แพลตฟอร์มการเดิมพันฟุตบอล :การใช้งานที่เหมาะสมไม่ใช่สิทธิของผู้บริโภค

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:梁锦 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:83 รอง

สมาคมอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์และการสื่อสารในเดือนสิงหาคมได้เรียกร้องให้คณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐ (National Trade Commission) ยื่นคำร้องผ่านภาษาที่พบในคำเตือนเรื่องลิขสิทธิ์ก่อนที่ภาพยนตร์ภาพยนตร์กิจกรรมกีฬาโทรทัศน์และสถานที่อื่น ๆ

ในคอลัมน์ หนึ่งในผู้บริหารของ บริษัท เพิ่งได้รับการปกป้องการกระทำดังกล่าวในนามของ CCIA

แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่าเราได้อ่านและฟังประกาศเกี่ยวกับลิขสิทธิ์เหล่านี้มาหลายทศวรรษ แต่ในมุมมองของ CCIA อารยธรรมตะวันตกตกอยู่ในอันตรายในทันที Corbett ทำข้อโต้แย้งแบบเดียวกันกับประธานของ CCIA ที่เสนอในงานแถลงข่าวประกาศการยื่น FTC: "ถ้าเราเชื่อในสิ่งที่พวกเขาบอกเราการพูดคุยกันถึงบ้านของ Barry Bonds วิ่งไปรอบ ๆ เครื่องทำน้ำเย็น

จริงๆ? ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาฉันไม่สามารถหลีกเลี่ยงการได้ยินเกี่ยวกับ Barry Bonds ได้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำน้ำเย็นที่มีชื่อเสียงในรายการวิทยุกีฬาทางโทรศัพท์ในช่วงเวลาว่างบนช่องข่าว 24 ชั่วโมงหรือแม้กระทั่งระหว่างรายงานสภาพอากาศท้องถิ่น มีโอกาสเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่จะมีฝนตกสำหรับเกมคืนนี้และพันธบัตรอาจมีการส่งเสริมเล็กน้อย - เป็นธรรมชาติไม่เทียม - สำหรับการวิ่งกลับบ้านครั้งต่อไปด้วยลมแรง 15 ไมล์ต่อชั่วโมงจากตะวันออก เราจะแจ้งให้คุณทราบ Ken ") บางครั้งฉันต้องการคำพูดเกี่ยวกับ Barry Bonds ในความเป็นจริงจะถูกยับยั้ง

คำเตือนเหล่านี้ทำในสิ่งที่พวกเขาตั้งใจจะทำ - แจ้งให้ผู้บริโภคทราบโดยสังเขปว่าการละเมิดนั้นมีผลทางกฎหมาย

แต่ลองมองข้ามไฮเปอร์โบล CCIA ไม่ได้เสนอการสาธิตอันตรายที่เกิดจากประกาศลิขสิทธิ์; หากพวกเขามีพวกเขาจะต้องรวมไว้ในการยื่น FTC ของพวกเขา แต่มันเงียบอย่างน่ากลัวในจุดนั้น แล้วพวกเขาต้องการอะไรจริงๆ พวกเขากล่าวว่าพวกเขาต้องการถ้อยคำเพิ่มเติมที่อธิบายถึงวิธีการใช้งานที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาตเนื่องจากการใช้งานโดยชอบธรรมคือ "สิทธิของผู้บริโภค"

คำสั่งที่ทำให้เข้าใจผิดนี้นำเสนอประชดมากเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่า CCIA กำลังยื่นเรื่องร้องเรียนกล่าวหาภาษาที่หลอกลวง การใช้งานอย่างเป็นธรรมตามที่ CCIA ต้องรู้อย่างแน่นอนไม่ใช่ "สิทธิของผู้บริโภค" แต่เป็นการป้องกันที่ยืนยันได้ และนี่คือความแตกต่างที่สำคัญ

เป็นความจริงที่ว่ากฎหมายลิขสิทธิ์มีข้อยกเว้นบางประการเช่นความเห็นและคำวิจารณ์ซึ่งอาจมีการใช้งานที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต แต่ขอบเขตทั้งหมดของข้อยกเว้นเหล่านั้นไม่ได้ถูกกำหนดไว้ในพระราชบัญญัติอย่างตั้งใจ (ในตัวอย่างหนึ่งของการใช้งานอย่างเป็นธรรม CNET มีอิสระที่จะรายงานและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่บอกใบเรื่องข่าวและเพื่อเสนอความคิดเห็นของผู้บริโภคที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่)

การตัดสินของศาลได้อธิบายเพิ่มเติมว่ากรณีการใช้งานที่เป็นธรรมอาจเป็นเช่นไร ภายใต้การใช้งานอย่างเหมาะสมหากฉันไม่ได้รับอนุญาตและใช้งานลิขสิทธิ์ของคุณและคุณฟ้องฉันฉันสามารถยืนยันได้ว่า "เฮ้ฉันรู้ว่าฉันไม่ได้ถามคุณและคุณค่อนข้างกังวลกับการใช้งานของฉัน แต่ฉัน เชื่อมั่นอย่างถูกกฎหมาย จากนั้นผู้พิพากษาจะตัดสินว่าการใช้งานของฉันเป็นการละเมิดหรือเป็นการใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาตซึ่งกลับกลายเป็นว่าได้รับการยกเว้นภายใต้การใช้งานโดยชอบธรรม

การใช้งานที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาตจำนวนมากนั้นถือเป็นการกระทำความผิดทางอาญาและการละเมิดและการประกาศลิขสิทธิ์ช่วยเตือนผู้คนว่าผลที่ตามมาจากการใช้เหล่านี้ การใช้งานบางอย่างอาจสามารถส่งผ่านการชุมนุมโดยใช้อย่างเป็นธรรมต่อหน้าผู้พิพากษา ผู้อื่นรวมถึงการใช้งานบางอย่างภายในบ้านอาจไม่ได้รับการกำหนดให้ใช้งานอย่างเป็นธรรมโดยศาลและอาจหรืออาจจะไม่ผ่านการพิจารณาหากถูกนำไปทดสอบ แต่โดยทั่วไปแล้วไม่ใช่เรื่องของการท้าทายทางกฎหมายโดยเจ้าของลิขสิทธิ์

ดังนั้น FTC จะเขียนประกาศลิขสิทธิ์เหล่านี้อย่างไรเพื่อสะท้อนความสามารถของผู้บริโภคในการพยายามป้องกันการใช้งานโดยชอบธรรม? พวกเขาควรวางในทุกภาษาด้านบนหรือไม่ เรากำลังลุยเข้าไปในพื้นที่ของการให้คำแนะนำทางกฎหมายและตัวอย่างเหล่านี้ไม่ได้มีรายละเอียดเพียงพอสำหรับเรื่องนั้น เราอาจมีทนายความด้านทรัพย์สินทางปัญญาในเรื่องการใช้งานอย่างเป็นธรรมและผู้ประกาศเบสบอลสามารถเริ่มอ่านได้ในช่วงเวลาที่เจ็ดของโอกาสเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะเสร็จสิ้นก่อนจบเกม

ฉันไม่คิดว่าเราต้องการให้คำเตือนเรื่องลิขสิทธิ์กลายเป็นการประกาศใช้บริการสาธารณะอย่างเป็นธรรม ไม่คำเตือนเหล่านี้ทำในสิ่งที่พวกเขาตั้งใจทำ - แจ้งให้ผู้บริโภคทราบโดยสังเขปว่าการละเมิดนั้นมีผลทางกฎหมาย การไปต่อมีความเสี่ยง ตัวอย่างเช่นการอธิบายการใช้งานที่เป็นธรรมเพียงในฐานะ "สิทธิของผู้บริโภค" สามารถนำบุคคลที่มีความหมายดีมาละเมิดต่อเนื้อหาและเผชิญกับความรับผิดทางแพ่งหรือทางอาญาเพราะพวกเขาให้ความสนใจกับข้อจำกัดความรับผิดชอบที่ ไม่ครอบคลุมภายใต้ "การใช้งานที่เหมาะสม" ตามที่กำหนดไว้ตามกฎหมาย

ไม่มีคำถามว่าในยุคดิจิทัลผู้บริโภคต้องการความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับทั้งสิทธิของผู้สร้างสรรค์และการ จำกัด สิทธิ์เหล่านั้นผ่านการใช้อย่างเป็นธรรม การศึกษาเป็นแนวทางที่ถูกต้องและเป็นแนวทางหนึ่งที่พันธมิตรด้านลิขสิทธิ์ได้ทุ่มเท แต่การขอให้รัฐบาลควบคุมการพูดฟรีไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการดำเนินการ ตอนนี้หากเจ้าหน้าที่ของ FTC ต้องการที่จะจัดให้มีการประชุมสาธารณะเกี่ยวกับความสำคัญของบันทึกการดำเนินงานบ้านใหม่ของ Barry Bonds แน่นอนว่าพวกเขายินดีที่จะทำเช่นนั้นภายใต้กฎหมาย ฉันคิดว่าฉันจะข้ามมันไป

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว