Apple เสนอเครดิตเก็บ $ 100 ให้กับลูกค้า iPhone

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:武酆 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:181 รอง

หลังจากประท้วงการตัดสินใจลดราคา iPhone ลง 200 ดอลลาร์ Apple จะให้เครดิตร้านค้าแก่ผู้ใช้ iPhone 100 ดอลลาร์

Steve Jobs และ iPod Touch
Steve Jobs CEO ของ Apple เปิดตัว iPod Touch ในวันพุธ ดูเหมือน iPhone แต่ไม่มีโทรศัพท์อยู่ตรงนั้น Ina Fried / CNET News.com

บริษัท ในวันพฤหัสบดีที่โพสต์ บนเว็บไซต์ของตนปกป้องการตัดสินใจที่จะลดราคาของ iPhone 8GB จาก $ 599 เป็น $ 399 แต่ยอมรับว่า Apple ไม่ควรปฏิบัติต่อผู้ใช้งานในช่วงแรก จ็อบส์ได้ประกาศลดราคาเมื่อวันก่อนหน้านี้ในงานที่ซานฟรานซิสโกซึ่ง บริษัท ได้เปิดเผยการรีเฟรชสาย iPod รวมถึง iPod Touch ใหม่

"แม้ว่าเราจะตัดสินใจถูกต้องว่าจะลดราคาของ iPhone และแม้ว่าถนนเทคโนโลยีจะเป็นหลุมเป็นบ่อเราต้องทำงานให้ดีขึ้นเพื่อดูแลลูกค้า ยุคแรกของเราเนื่องจากเราดำเนินการอย่างจริงจังเพื่อหาราคาใหม่ ลูกค้ารายแรกของเราเชื่อใจเราและเราต้องดำเนินชีวิตตามความเชื่อมั่นนั้นด้วยการกระทำของเราในช่วงเวลาเช่นนี้ "งานเขียน รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีรับเครดิตร้านค้า $ 100 จะถูกโพสต์บนเว็บไซต์ของ Apple ในสัปดาห์หน้าเขากล่าว

ตัวแทนของ Apple กล่าวว่าเครดิตร้านค้า $ 100 จะไม่ใช้กับ iTunes Store เครดิตร้านค้ายังไม่สามารถใช้ได้กับลูกค้า เนื่องจากพวกเขาซื้อ iPhone 599 ดอลลาร์ทั้ง 10 หรือ 14 วันปฏิทินก่อนวันพุธ (10 วันสำหรับการขายออนไลน์ 14 วันสำหรับการขายปลีก)

ในจดหมายงานจอยสะท้อนความเห็นที่เขาทำกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันพุธว่าแอปเปิ้ลต้องการที่จะดึงดูดลูกค้าใหม่ในเทศกาลวันหยุดนี้ด้วยการกำหนดราคาที่ก้าวร้าวมากขึ้น “ มันเป็นประโยชน์ต่อทั้งแอปเปิ้ลและผู้ใช้ iPhone ทุกคนเพื่อให้ได้ลูกค้าใหม่จำนวนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ใน 'เต็นท์' ของ iPhone เราเชื่อมั่นว่าราคา $ 399 จะช่วยเราได้ในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ "

เขายังชี้ให้เห็นว่านี่อาจเป็นวิถีชีวิตของธุรกิจเทคโนโลยี “ หากคุณรอให้มีการลดราคาครั้งต่อไปหรือซื้อรุ่นปรับปรุงใหม่คุณจะไม่เคยซื้อผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีใด ๆ เลยเพราะมีบางสิ่งที่ดีกว่าและราคาถูกกว่าอยู่ตลอดเวลา” จ็อบส์เขียน

News.com พอดคาสต์รายวัน
การรับ iPhone ในช่วงต้นลดลง
ได้ยิน Erica Ogg และ Tom Krazit
พูดคุยเกี่ยวกับการลดลงของราคา iPhone

แอปเปิ้ลไม่ยอมรับความผิดพลาดบ่อยครั้งและจดหมายฉบับนั้นเป็นการยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า บริษัท ไม่ได้จัดการกับการเคลื่อนไหวของราคาอย่างถูกต้อง “ เราต้องขออภัยที่ทำให้บางคนผิดหวังและเราพยายามอย่างเต็มที่ที่จะทำตามความคาดหวังของ Apple”

แอปเปิลไม่สามารถมองข้ามฟันเฟืองฉันไม่แน่ใจ แต่การย้ายควรจะเป็นทางยาวเพื่อทำให้ลูกค้าไอโฟนบางคนเดือดร้อนจากการลดลงอย่างมากแม้ว่าเครดิตร้านค้าจะไม่ดีเท่ากับเงินในมือ ถึงกระนั้นผู้ที่เคยใช้ iPhone ในช่วงแรกมีแนวโน้มว่าจะเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ Apple อื่น ๆ ไม่กี่ตัวและจะต้องการอัปเดตในอนาคต เสือดาวกำลังจะมาเร็ว ๆ นี้หลังจากทั้งหมด

นักเขียนบล็อกและผู้ใช้ Mac บางรายดูเหมือนพอใจกับการตอบสนองของ Apple ต่อการเปิดตัว iPhone “ ฉันคิดว่าเป็นที่ชัดเจนว่า Apple ถูกนำโดยขนาดแบ็คแลชที่น่าประหลาดใจเกี่ยวกับการลดราคาพวกเขาตอบสนองอย่างรวดเร็วด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนและเพื่อหลีกเลี่ยงการปล่อยให้ปัญหานี้ทำให้ข่าวดีจากการเผยแพร่ผลิตภัณฑ์ที่น่าประทับใจเมื่อวานนี้” เขียน John Gruber บนบล็อกของเขา Scott McNulty บน เขียนว่า "ในขณะที่ฉันยังคงคิดว่าปฏิกิริยาตอบสนองต่อการลดราคาเป็นไปอย่างล้นเหลือนี่เป็นตัวอย่างที่ดีของ Apple ที่ฟังลูกค้าของพวกเขาและพยายามทำให้สถานการณ์ถูกต้อง"

บางคนตั้งข้อสังเกตว่าแอปเปิลจึงต้องพึ่งพากลุ่มแกนหลักของผู้ภักดีเพื่อช่วยสร้างความฮือฮาให้กับผลิตภัณฑ์ของตนมีทางเลือกน้อย “ คุณไม่ต้องตะลึงกับแฟน ๆ ที่กระตือรือร้นที่สุดของคุณ…เป็นแผนการที่ไม่ดีอยู่เสมอคุณอาจไม่ยอมจ่ายมันอย่างตั้งใจ แต่คุณจะต้องทำในระยะยาว” โปสเตอร์ TBaggins เขียนไว้ใน Samir Bhavnani นักวิเคราะห์ของ เห็นการดำเนินธุรกิจที่เข้าใจง่ายในการนำเสนอเครดิตร้านค้าแทนการคืนเงิน "พวกเขาจะได้รับปริมาณการใช้งานใหม่ไปยังไซต์และร้านค้าและเกือบทุกอย่างมีค่าใช้จ่ายมากกว่า $ 100 ไม่ว่าในกรณีใด ๆ ดังนั้นลูกค้าจะใช้จ่ายเงินดอลลาร์กับ Apple มากขึ้น" เขาเขียนไว้ในอีเมล

แต่ในส่วน ของเราเอง Jake Kushner ประธานของ กล่าวว่าการตอบสนองของ Apple ไม่ได้ไปไกลพอที่จะทำให้คนที่ซื้อ iPhone 4GB ราคา $ 499 เพียงเพื่อดูว่ารุ่น 8GB กลายเป็น $ 100 ที่ถูกกว่า "ฉันรู้สึกผิดและถูกเข้าใจผิดโดย Apple การลดราคาอย่างรวดเร็วนี้แสดงว่า Apple ได้ทำการไตร่ตรองล่วงหน้าก่อนการปล่อยครั้งแรกฉันอ่านการตอบสนองสาธารณะของคุณใน apple.com ต่อปัญหานี้ แต่ฉันยังรู้สึกว่าทางออกที่คุณเสนอ ไม่เพียงพอ "Kushner เขียนโดยเรียกร้องให้ Apple เสนอการอัปเกรดเป็นรุ่น 8GB ให้กับเจ้าของ iPhone 4GB หรือส่วนลด $ 200

ลูกค้า iPhone บางรายรายงานว่าพวกเขาได้รับเงินคืนอย่างน้อยบางส่วนจากร้าน Apple ในพื้นที่ และลูกค้าของ AT&T บางคนก็พูดเช่นเดียวกันเนื่องจาก ของฉันได้ ก่อนหน้านี้ในวันนี้ ตอนนี้เป็นเรื่องยากที่จะบอกได้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่ร้านค้าแต่ละแห่งทั่วประเทศ - เรากำลังพยายามหารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ที่ได้รับเงินคืนอย่างน้อย

จ็อบส์ไม่ได้ระบุในจดหมายว่ายอดขาย iPhone ยังคงดำเนินต่อไปตามที่คาดการณ์ไว้แม้ว่าเขาจะกล่าวเมื่อวันพุธในช่วงเหตุการณ์ iPod ของ Apple ที่ บริษัท ยังอยู่ในระหว่างดำเนินการเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ระบุไว้ในการจัดส่ง iPhone 1 ล้านเครื่องภายในสิ้นเดือนกันยายน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว