การโต้เถียงการ์ตูน

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:司空绶 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:242 รอง

เราทุกคนจำได้ถึงการ เมื่อไม่นานมานี้มีการ เกี่ยวกับหนังสือการ์ตูนและศาสนาอิสลามอีกครั้ง และในครั้งนี้การถกเถียงกันว่าสื่อข่าวบางแห่งปฏิเสธที่จะเผยแพร่การ์ตูนเมื่อเทียบกับคนที่ทำ

ในกรณีนี้การ์ตูนเป็น และ ตามเรื่องราว หนังสือพิมพ์ประมาณ 25 ฉบับเลือกที่จะไม่เผยแพร่การ์ตูนรวมถึง The Washington Post Alan Shearer จาก รายละเอียดว่าเกิดอะไรขึ้น:
ในวันที่ 26 ส.ค. เราจะเห็นว่าอะไรเป็นตัวอย่างแรกในหน้าการ์ตูนของตัวละครที่ดูเป็นมุสลิมนอกเหนือจากผู้ก่อการร้ายที่ใช้ปืนกล นักประวัติศาสตร์การ์ตูนจะแก้ไขฉันภายในไม่กี่นาทีถ้าฉันผิด และปิดปากสุดท้ายในแถบนั้นเป็นเรื่องตลกทางเพศที่อ่อนโยนทำในมุมมองของฉันช่ำชอง

กลุ่มนักเขียนตัดสินใจที่จะเรียกร้องความสนใจจากบรรณาธิการลูกค้าถึงแถบ 26 สิงหาคมและเสนอการผ่อนชำระที่ตีพิมพ์ก่อนหน้านี้หากพวกเขารู้สึกไม่สบายใจกับสิ่งนี้ นี่เป็นงานประจำ - ไม่ใช่ทั้งหมดที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง - เพราะเราไม่สามารถแก้ไขทุกแถบเพื่อรสชาติและความรู้สึกอ่อนไหวในท้องถิ่น เอกสารจำนวนมากมีแถบและแนวความคิดการ์ตูนที่เป็นที่นิยมในปี 1950
การ์ตูนเป็นเรื่องน่ารังเกียจสำหรับชาวมุสลิมบ้างไหม? อาจเป็นไปได้ แต่ถ้าทุกสิ่งที่ทำให้ขุ่นเคืองใจบางคนได้รับการทำให้สะอาดเพื่อการโฆษณาเราจะอยู่ใน Orwell ใน ปี 1984 และทุก ๆ สิ่งพิมพ์จะถูกประทับตราโดยกระทรวงความจริง โชคดีที่เรายังไม่อยู่ที่นั่นและฉันรู้สึกว่าการตัดสินใจของหนังสือพิมพ์ที่จะไม่เผยแพร่การ์ตูนไม่เพียง แต่ขี้ขลาด แต่ยังทำให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

ไม่เหมือนกับภาพกราฟิกของมูฮัมหมัดบางสิ่งที่ห้ามใช้ในอัลกุรอานการ์ตูนดังกล่าวเป็นภาพของผู้หญิงอเมริกันที่ตัดสินใจเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามหลังจากทดลองกับศาสนาอามิช ไม่มีเหตุผลที่จะคิดว่าการเผยแพร่การ์ตูนจะจุดชนวนความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากหนังสือพิมพ์เดนมาร์กและความกลัวการประท้วงไม่สามารถเป็นเหตุผลที่ยอมรับได้สำหรับช่องข่าวเพื่อปิดเสียง บางทีข้อความปฏิเสธความรับผิดชอบที่ระบุว่ามุมมองของนักเขียนการ์ตูนไม่ได้เป็นตัวแทนของกระดาษควรติดอยู่กับแถบเพื่อกำจัดความสับสน แต่การปฏิเสธที่จะเผยแพร่ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา

บทบาทของหนังสือพิมพ์ในสังคมไม่ควรอ่อนไหวต่อความกังวลของคนในชุมชน บทบาทของหนังสือพิมพ์คือการส่งมอบข้อเท็จจริงและบทบรรณาธิการรวมถึงเจตจำนงทั้งสองนี้และควรทำให้คนบางกลุ่มขุ่นเคืองเป็นครั้งคราว ไม่เป็นไร แต่ก็ไม่เป็นไรที่จะใช้ความรู้สึกที่รับรู้เหล่านี้ สัปดาห์นี้เป็นการ์ตูนเกี่ยวกับมุสลิม แต่การเปิดประตูนี้หมายความว่าเป็นที่ยอมรับในการปกป้องความศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอื่นและอาจเป็นไปได้ว่าพรรคการเมืองและนักการเมืองเอง วันที่เจ้าหน้าที่ของรัฐปลอดภัยจากการเสียดสีทางการเมืองคือวันที่เราตอกตะปูสุดท้ายสู่โลงศพของประชาธิปไตย ฉันหวังว่าวันนั้นจะไม่มาถึง แต่เรื่องราวของวิธีที่วอชิงตันโพสต์และคนอื่น ๆ ปฏิเสธที่จะเผยแพร่การ์ตูนเหล่านี้ทำให้เราเข้าใกล้ความเป็นจริงที่เยือกเย็นเพียงก้าวเดียว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว