Intel ฟ้องร้องเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ 'ดูอัลคอร์'

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:仲长铪埂 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:58 รอง

Intel กำลังถูกฟ้องร้องในคดีเครื่องหมายการค้ามากกว่าการใช้คำว่า "ดูอัลคอร์" ในการติดฉลากผลิตภัณฑ์

คดีถูกฟ้องเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดย คดีดังกล่าวกล่าวหาว่า Intel นำเครื่องหมายการค้า DualCor ไปใช้อย่างไม่ถูกต้องเนื่องจากผลลัพธ์ที่ DualCor นั้นถูก "ลิดรอนมูลค่าของเครื่องหมายการค้าเป็นสินทรัพย์เชิงพาณิชย์"

DualCor ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในเดือนพฤษภาคม 2547 สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐได้รับเครื่องหมายการค้าในเดือนกรกฎาคม 2549 DualCor อ้างว่า Intel รับรู้ถึง DualCor และชื่อตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 DualCor กำลังพยายามที่จะรับฟังคดี โดยคณะลูกขุน

ผู้ผลิตพีซีอ้างสิทธิ์ความเสียหายต่อ Intel และกำลังดำเนินการเพื่อป้องกันการละเมิดเครื่องหมายการค้าเพิ่มเติม

ในขณะที่มีการกำหนดเป้าหมายผู้ผลิตชิปรายใหญ่ที่สุดที่ใช้ ซัพพลายเออร์อื่น ๆ เช่น , Sun และ ขายผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกัน ในช่วงเวลาของการเขียนนี้ DualCor กล่าวว่ามันไม่สามารถพูดได้ว่ามันจะติดตามผู้ผลิตรายอื่น ๆ

Intel ได้ปฏิเสธข้อเรียกร้องของ DualCor "Intel เชื่อว่าข้อกล่าวหาของ DualCor นั้นไม่มีมูลความจริง" โฆษกของ บริษัท กล่าว "Intel จะพยายามแก้ไขปัญหานี้ด้วย DualCor แต่ตั้งใจที่จะปกป้องกรณีนี้อย่างจริงจังหาก DualCor ยังคงดำเนินการต่อไป"

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ปัญหาของการประมวลผลแบบดูอัลคอร์เป็นศูนย์กลางของข้อพิพาท

ในเดือนกรกฎาคม PC World หนีการลงโทษจาก Advertising Standards Authority (ASA) หลังจากหนึ่งในสื่อสิ่งพิมพ์ระดับชาติของตนปรากฏว่ามีการแนะนำว่าเครื่องที่ใช้ Intel dual-core นั้นทำงานได้เร็วกว่าเครื่องที่มีแกนเดียว บุคคลที่ทำการร้องเรียนกับ ASA อ้างว่าเนื่องจากส่วนประกอบฮาร์ดแวร์ที่ใช้ร่วมกันเครื่อง Core 2 Duo จะไม่เร็วกว่า 1.7 เท่าเร็วกว่าเครื่องที่ใช้หน่วยประมวลผลแบบ Single-Core

PC World แย้งว่าข้อความ "สองเท่าเร็ว" เชื่อมโยงกับการเปรียบเทียบกับชิปเซ็ต Intel รุ่นก่อนหน้า

ปัจจุบัน Intel กำลังทำการตลาด โปรเซสเซอร์ Quad-Core รุ่นใหม่ .

Antony Savvas จาก รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว