การอนุญาตเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:ภรรยาของออร์แลนโดฆาตกรหมู่ปฏิเสธความรู้ล่วงหน้าของการโจมตี

เวลา:2019-07-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:司徒颠踅 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:281 รอง

(รอยเตอร์) - ภรรยาของมือปืนที่ยิง 49 คนถึงแก่ความตายที่ไนท์คลับเกย์ในออร์แลนโดฟลอริด้ารู้ว่าเขาได้ดูวิดีโอของนักทำฮัจย์ แต่ไม่รู้ว่าเขาวางแผนจะสังหารหมู่เธอกล่าวในการสัมภาษณ์นิวยอร์กไทมส์ ในวันอังคาร.

โฆเซหลุยส์โมราเลสร้องคุกเข่าขณะกอดผู้หญิงที่น้องชายของเอ็ดเวิร์ดโซโตมาเยอร์จูเนียร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำชั่วคราวสำหรับผู้เสียหายจากการยิงไนท์คลับในเมืองออร์แลนโดรัฐฟลอริดาสหรัฐอเมริกามิถุนายน 20, 2016. REUTERS / Carlo Allegri / ไฟล์รูปภาพ

นูร์ซัลมานในความเห็นสาธารณะครั้งแรกของเธอนับตั้งแต่การยิงอาละวาดในวันที่ 12 มิถุนายนซึ่งจบลงด้วยการที่ตำรวจฆ่าสามีโอมาร์มาเตนสามีของเธอยังกล่าวด้วยว่าเขาทำร้ายร่างกายเธอในระหว่างการแต่งงานห้าปี

สำนักงานสืบสวนกลางสหรัฐสอบสวน Salman ภายในไม่กี่วันหลังจากการสังหารหมู่ที่ Pulse ไนต์คลับในออร์แลนโด แหล่งข้อมูลด้านการบังคับใช้กฎหมายในเวลานั้นบอกกับรอยเตอร์ว่า Salman รู้ถึงแผนการของ Mateen สำหรับการโจมตีซึ่งเป็นการยิงที่อันตรายที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐสมัยใหม่

รายงานจากสื่อในเดือนมิถุนายนระบุว่าซาลมานต้องเผชิญกับการจับกุมในการสืบสวน แต่ก็ไม่มีการฟ้องร้องเธอเลย

“ ฉันไม่รู้ทุกอย่าง” Salman วัย 30 ปีบอกกับ New York Times ในการสัมภาษณ์ "ฉันไม่เอาผิดในสิ่งที่เขาทำฉันเสียใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น" ( )

เธอกับมาเตนอายุ 29 ปีอาศัยอยู่ในฟอร์ตเพียร์ซฟลอริดาจนกระทั่งการยิง เธอและลูกชายตัวน้อยของเธอย้ายมาสามครั้งแล้ว เธอบอกว่าเธอไม่สามารถลุกจากเตียงได้บ่อยครั้งและขึ้นอยู่กับครอบครัวที่จะดูแลลูกชายของเธอ

“ ฉันแค่อยากให้คนรู้ว่าฉันเป็นมนุษย์” ซัลมานบอกกับหนังสือพิมพ์ “ ฉันเป็นแม่”

ในการโทรฉุกเฉิน - 911 ที่ Mateen วางไว้ท่ามกลางความสนุกสนานในการยิงเขาได้แสดงความจงรักภักดีต่อประมุขแห่งรัฐอิสลามกลุ่มผู้ทำสงครามที่ยึดพื้นที่ขนาดใหญ่ในอิรักและซีเรียและอ้างความรับผิดชอบในการโจมตีด้วยระเบิดและปืนจำนวนมาก พลเรือนในยุโรป

โฆษกหญิงของ FBI เมื่อวันอังคารที่ผ่านมากล่าวในแถลงการณ์ว่า“ เราไม่เคยพูดว่าเรากำลังสืบสวนบุคคลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายทำหรือไม่”

ซัลมานซึ่งเป็นชนพื้นเมืองของแคลิฟอร์เนียยอมรับว่าเธอรู้ตัวว่ามาเต็นลูกชายชาวอเมริกันผู้อพยพจากอัฟกานิสถานกำลังดูวีดิทัศน์ญิฮาดก่อนการโจมตีตามรายงานของนิวยอร์กไทม์ส

FBI จากการตั้งคำถามกับ Mateen ในปี 2556 และ 2557 เนื่องจากสงสัยว่ามีความสัมพันธ์กับกลุ่มก่อการร้ายอิสลามสรุปว่าเขาไม่ได้เป็นภัยคุกคาม Salman บอกกับ New York Times ว่าเธอไม่ได้ตื่นตระหนกเกี่ยวกับ Mateen เมื่อดูวิดีโอเพราะ FBI ดูเหมือนจะเคลียร์เขา

ซัลมานยังบอกกับหนังสือพิมพ์ว่าเธอเป็นเหยื่อของความรุนแรงในครอบครัวซ้ำซากจำเจโดยสามีของเธอซึ่งเธอพูดว่าสำลักเธอดึงผมและขู่ว่าจะฆ่าเธอ

ครั้งหนึ่งเมื่อเธอท้องเขาชกเธออย่างแรงพอที่ไหล่จะปล่อยให้มีรอยช้ำและหลังจากนั้นขู่ว่าจะจับกุมลูกชายของพวกเขาหากเธอหย่าขาดจากเขาซาลมานกล่าว ตามบัญชีของเธอ Mateen พูดจาเยาะเย้ยเธอโดยบอกว่าเธอจะไม่สามารถพิสูจน์การละเมิดของเธอได้

รายงานโดย Alex Dobuzinskis ในลอสแองเจลิส; รายงานเพิ่มเติมโดย Julia Harte ในวอชิงตัน; แก้ไขโดย Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว