การเปลี่ยนแปลงกฎการบัญชีอาจช่วยเพิ่มรายได้ของ Apple

เวลา:2019-08-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:蒲测鄣 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:77 รอง

รายได้จากการขาย iPhone
กฎการบัญชีใหม่อาจทำให้รายรับ iPhone ของ Apple เพิ่มขึ้น James Martin / CNET

แม้ว่าจะยังไม่ได้ทำข้อตกลง แต่การเปลี่ยนแปลงกฎการบัญชีอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อรายงานผลประกอบการของ บริษัท เทคโนโลยีและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Apple

Apple ยืนหยัดเพื่อรับประโยชน์มากมายจากร่างกฎใหม่ที่ควบคุมวิธีการที่ บริษัท รับรู้รายได้จากการสมัครสมาชิก แม้ว่าจะยังคงต้องได้รับการอนุมัติขั้นสุดท้ายจากคณะกรรมการมาตรฐานการบัญชีการเงินการเปลี่ยนแปลงอาจหมายความว่า Apple จะหยุดรับรู้รายได้สำหรับ iPhone ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในระยะเวลาสองปีความยาวของสัญญาไร้สายมาตรฐานและรับรู้แทนทันที ขายโทรศัพท์

ดังที่แอปเปิ้ลแสดงให้เห็นเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคมปีที่แล้วซึ่งประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับ บริษัท ที่มียอดขาย iPhone การปฏิบัติทางบัญชีในปัจจุบันได้ ที่อุปกรณ์สร้างขึ้นมาเพื่อ บริษัท สำหรับไตรมาสล่าสุดการปฏิบัติตามหลักการบัญชีที่ยอมรับโดยทั่วไปของ GAAP นั้นหมายความว่า Apple รายงานรายรับ iPhone และ 8.34 พันล้านดอลลาร์ใน iPhone และ Apple TV (สมมติว่า iPhone เป็นตัวเลขจำนวนมาก) ในความเป็นจริง บริษัท มีรายได้ 9.74 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ตอนนี้แฟลชมาถึงวันนี้หลังจากฤดูร้อนที่เราเห็นการเปิดตัว iPhone ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของทั้งสามตั้งแต่ปี 2007 และเป็นที่ชัดเจนว่าหากรายได้จากอุปกรณ์แต่ละเครื่องถูกนำมารวมกันในครั้งเดียว สูงกว่า และตามที่รองประธาน Apple และผู้ควบคุม Betsy Rafael เขียนในขณะที่วิ่งเต้นเพื่อการเปลี่ยนแปลงกฎราคาหุ้นของ บริษัท น่าจะได้รับผลกำไรอย่างมีนัยสำคัญหากนักลงทุนสามารถเห็นจำนวนเงินที่ บริษัท นำมาได้จริงในทุกไตรมาส

ในจดหมายถึง FASB เมื่อเดือนที่แล้วราฟาเอลเขียนว่าแนวปฏิบัติในปัจจุบัน "มักส่งผลให้เกิดการบัญชีที่ไม่สะท้อนเศรษฐกิจพื้นฐานของการทำธุรกรรมและอาจส่งผลให้การรายงานทางการเงินขาดความโปร่งใสที่จำเป็นต่อการตัดสินใจลงทุน

เหตุผลที่ Apple รับรู้รายได้จาก iPhone ในช่วงระยะเวลาสองปีเกิดจากความโกลาหลรอบการอัพเกรดเป็น MacBook Pro มากกว่าสองปีที่ผ่านมา Apple ขายแล็ปท็อปเหล่านั้นด้วยชิป 802.11n อย่างลับๆ แต่ไม่ได้เปิดใช้งานทันที เนื่องจากแอปเปิ้ลแอบแฝงที่มีชื่อเสียงยังคงมีชิป 802.11n ใหม่ที่อยู่ภายใต้การตัดคำและเนื่องจากมันรับรู้รายได้ทั้งหมดจากการขายโน้ตบุ๊กเหล่านั้นในเวลาที่พวกเขาถูกขายผู้เชี่ยวชาญด้านการบัญชีกล่าวว่า Apple ต้องคิดค่าธรรมเนียม ข้อบังคับที่กำหนดให้ บริษัท ต้องกำหนดค่าสำหรับการอัพเกรดผลิตภัณฑ์

Apple ใช้วิธีนี้กับ iPhone และ Apple TV เท่านั้นไม่ใช่ Macs หรือ iPod และเป็นเหตุผลที่เจ้าของ iPod Touch ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมในการอัปเกรดเป็นอัปเดตซอฟต์แวร์ iPhone OS ใหม่แต่ละตัวในขณะที่เจ้าของ iPhone ไม่ได้ทำ

หากกฎนั้นได้รับการอนุมัติจาก FASB - การประชุมครั้งต่อไปจะไม่ถึงกลางเดือนพฤศจิกายน - มันจะหมายถึงวิธีการที่ทำให้สับสนน้อยลงในการบัญชีสำหรับ บริษัท เทคโนโลยีทุกแห่งที่ปฏิบัติตาม แต่โดยเฉพาะ Apple และนักลงทุนที่ติดตาม บริษัท. และมันก็หมายความว่าเราควรเตรียมพร้อมสำหรับผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่กว่าปกติเมื่อใดก็ตามที่ Apple ทำการฝึกซ้อม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว