ข้อเสนอของผู้พิพากษาเป่าให้พระราชบัญญัติต่อต้านการก่อการร้าย

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:黄挡 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:264 รอง

ส่วนสำคัญของพระราชบัญญัติต่อต้านการก่อการร้ายคือรัฐธรรมนูญและละเมิดสิทธิการพูดฟรีของชาวอเมริกันผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีในกรณีที่อาจเป็นตัวแทนของความพ่ายแพ้อันขมขื่นสำหรับความพยายามของรัฐบาลบุช

Victor Marrero ผู้พิพากษาของเขตสหรัฐกล่าวว่ามาตราของพระราชบัญญัติต่อต้านการก่อการร้ายที่อนุญาตให้ FBI ส่งข้อเรียกร้องความลับของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่เรียกว่าจดหมายความมั่นคงแห่งชาติสำหรับข้อมูลลูกค้าละเมิดการแก้ไขครั้งแรกและขัดขวางอำนาจของศาล

ตัวแทน FBI สามารถใช้ NSL เพื่อรับบันทึกการติดต่อทางอีเมลของพลเมืองชาวอเมริกันรายการเว็บไซต์ที่เยี่ยมชมและส่งแบบสอบถามไปยังเครื่องมือค้นหาโดยไม่ได้รับการอนุมัติจากผู้พิพากษาล่วงหน้า NSLs สามารถใช้เพื่อรับบันทึกธนาคารและโทรศัพท์ พวกเขาควรจะใช้เฉพาะเมื่อการสอบสวนนั้นเกี่ยวข้องกับการสอบสวนของผู้ก่อการร้าย

การเฝ้าระวังของ FBI

พระราชบัญญัติต่อต้านการก่อการร้ายได้ขยายการใช้จดหมายความมั่นคงแห่งชาติของ FBI ซึ่งเป็นข้อเรียกร้องที่เป็นความลับและทรงพลังสำหรับบันทึกทางธุรกิจ FBI สามารถใช้พวกเขาเพื่อรับรายการแยกรายการของอีเมลทั้งหมดที่ส่งและรับโดยเป้าหมายของ NSL และสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่สื่อสารกับบุคคลนั้น มันยังสามารถค้นพบเว็บไซต์ที่พลเมืองอเมริกันได้เข้าเยี่ยมชมและส่งแบบสอบถามไปยังเครื่องมือค้นหา การใช้ NSL เพิ่มขึ้นอย่างมากหลังจากวันที่ 11 กันยายน 2544 อย่างที่คุณเห็นโดยผู้ตรวจการทั่วไปของกระทรวงยุติธรรม ( ) แต่ละแถวแสดงถึงคำขอ NSL ทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่างปีปฏิทิน

2000: ประมาณ 8,500

2546: 39,346

2004: 56,507

2548: 47,221

ในการตัดสินใจ 106 หน้า ( ), Marrero กล่าวว่าคำสั่งปิดปากที่สามารถติดตาม NSL ไม่ได้ "ปรับให้แคบพอ" เพื่อความอยู่รอดการทบทวนแก้ไขครั้งแรก นอกจากนี้เขากล่าวว่าความพยายามของกฎหมายที่จะ จำกัด การพิจารณาคดีของศาลทบทวน "ละเมิดหลักการพื้นฐานของการตรวจสอบและถ่วงดุลและการแบ่งแยกอำนาจ" และ "สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามของรัฐสภาและผู้บริหารที่จะละเมิดบทบาทของตุลาการ

Marrero ห้ามอัยการสูงสุด Alberto Gonzales และผู้อำนวยการ FBI ของ Robert Mueller จากการออก NSL แต่ล่าช้าวันที่การห้ามมีผลบังคับใช้เป็นเวลา 90 วันเพื่อให้รัฐบาลบุชมีโอกาสอุทธรณ์

แม้ว่ากระทรวงยุติธรรมสหรัฐคาดว่าจะอุทธรณ์คำวินิจฉัยของศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯในรอบที่ 2 แต่ก็ปฏิเสธที่จะยืนยันแผนการในวันพฤหัสบดี โฆษกกล่าวเพียงว่า "เรากำลังตรวจสอบการตัดสินใจและพิจารณาทางเลือกของเราในเวลานี้"

คดีถูกนำโดยสหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกันซึ่งปรบมือให้คดีของวันพฤหัสบดี Jameel Jaffer ผู้อำนวยการโครงการความมั่นคงแห่งชาติของ ACLU กล่าวว่าศาลมีบทบาทอย่างเป็นความลับในการดำเนินการตามนโยบายความมั่นคงของชาติ "กฎหมายที่อนุญาตให้เอฟบีไอปิดปากคนที่ไม่มีการกำกับดูแลการพิจารณาคดีที่มีความหมายนั้นขัดต่อรัฐธรรมนูญ"

พบว่า "การใช้ผิดวัตถุประสงค์" อย่างร้ายแรงของ NSL ในส่วนของ FBI แต่เนื่องจากการใช้ NSL ที่ผิดกฎหมายไม่ใช่อาชญากรรม - ไม่เหมือนกับการใช้ wiretap ที่ผิดกฎหมายซึ่งเป็นความผิดทางอาญาของรัฐบาลกลาง - ไม่มีการดำเนินคดีเลย นอกจากนี้ในเดือนมีนาคม The Washington Post ยัง ตีพิมพ์ โดยประธาน บริษัท อินเทอร์เน็ตที่ได้รับ NSL "ฉันไม่พอใจที่ถูกเกณฑ์ให้เป็นผู้แจ้งข่าวลับของรัฐบาล" ในช่วงสามปีที่ผ่านมาผู้เขียนกล่าว

นี่เป็นครั้งที่สองที่ Marrero ผู้พิพากษาในเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์กได้ตี NSL ในฐานะที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ

การ เมื่อเขาตัดสินว่าส่วน NSL ของรุ่นเดิมของพระราชบัญญัติต่อต้านการก่อการร้ายที่ตราสามปีก่อนหน้านี้เป็นรัฐธรรมนูญ

หลังจากกระทรวงยุติธรรมได้อุทธรณ์ศาลอุทธรณ์ที่รอบที่ 2 ปิดกั้นคำสั่งของ Marrero ชั่วคราวไม่ให้มีผลบังคับใช้ในระหว่างการอุทธรณ์ แต่ก่อนที่การอุทธรณ์จะเสร็จสมบูรณ์สภาคองเกรส บางส่วนของพระราชบัญญัติผู้รักชาติรวมถึงมาตรา NSL ซึ่งนำศาลอุทธรณ์ส่งคดีกลับไปที่ Marrero เพื่อประเมินว่าการแก้ไขได้ผ่านการชุมนุมรัฐธรรมนูญหรือไม่

ตัวอักษรดังกล่าวไม่ใช่เรื่องใหม่ ก่อนที่พระราชบัญญัติผู้รักชาติจะประกาศใช้เมื่อไม่กี่สัปดาห์หลังจากวันที่ 11 กันยายน 2544 การโจมตีของผู้ก่อการร้ายพวกเขาสามารถนำไปใช้ในการสอบสวนผู้ก่อการร้ายและสายลับที่ต้องสงสัย แต่หลังจากการเปลี่ยนแปลงกฎหมายเอฟบีไอต้องการเพียงเพื่อบอกว่าจดหมายอาจ "เกี่ยวข้อง" กับการสืบสวนของผู้ก่อการร้าย ไม่จำเป็นต้องขออนุมัติจากศาล

NSLs ให้กับ บริษัท โทรคมนาคมมีต้นกำเนิดมาจากกฎหมาย 1986 เรียกว่า Electronic Privacy Privacy Act ซึ่งอนุญาตให้พวกเขาเท่านั้นที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนของ ข้อกำหนดที่เข้มงวดครั้งหนึ่งได้ขยายวงกว้างในปี 1993 และอีกครั้งโดยพระราชบัญญัติต่อต้านการก่อการร้ายในอีกแปดปีต่อมา

การเปลี่ยนแปลงล่าสุดของ NSLs เกิดขึ้นในกลางปีพ. ศ. 2549 โดยมีการแก้ไขพระราชบัญญัติรักชาติ มันบอกว่าเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ FBI สามารถห้ามผู้รับจากการเปิดเผยการมีอยู่ของ NSL "กับบุคคลใด ๆ " นอกเหนือจากทนายความของพวกเขาที่มีห้าปีในคุกเพื่อเป็นการลงโทษ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว