มลรัฐนิวเจอร์ซีย์ที่จะลงคะแนนในการแทนที่การควบคุมปืนของคริสตี้ยับยั้ง

เวลา:2019-07-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:舜澡 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:111 รอง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - วุฒิสภานิวเจอร์ซีย์จะลงคะแนนในวันพฤหัสบดีว่าจะแทนที่ค่าใช้จ่ายของผู้ว่าการรัฐคริสคริสตี้ที่ต้องใช้ศาลและการบังคับใช้กฎหมายในการแลกเปลี่ยนข้อมูลก่อนที่คนพยายามซื้ออาวุธปืน

Chris Christie ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐรีพับลิกันและผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซีย์พูดในระหว่างการประชุม Heritage Action for America ผู้สมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีใน Greenville, South Carolina เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2015 REUTERS / Chris Keane

คริสตี้ผู้ซึ่งได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันประจำปี 2559 ปฏิเสธการเรียกเก็บเงินในเดือนสิงหาคมหลังจากผ่านการลงมติเป็นเอกฉันท์ทั้งในวุฒิสภาและสมัชชาแห่งรัฐ

คะแนนดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการยิงครั้งใหญ่หลายครั้งรวมถึงหนึ่งครั้งที่วิทยาลัยชุมชนในรัฐโอเรกอนซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 รายในเดือนนี้ การสังหารหมู่ครั้งนี้ทำให้เกิดการถกเถียงกันในระดับชาติเกี่ยวกับการเก็บปืนให้ห่างจากคนที่มีประวัติป่วยทางจิต

“ ฉันไม่สามารถรับรองเส้นทางของข้อเสนอการเย็บปะติดปะต่อกันและกฎเกณฑ์แยกส่วนที่เพิ่มความสับสนต่อไปในพื้นที่ที่ยุ่งยากของกฎหมาย” Christie เขียนไว้ในการยับยั้งตามเงื่อนไขของเขา

การเรียกเก็บเงินไปไกลกว่าการออกกฎหมายของรัฐก่อนหน้าโดยกำหนดให้มีการแจ้งการบังคับใช้กฎหมายในท้องถิ่นก่อนที่จะล้างระเบียนบันทึกสุขภาพจิตของผู้ที่ต้องการซื้ออาวุธปืน

กฎหมายของรัฐบาลกลางห้ามไม่ให้มีการซื้อปืนโดยใครก็ตามที่ได้กระทำโดยไม่ได้ตั้งใจไปยังศูนย์สุขภาพจิต แต่ผู้พิพากษาสามารถลบล้างบันทึกนั้นได้หากบุคคลนั้นไม่น่าเป็นอันตรายต่อสาธารณะ

ประธานวุฒิสภารัฐนิวเจอร์ซีย์สตีเฟ่นสวีนีย์พรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่าเขาหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกสภานิติบัญญัติของพรรครีพับลิกันซึ่งได้ละทิ้งร่างกฎหมายนี้

“ พวกเขาให้การสนับสนุนอย่างเป็นเอกฉันท์ก่อนหน้านี้เพราะเป็นเรื่องธรรมดาสามัญความปลอดภัยสาธารณะที่จะช่วยลดความรุนแรงของปืน พวกเขาจะมีโอกาสอีกครั้งเมื่อมีการออกกฎหมายเพื่อการลงคะแนนเสียงอีกครั้ง” สวีนีย์กล่าวในแถลงการณ์ 12 ตุลาคม

เพื่อที่จะผ่านการแทนที่จะต้องมีการลงคะแนน 27 ในวุฒิสภา 40 สมาชิก พรรคเดโมแครตมีที่นั่ง 24 ที่นั่ง

ในการยับยั้งการออกกฎหมายคริสตี้เสนอชุดของการปฏิรูปน้อยกว่ารวมถึงข้อกำหนดที่บุคคลก่อนหน้านี้มุ่งมั่นในการรักษาสุขภาพจิตแสดงหลักฐานทางการแพทย์ของความเหมาะสมที่จะได้รับอาวุธปืน

คริสตี้มีการบันทึกที่หลากหลายเกี่ยวกับการควบคุมอาวุธปืนประเด็นร้อนในการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีปี 2559 เขาคัดค้านการเรียกเก็บเงินปี 2014 ที่จะลดขนาดกระสุนปืนตามกฎหมาย

ในปี 2013 เขาได้ลงนามในกฎหมายที่กำหนดให้บันทึกสุขภาพจิตบางอย่างจะถูกส่งไปยังระบบตรวจสอบประวัติของรัฐบาลกลางเพื่อพิจารณาว่าควรมีใครถูกตัดสิทธิ์จากการเป็นเจ้าของปืนหรือไม่

การรายงานโดย Katie Reilly; เรียบเรียงโดย Paul Simao

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว