การเติบโตของการส่งมอบพีซีลดลงเหลือศูนย์เกือบในไตรมาสที่ 4

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:尚赔 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:222 รอง

หลังจากหลายปีที่ผ่านมาการเติบโตของไตรมาสที่ไม่เหน็ดเหนื่อยร้อยละ 15 อุตสาหกรรมพีซีพุ่งสูงขึ้นในปลายปี 2551

ยอดส่งมอบพีซีโดยรวมทั่วโลกลดลง 0.4% แตะ 77.3 ล้านหน่วยในช่วงไตรมาสที่สี่ ผลที่ได้น่าตกใจมากขึ้นสำหรับอุตสาหกรรมที่ต้องต่อสู้เนื่องจากไตรมาสที่เลวร้ายที่สุดในรอบหลายปีก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากขึ้นในช่วง ไม่มีการจัดส่งโดยรวมลดลงตั้งแต่ไตรมาสที่สองของปี 2544 หลังจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งล่าสุด

Loren Loverde นักวิเคราะห์ตลาดพีซีของ IDC กล่าวว่า "เราคาดการณ์ว่าจะเติบโตประมาณ 6.5% (สำหรับไตรมาสที่ 4) โดยทั่วไปแล้วที่ศูนย์จะแสดงให้เห็นว่าตลาดถดถอยอย่างรวดเร็วเพียงใดเราอยู่ที่ 14 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่สาม" .

ในตอนท้ายของไตรมาสที่สามของปี 2008 IDC ยังคงคาดการณ์การเติบโตเล็กน้อย (น้อยกว่า 3%) สำหรับไตรมาสส่วนใหญ่ของปี 2009 แต่ปัจจัยต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่นั้นมา Loverde กล่าว

"เรามีการคาดการณ์ GDP โดยทั่วไปลดลงคำถามเกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินช่วยเหลือของสหรัฐฯ ... แรงกระตุ้นจากสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอยกำลังจะดำเนินต่อไป" เขากล่าว "ดังนั้นจึงปลอดภัยที่จะบอกว่าปี 2009 จะมาต่ำกว่าความคาดหวัง"

ในขณะที่ผู้นำตลาดทั่วโลกฮิวเลตต์ - แพคการ์ดสามารถลดการเติบโตของการจัดส่งสินค้าได้ถึง 3.1% เดลล์ได้รับความนิยมลดลงร้อยละ 6.3 เลโนโวยังเห็นว่ายอดขายทั่วโลกลดลงเกือบ 5%

มีจุดสว่างอยู่สองสามแห่งท่ามกลางความเศร้าโศกทางเศรษฐกิจ Acer, Apple และ Toshiba ทั้งหมดลงทุนอย่างหนักในโน้ตบุ๊กดังนั้นจึงมีฉนวนจากตลาดเดสก์ท็อปที่ลดลงมานานซึ่งมีอัตราการเติบโตที่สูง

โมเมนตัมของ Acer ในยุโรปยังคงดำเนินต่อไป แต่ผู้ผลิตชาวไต้หวันก็มีความคืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญในสหรัฐอเมริกาในช่วงไตรมาสดังกล่าว “ เอเซอร์เดินตามหลังพอร์ตแบบต้นทุนต่ำจริงๆและพวกเขาก็ส่งมอบปริมาณที่มากผ่าน Best Buy” กล่าวโดย Loverde

โดยเฉพาะผู้ผลิตพีซีประสบความสำเร็จกับ Acer One Netbook ที่ราคาก้าวร้าวอย่างเหลือเชื่อเมื่อเทียบกับผู้นำตลาด HP

แอปเปิ้ลทำได้ดีด้วยเหตุผลตรงข้ามเพิ่มขึ้น 7.5% แม้จะปฏิเสธที่จะให้คอมพิวเตอร์ราคาต่ำกว่า $ 999 อีกครั้งในสหรัฐอเมริกาแตะระดับ 7.2% ซึ่งสูงที่สุดในรอบทศวรรษ

และในขณะที่หมวดเน็ตบุ๊กที่กำลังเติบโตจะยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็น ณ ขณะนี้ Netbooks ส่งมอบเกือบ 5 ล้านเครื่องในไตรมาสที่สี่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2551 ซึ่งทำให้ส่วนแบ่งของ Netbooks ในตลาดพีซีแบบพกพาเพิ่มขึ้น 7% ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่น่าประทับใจสำหรับประเภทที่ไม่มีอยู่จริงจนกระทั่งในช่วงเวลาหนึ่งปี มาแล้ว IDC คาดว่าปริมาณหนังสือ Netbook จะเพิ่มเป็นสองเท่าในปี 2552

อัปเดต 2:27 น. PST: การ์ตเนอร์เปิดตัวผลประกอบการไตรมาสสี่ด้วย มันบันทึกผลลัพธ์ที่คล้ายคลึงกันเป็น IDC แต่ปริมาณที่สูงขึ้นเล็กน้อยที่ 78.1 ล้านเครื่องพีซีที่จัดส่งในไตรมาสนี้ ส่งผลให้การเติบโต 1.1 เปอร์เซ็นต์จากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว