การชะลอตัวของ iPhone อะไร? ยอดขายของ Apple นั้นดีกว่าความกลัว

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:邱绨夸 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:259 รอง

Tim Cook CEO ของ Apple ในวันอังคารดึงกระต่ายออกจากหมวกของเขา

นักวิเคราะห์และนักลงทุน คือปัญหาเนื่องจากโทรศัพท์เป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดของ Apple และ บริษัท จะรายงานผลประกอบการที่อ่อนแอในไตรมาสมิถุนายน แต่ยอดขาย iPhone ไม่ได้ลดลงตามที่คาดไว้และการคาดการณ์ยอดขายของ Apple ในไตรมาสนี้จะเป็นไปตามที่ Wall Street คาดไว้ บริษัท ยังกล่าวอีกว่าจะคืนเงินสดให้แก่ผู้ถือหุ้นมากขึ้นโดย

Cook ในระหว่างการโทรติดต่อกับนักวิเคราะห์ได้อ่านรายการความสำเร็จที่ทำให้เขา "รั้นมากในอนาคตของ Apple" - รายรับเกือบ 150 พันล้านเหรียญสหรัฐและ 34 พันล้านเหรียญสหรัฐในครึ่งปีการเติบโตของยอดขายในทุกภูมิภาค การเติบโตอย่างรวดเร็วในธุรกิจบริการฐานการติดตั้งอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่ใช้งานได้และกระแสเงินสดที่แข็งแกร่ง และ“ เรามีผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา” Cook กล่าว

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: การขาย iPhone X ท้าทายข่าวลือ
01:18

“ เนื่องจากเราแยกสายการผลิตด้วยการเปิดตัว iPhone 6 และ 6 Plus ย้อนกลับไปในปี 2014 นี่เป็นรอบแรกที่เราเคยมีมาซึ่งรุ่น iPhone ที่ได้รับความนิยมสูงสุด” Cook ตั้งข้อสังเกตยิง กลับมาที่ Wall Street กังวล iPhone X แพงเกินไปที่จะขายในจำนวนมาก

Apple ขาย iPhone ได้ 52.2 ล้านเครื่องในช่วงสามเดือนสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม Apple ไม่ทำลายยอดขายของแต่ละรุ่น แต่ Cook ตั้งข้อสังเกตว่า iPhone X เป็นอุปกรณ์ที่ขายดีที่สุดทุกสัปดาห์ของไตรมาส

มันเป็นไตรมาสแรกของการขาย iPhone X และผู้เฝ้าดูตลาดมีความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของอุปกรณ์ยอดนิยมของ บริษัท เป็นผลให้นักวิเคราะห์ประเมินการขาย iPhone ได้ทั่วทุกสถานที่ จากการสำรวจของ Bloomberg นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า Apple มียอดขาย 51.9 ล้านเครื่องในไตรมาสที่สองขณะที่ Barrons กล่าวว่านักวิเคราะห์คาดว่าโดยรวมแล้ว Apple จะขาย iPhones 53 ล้านเครื่อง นักวิเคราะห์หลายคนปรับลดประมาณการลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ในสัปดาห์นี้

ราคาขายเฉลี่ยสำหรับ iPhone เพิ่มขึ้นเป็น $ 728 แต่ Wall Street คาดว่าราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ $ 742 ตาม Apple ขาย iPhone ได้ 50.8 ล้านเครื่องโดยมีราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ $ 655

Luca Maestri ประธานฝ่ายการเงินกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า "การล้างช่องรายการสินค้าคงคลัง 1.8 ล้านไอโฟน - ส่วนใหญ่เป็น iPhone X และ iPhone 8 รุ่น - คิดเป็นสัดส่วนที่แตกต่างกัน" ในราคาขายเฉลี่ย

ความกังวลเกี่ยวกับยอดขายที่ลดลงอย่างมากในไตรมาสถัดไปก็ไม่ได้เป็นจริงเช่นกัน สำหรับไตรมาสปัจจุบันซึ่งสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน Apple คาดว่าจะมีรายรับ 51.5 พันล้านดอลลาร์ถึง 53.5 พันล้านดอลลาร์โดยมีค่ากลางสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้เล็กน้อย วอลล์สตรีทคาดว่าแอปเปิ้ลจะรายงานรายได้ 52.04 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สามของปีงบการเงินจากผลสำรวจของ Yahoo Finance

“ อาหารส่งมอบอีกครั้งแม้จะมีความกลัวอาละวาด” Daniel Ives นักวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เขาเสริมว่าการคาดการณ์ของ Apple สำหรับไตรมาสมิถุนายน "ดีกว่ากลัวมาก" และจะเป็น "การบรรเทาทุกข์ครั้งใหญ่" สำหรับนักลงทุน

Apple ซึ่งเป็น บริษัท มหาชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผู้คนหลายล้านคนซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดทุกไตรมาส แต่ไม่ใช่ความต้องการบล็อกบัสเตอร์ที่นักดู Apple เคยเห็นในอดีต

กลัวมากเกินไป

Apple กำลังเผชิญปัญหาเดียวกันกับผู้ขายโทรศัพท์รายอื่น: การแสวงหาผู้ซื้อด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดและรุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นเรื่องยาก มีความกังวลว่าแม้ ของปี 2017 การออกแบบ iPhone รายใหญ่ครั้งแรกของ Apple ในสามปีที่ผ่านมาไม่ได้ทำให้ผู้บริโภคตื่นเต้นกับโทรศัพท์อีกครั้ง โทรศัพท์ - ซึ่งเริ่มต้นที่ $ 999, $ 300 มากกว่า นิ้ว 4.7 นิ้วและ $ 200 มากกว่า 5.5 นิ้ว 200 ดอลลาร์ - เป็น iPhone ที่แพงที่สุดที่ Apple เคยผลิตมาและผู้คนต่างก็สนใจ อุปกรณ์ "เพียงพอนานกว่าก่อน

“ Apple และอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนเผชิญกับแนวโน้มการเติบโตที่ จำกัด ” Mark Moskowitz นักวิเคราะห์ของ Barclays กล่าวเมื่อวันจันทร์เนื่องจากเขาเรียกว่าธุรกิจ iPhone ที่อ่อนแอลง“ เป็นปัญหาใหญ่”

ในเดือนกุมภาพันธ์ Apple รายงานยอดขายเครื่อง iPhone ลดลงประมาณร้อยละ 1 ซึ่งเป็นช่วงหยุดเทศกาลสำคัญ Maestri ณ เวลานั้นกล่าวว่าในไตรมาสเดือนมีนาคม Apple คาดว่ารายได้ของ iPhone จะเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วในอัตราเลขสองหลัก คุกยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า Apple มีอุปกรณ์ติดตั้งที่ใช้งานอยู่ 1.3 พันล้านเครื่องเพิ่มขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลาสองปี

Apple ในวันอังคารที่กล่าวว่ารายได้ iPhone เพิ่มขึ้นร้อยละ 14 ถึง $ 38 พันล้าน

iPhone X วาง ปุ่มโฮมดั้งเดิมตามวิธีการใหม่ในการปลดล็อคอุปกรณ์ที่เรียกว่า Face ID มันยังอัดแน่นด้วยหน้าจอที่คมชัดกว่าและใหญ่กว่าในแพ็คเกจที่เล็กกว่าและทำให้ผู้ใช้สามารถเรียกใช้แอพเติมความเป็นจริงได้ การเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผู้บริโภคสูบฉีดและความกังวลยังคงอยู่ที่ตลาดมือถือจะยังคงลดลงหลังจากการลดลง ในไตรมาสที่สี่ของปี 2560

ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนเช่น , , และ ได้รับการเตือนเกี่ยวกับความต้องการที่ลดลง - สันนิษฐานว่ามาจาก Apple - และมีรายงานว่า บริษัท แคลิฟอร์เนียได้ลดแผนการผลิตสำหรับ แพงที่สุด นักวิเคราะห์หลายคนหันมาคาดการณ์ยอดขาย iPhone ในไตรมาสเดือนมีนาคมและมิถุนายน ก่อนวันอังคารบางคนคาดการณ์ว่ายอดขาย iPhone อาจลดลงตลอดทั้งปีซึ่งเป็นการพลิกกลับครั้งใหญ่จากการมองโลกในแง่ดีก่อนเปิดตัว iPhone X

ณ ปิดตลาดวันจันทร์หุ้นของ Apple ได้ลดลงร้อยละ 7 ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายนวันก่อนที่ TSMC จะรายงานผลประกอบการรายไตรมาส หุ้นดีดตัวขึ้นร้อยละ 2.3 ในวันอังคารที่ปิดที่ $ 169.10 พวกเขาเพิ่มขึ้น 3.8% สู่ระดับ 175.45 ดอลลาร์ในการซื้อขายนอกเวลาทำการ

คุกในวันอังคารมีแนวโน้มที่จะบรรเทาความกังวลเกี่ยวกับ iPhone X กล่าวว่าอุปกรณ์ดังกล่าวเป็น iPhone ที่ขายดีที่สุดทุกสัปดาห์ในไตรมาสเดือนมีนาคมเช่นเดียวกับในเดือนธันวาคมหลังจากการเปิดตัวอุปกรณ์ และเขากล่าวว่า iPhone X เป็น "ราคาตามมูลค่า" ที่ Apple ส่งมอบ

"iPhone X เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยที่สุดในตลาด" Cook กล่าว "และฉันได้พูดไปสองสามครั้งเรามีอุปกรณ์ที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ติดตั้งสมาร์ทโฟนในทศวรรษหน้าและนั่นคือวิธีที่เราตั้งราคา"

นักลงทุนที่ให้รางวัล

นโยบายภาษีใหม่ที่ผ่านไปในเดือนธันวาคมอนุญาตให้ Apple จ่ายภาษีมูลค่า 38 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อนำเงินต่างประเทศกลับมาที่สหรัฐอเมริกา ณ ซึ่งสิ้นสุดในเดือนธันวาคม Apple มีเงินสดสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 285.1 พันล้านเหรียญสหรัฐโดยส่วนใหญ่ถือครองในต่างประเทศ นักลงทุน จากการเคลื่อนไหวครั้งนี้

Apple เริ่มให้เงินคืนแก่ผู้ถือหุ้นในเดือนสิงหาคม 2555 ในรูปแบบของเงินปันผลและซื้อคืนหุ้น ปีที่แล้วมันเพิ่มปริมาณเงินที่จะคืนให้นักลงทุนผ่าน 2019 เพิ่มขึ้น 50 พันล้านดอลลาร์เป็น 300 พันล้านดอลลาร์ ส่วนใหญ่ - $ 210,000,000,000 - มาจากการซื้อคืนหุ้น แอปเปิ้ลในเวลานั้นยังเพิ่มเงินปันผล 10.5 เปอร์เซ็นต์เป็น 63 เซนต์ต่อหุ้น

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา บริษัท กล่าวว่าจะเสร็จสิ้นการแจกจ่ายเงินจำนวน 210 พันล้านดอลลาร์ให้แก่ผู้ถือหุ้นในไตรมาสที่สามของปีงบการเงิน ตอนนี้จะมอบเงินอีก 100,000 ล้านดอลลาร์แก่ผู้ถือหุ้น - เพิ่มเป็นสองเท่าของยอดซื้อคืนปกติตามปกติ - และกล่าวว่าจะจ่ายเงินปันผล 73 เซนต์ต่อหุ้นเพิ่มขึ้น 16% จากระดับก่อนหน้านี้

"ในขณะที่แผนการซื้อคืนหุ้นใหม่มูลค่า 100 พันล้านดอลลาร์พร้อมกับการขึ้นดอกเบี้ยร้อยละ 16 ในการจ่ายเงินปันผลรายไตรมาสจะทำให้สถานะสภาพคล่องของ Apple อ่อนแอลงอย่างมีนัยสำคัญแผนนี้สอดคล้องกับความปรารถนาของผู้บริหารที่จะกลายเป็นเงินสดสุทธิเป็นกลางตลอดเวลา "Stephen Sohn นักวิเคราะห์เทคโนโลยีของ Moody's กล่าว เขาคาดว่าแอปเปิ้ลจะสร้างเงินสดมากกว่า 40,000 ล้านเหรียญในปีนี้

อย่างอื่น

Apple สร้างรายได้ประมาณสองในสามจาก iPhone และเชื่อว่ากำไรส่วนใหญ่มาจากสมาร์ทโฟน หากตลาดนั้นประสบผลทางการเงินของ Apple ก็เช่นกัน แต่เมื่อ iPhone ทำได้ดีรายรับของ Apple ก็พุ่งสูงขึ้น

บริษัท ไม่มีธุรกิจใด ๆ ที่ใกล้เคียงกับขนาดของ iPhone แต่ Apple กำลังขยายไปสู่พื้นที่ใหม่ ๆ เช่นระบบเสียงภายในบ้านด้วย และ และ แล้ว Apple ได้ทำงานกับชุดหูฟังที่สามารถใช้งานได้จริงและเสมือนจริงซึ่งเป็นสองเทคโนโลยีที่บาง บริษัท มองว่าเป็นอนาคตของการคำนวณ

คุกเมื่อวันอังคารที่เรียกว่า AirPods หูฟังไร้สายของ Apple "เป็นที่นิยมอย่างมาก" และกล่าวว่า บริษัท ของเขา "ทำงานอย่างหนักเพื่อตอบสนองความต้องการที่เหลือเชื่อ" เขายังตั้งข้อสังเกตอีกว่า Apple กำลัง“ รอคอยที่จะเพิ่มคุณสมบัติใหม่ ๆ ให้กับ HomePod และจะเปิดตัวสู่ตลาดอื่น ๆ ทั่วโลกในเร็ว ๆ นี้”

Apple ยังพยายามวางตำแหน่งธุรกิจบริการเป็นแหล่งรายได้โตในอนาคต ในไตรมาสที่สองรายรับจากบริการของ Apple เพิ่มขึ้น 31% สู่ระดับ 9.19 พันล้านดอลลาร์

Maestri เรียกว่าไตรมาส "โลดโผน" และตั้งข้อสังเกตว่ารายรับเป็นสองเท่าของที่ Apple รายงานในไตรมาสที่สองเมื่อสี่ปีก่อน “ ธุรกิจบริการของเราเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลกโดยมีรายรับเพิ่มขึ้นกว่า 25% เมื่อเทียบเป็นรายปีในแต่ละส่วนงานทางภูมิศาสตร์ทั้งห้าของเรา” เขากล่าว

Apple สร้างรายได้สำหรับบันทึกใน App Store และ Apple Music และรายได้จากการจัดเก็บ iCloud เพิ่มขึ้นมากกว่า 50% เป็นสถิติใหม่ โดยรวมแล้วการสมัครสมาชิกแบบชำระเงินของ Apple มีมากกว่า 270 ล้านคนในไตรมาสดังกล่าวเพิ่มขึ้น 100 ล้านคนจากปีที่แล้วและเพิ่มขึ้น 30 ล้านคนใน 90 วันที่ผ่านมา

Michael Obuchowski หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Merlin Asset Management กล่าวว่า "ฉันคาดว่า Apple Services จะยังคงเป็นส่วนที่แข็งแกร่งที่สุดของธุรกิจแอปเปิลที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคงในอนาคต" Michael Obuchowski หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุน "นักวิเคราะห์หลายคนจะยังคงหมกมุ่นอยู่กับจำนวนของไอโฟนที่ขายในไตรมาส แต่ไอโฟนมากขึ้นจะกลายเป็นเพียงส่วนหนึ่งของ 'อุปกรณ์' ที่ออกแบบมาเพื่อเข้าถึงบริการของ Apple โดยเฉพาะ"

ยอดขายของ "ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ " ของ บริษัท ซึ่งรวมถึง Apple Watch, AirPods, หูฟัง Beats, iPods และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เพิ่มขึ้น 38 เปอร์เซ็นต์เป็น 3.95 พันล้านดอลลาร์ Maestri ตั้งข้อสังเกตว่ายอดขาย AirPod และ Apple Watch ตั้งค่าสูงสุดใหม่สำหรับไตรมาสเดือนมีนาคม

“ เมื่อเรารวมผลิตภัณฑ์สำหรับสวมใส่และผลิตภัณฑ์ในบ้านทั้งหมดเข้าด้วยกันพวกเขาคิดเป็นกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของการเติบโตโดยรวมในหมวดผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ” เขากล่าว

คุกยังกล่าวอีกว่าธุรกิจที่สวมใส่ได้ของ Apple ซึ่งรวมถึง Apple Watch, Beats headphones และ AirPods นั้นมีรายรับเพิ่มขึ้นเกือบ 50% จากปีที่แล้ว “ เมื่อมองรายได้ในช่วง 4 ไตรมาสที่ผ่านมาธุรกิจเครื่องแต่งตัวของเราตอนนี้มีขนาดเท่ากับ บริษัท ฟอร์จูน 300” เขากล่าว

ยอดขายเครื่อง Mac ลดลง 2.9% มาอยู่ที่ 4.08 ล้านรายแม้ว่ารายรับจะทรงตัว ยอดขายเครื่อง iPad เพิ่มขึ้น 2.1% เป็น 9.1 ล้านเครื่องในขณะที่รายรับเพิ่มขึ้น 5.8% สู่ 4.1 พันล้านดอลลาร์

รายรับโดยรวมของ Apple เพิ่มขึ้น 16% สู่ระดับ 61.1 พันล้านดอลลาร์ นักวิเคราะห์คาดว่าแอปเปิ้ลจะรายงานรายได้ 60.98 พันล้านดอลลาร์ตามข้อมูลของ Apple ในเดือนกุมภาพันธ์คาดการณ์ยอดขาย 60 พันล้านดอลลาร์ถึง 62 พันล้านดอลลาร์

รายรับสุทธิของ Apple เพิ่มขึ้นเป็น 13.8 พันล้านดอลลาร์หรือ 2.73 ดอลลาร์ต่อหุ้นจาก 11 พันล้านดอลลาร์หรือ 2.10 ดอลลาร์ต่อหุ้นเมื่อปีที่แล้ว วอลล์สตรีทคาดว่าจะมีกำไร 2.69 ดอลลาร์ต่อหุ้น

ตีพิมพ์ครั้งแรก 1 พฤษภาคม 14:00 PT
อัปเดต, 15:35 น. PT : เพิ่มความคิดเห็นจากการประชุมสายและนักวิเคราะห์

: CNET จะบันทึกบทบาทของเทคโนโลยีในการให้บริการการเข้าถึงรูปแบบใหม่

: CNET พิจารณาเทคโนโลยีที่ให้อำนาจ Bitcoin และในไม่ช้าเช่นกันบริการมากมายที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว