว่าจะทำลายรูปแบบเครือข่ายทางสังคมทั้งหมดที่ชุมชนเล็ก ๆ เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ขนาดใหญ่โดยทั่วไปผู้ใช้จะตัดสินใจว่าใคร 'เพื่อน' และคนที่ไม่เป็นเพื่อน แต่ถ้า บริษัท พบวิธีเพิ่มอีเมล์ ที่อยู่และการเป็นพันธมิตรนั้นเป็นเรื่องที่จริงจังและคณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลางควรตรวจสอบ "Marc Rotenberg ผู้อำนวยการบริหารของ Electronic Privacy Information Center ซึ่งเป็นกลุ่มผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัวที่ไม่แสวงหากำไรกล่าว

"กฎความเป็นส่วนตัวขั้นพื้นฐานจำเป็นต้องใช้ Rapleaf เพื่อให้บุคคลสามารถตรวจสอบและแก้ไขข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ซึ่ง Rapleaf รวบรวม" Rotenberg กล่าวเสริม "และกฎความเป็นเจ้าของพื้นฐานแนะนำให้บุคคลมีสิทธิ์ได้รับผลกำไรใด ๆ ที่อาจเป็นผลมาจากการขายข้อมูลของพวกเขา"

"เมื่อคุณเป็น บริษัท เล็ก ๆ คุณจะต้องย้ายอย่างรวดเร็วเราทำผิดพลาดเล็กน้อยและคุณจะต้องแก้ไขข้อผิดพลาดเหล่านั้น"
- นายอาเรนฮอฟแมนซีอีโอของ Rapleaf

ฮอฟแมนกล่าวว่า บริษัท ของเขากำลังพยายามที่จะตอบสนองต่อข้อกังวลดังกล่าวและ Rapleaf วางแผนที่จะทำการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมในเว็บไซต์และนโยบายความเป็นส่วนตัวของตนรวมถึงในที่สุดทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดที่รวบรวมไว้เพื่อให้พวกเขาสามารถจัดการข้อมูล ของวิธีปฏิบัติในการเก็บรวบรวมข้อมูล

ตอนนี้ Rapleaf มีโปรไฟล์อยู่ประมาณ 50 ล้านคน ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของ บริษัท โปรไฟล์เหล่านั้นอาจรวมถึงอายุของบุคคลวันเกิดที่อยู่ทางกายภาพโรงเรียนเก่าเพื่อนพันธมิตรทางการเมืองหนังสือและเพลงที่ชื่นชอบตลอดจนระยะเวลาที่บุคคลนั้นออนไลน์ ความถี่และแอปพลิเคชันที่เขาดาวน์โหลด

ในการสัมภาษณ์ในสัปดาห์นี้และครั้งสุดท้ายฮอฟแมนกล่าวว่า บริษัท ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับผู้คนจากเว็บไซต์รวมถึงเครือข่ายสังคมและในไม่ช้าบล็อก บริษัท ไม่ได้ร่วมมือกับเครือข่ายโซเชียลใด ๆ รวมถึง MySpace และ Facebook เพื่อรับข้อมูลโปรไฟล์สมาชิกรวมถึงที่อยู่อีเมลเขากล่าว ค่อนข้าง Rapleaf อาจใช้คุณสมบัติการค้นหาอีเมลที่เครือข่ายสังคมเหล่านี้เพื่อค้นหาโปรไฟล์ของผู้คน สำหรับเครือข่ายอื่น ๆ บริษัท ใช้ "วิธีการที่เป็นกรรมสิทธิ์" เขากล่าว

แต่ในการทบทวนข้อตกลงผู้ใช้ที่เครือข่ายสังคมต่างๆการดำเนินธุรกิจของ Rapleaf ดูเหมือนจะละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการที่ MySpace และ Facebook รวมถึงกลุ่มอื่น ๆ

ตัวอย่างเช่นข้อกำหนดในการให้บริการของ MySpace ที่บริการ MySpace นั้นมีไว้สำหรับ "การใช้งานส่วนตัวของสมาชิกเท่านั้นและอาจไม่ถูกใช้ในการเชื่อมต่อกับความพยายามเชิงพาณิชย์ใด ๆ ยกเว้นว่าได้รับการรับรองหรืออนุมัติจาก MySpace.com โดยเฉพาะ"

"การใช้บริการ MySpace ที่ผิดกฎหมายและ / หรือที่ไม่ได้รับอนุญาตรวมถึงการรวบรวมชื่อผู้ใช้และ / หรือที่อยู่อีเมลของสมาชิกด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีอื่น ๆ เพื่อจุดประสงค์ในการส่งอีเมลที่ไม่พึงประสงค์หรือไม่ได้รับอนุญาต ห้าม "ตามข้อกำหนดในการให้บริการของเครือข่ายสังคมออนไลน์

ตัวแทน MySpace ไม่ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นเกี่ยวกับ Rapleaf ทันที

ข้อกำหนดในการให้บริการของ Facebook ระบุว่าเนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์เป็นทรัพย์สินของ Facebook และผู้ใช้ "ไม่มีเนื้อหาของเว็บไซต์ที่สามารถแก้ไขคัดลอกแจกจ่ายทำซ้ำทำซ้ำเผยแพร่ดาวน์โหลดแสดงโพสต์ส่งหรือขายในรูปแบบใด ๆ หรือด้วยวิธีการใด ๆ ทั้งหมดหรือบางส่วนโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก บริษัท ล่วงหน้า"

Brandee Barker โฆษกหญิงของ Facebook กล่าวเสริมว่า "ถ้ามีคนรวบรวมข้อมูลผู้ใช้ Facebook โดยหลีกเลี่ยงการควบคุมความเป็นส่วนตัวของเราแสดงว่าพวกเขาละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการของเรา" เธอไม่ได้กล่าวโดยตรงว่าผู้บริหาร Facebook เชื่อว่า Rapleaf ละเมิดข้อกำหนดเหล่านี้หรือไม่

ฮอฟแมนกล่าวว่าเขาไม่เชื่อว่าการกระทำของ บริษัท ของเขานั้นละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการนี้ เขาเสริมว่าเครื่องมือค้นหาใด ๆ ที่จัดทำดัชนีหน้าโปรไฟล์ของ MySpace หรือ Facebook ละเมิดข้อตกลงผู้ใช้ของเว็บไซต์เหล่านี้ “ เกือบทุกอย่างที่คุณทำในเว็บไซต์เหล่านี้ขัดกับข้อกำหนดในการให้บริการเหล่านี้เพราะพวกเขาเขียนในลักษณะที่เข้มงวด” เขากล่าว

ตัวอย่างเช่น MySpace จากการอัปโหลดไปยังบริการของปีก่อนหน้านี้ก่อนที่จะ

Rapleaf ซึ่งเป็น บริษัท เอกชนที่มีนักลงทุน ได้แก่ ผู้สนับสนุน Facebook และ Peter Thiel ผู้ร่วมก่อตั้งของ PayPal เปิดตัวในปี 2549 ในฐานะบริการค้นหาชื่อเสียง แต่ในช่วงปีที่ผ่านมามันได้พัฒนาเป็นบริการสามง่าม ง่ามแรกคือ Rapleaf เครื่องมือค้นหาผู้คนและเครือข่ายสังคมออนไลน์สำหรับการจัดการชื่อเสียงของคุณ ถัดไปคือ Upscoop.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่คล้ายกันซึ่งทำให้สามารถค้นพบได้ซึ่งเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่คนในรายชื่อผู้ติดต่อของคุณเป็น ในการใช้ Upscoop คุณต้องให้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของบัญชีอีเมลของคุณที่ Gmail, Hotmail, Yahoo หรือ AOL

ธุรกิจที่สามคือ TrustFuse ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการตลาด "ทำการค้นหาผู้คนอย่างลึกซึ้งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพข้อมูลให้กับผู้ใช้ของคุณ" ตามเว็บไซต์ก่อนหน้านี้ของ TrustFuse กล่าวอีกนัยหนึ่งข้อมูลแพคเกจ TrustFuse คัดจากเว็บไซต์ไปยังโปรไฟล์และขายโปรไฟล์ให้กับนักการตลาด

ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวใหม่ของ Rapleaf "ส่วนหนึ่งของรูปแบบธุรกิจของ Rapleaf คือการรวบรวมข้อมูลสำหรับลูกค้าของเราและให้โอกาสผู้ใช้ของพวกเขาได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นผู้ใช้ Rapleaf ให้ข้อมูลที่อยู่อีเมลแก่ผู้ใช้ Rapleaf และผนวกข้อมูล "

ข้อมูลดังกล่าวรวมถึงที่อยู่อีเมลจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยตามข้อมูลของ บริษัท แต่ Rapleaf กล่าวว่ามันอาจรวบรวมหรือเก็บรักษาข้อมูลเช่นที่อยู่อีเมลของบุคคลที่อยู่จริงและหมายเลขโทรศัพท์ "ข้อมูลประชากรจิตวิทยา / ความสนใจแผนที่เพื่อน / เครือข่ายเว็บไซต์ที่ใช้และข้อมูลอื่น ๆ ในเว็บโซเชียล" มันแสดงลิงค์ไปยังข้อมูลของผู้คนในรายการความปรารถนาของ Amazon.com, Bebo, Facebook, MySpace, เพื่อนร่วมชั้น, Hi5 และ Friendster รวมถึงเว็บไซต์อื่น ๆ

Rotenberg ของ EPIC ตั้งคำถามเกี่ยวกับการรวบรวมข้อมูลสมาชิกของเครือข่ายสังคมออนไลน์เหล่านี้เนื่องจากผู้ใช้จำนวนมากเป็นเด็ก เขาเสริมว่าในปี 1960 เมื่อ บริษัท เริ่มเสนอบริการ "ชื่อเสียง" ซึ่งเรียกว่ารายงานเครดิต "สภาคองเกรสเข้ามาและผ่านพระราชบัญญัติการรายงานสินเชื่อที่ยุติธรรมเพื่อสร้างความโปร่งใสและความรับผิดชอบ"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว