ทำเนียบขาวอ้างถึงความเร่งด่วนในการ จำกัด หนี้ สภาคองเกรสดิ้นรน

เวลา:2019-07-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:折孳 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:91 รอง

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ทำเนียบขาวและผู้นำรัฐสภาในวันพฤหัสบดีที่อ้างถึงความเร่งด่วนของการออกกฎหมายเพื่อหลีกเลี่ยงการผิดนัดชำระหนี้สหรัฐ แต่รีพับลิกันยังคงดิ้นรนเกี่ยวกับวิธีการเรียกเก็บเงินใด ๆ

กรมธนารักษ์คาดการณ์ว่าจะกระทบกับวงเงินการกู้ยืมตามกฎหมายจำนวน 18 ล้านล้านดอลลาร์ในวันที่ 3 พ.ย. เว้นแต่สภาคองเกรสจะอนุมัติกฎหมายที่จะเพิ่มเพดาน

ความกังวลเพิ่มขึ้นเมื่อก่อนหน้านี้ในวันพฤหัสบดีที่กระทรวงการคลังประกาศว่าจะเลื่อนการประมูลตราสารหนี้โดยอ้างถึงวงเงินกู้ยืม

เอริคชูลทซ์โฆษกของทำเนียบขาวกล่าวถึงประธานาธิบดีบารัคโอบามาว่ารู้สึกถึงความเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหาเพดานหนี้

แต่การหารือในสภาผู้แทนราษฎรอาจจะมีการถกเถียงเรื่องเพดานหนี้ในวันศุกร์ที่ผ่านมาดูเหมือนจะเป็นเพราะขาดการสนับสนุนมาตรการ

“ ฉันรู้ว่าเราฟังดูเหมือนเป็นประวัติการณ์แต่ว่าเรากำลังรออยู่ที่บ้าน” จอห์นคอร์นินวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันหมายเลข 2 ในห้องนั้นกล่าวเมื่อถูกถามเมื่อวุฒิสภาอาจโต้แย้งกฎหมายเพิ่มเพดานหนี้

แม้ว่าสภาผู้แทนราษฎรจะผ่านร่างพระราชบัญญัติที่ได้รับการสนับสนุนจากพรรครีพับลิกันมันจะถูกบล็อกโดยวุฒิสภาพรรคเดโมแครตซึ่งตรงข้ามกับการลดจำนวนครั้งใหญ่ของโปรแกรมในรัฐบาลกลาง

ในช่วงการหยุดชะงักของเพดานหนี้ครั้งล่าสุดในเดือนตุลาคม 2556 นักลงทุนประสาทเรียกร้องให้อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นสำหรับหลักทรัพย์รัฐบาลสหรัฐอเมริกาซึ่งมีค่าใช้จ่ายผู้เสียภาษีระหว่าง 38 ล้านดอลลาร์ถึง 70 ล้านดอลลาร์ตามรายงานของสำนักงานสืบสวนความรับผิดชอบของรัฐบาลสหรัฐฯ

“ เราอยู่ที่นี่ - สภาคองเกรสมีกฎหมายเพียงเจ็ดวันในการปกป้องความเชื่อและเครดิตของสหรัฐอเมริกาอย่างเต็มที่” นายแนนซีเปโลซีหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นพรรครีพับลิกันส่วนใหญ่สร้าง“ ปฏิทินแห่งความโกลาหล” ทางการคลัง ปัญหา

ธนารักษ์กล่าวว่าจะไม่ระงับการประมูลธนบัตร 2 ปีที่กำหนดไว้ในวันที่ 27 ต.ค. เพราะ บริษัท ตัวแทนอาจไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายให้กู้ยืมเงินตามเวลาที่มีการประมูลในวันที่ 2 พฤศจิกายน

ผู้ช่วยผู้นำพรรครีพับลิกันในบ้านไม่ได้บอกว่าจะมีการเรียกเก็บเงินตามวงเงินหนี้เมื่อใด “ เรายังคงหารือเกี่ยวกับทางเลือกกับสมาชิกของเรา” ผู้ช่วยกล่าว

พรรครีพับลิกันหลายคนคัดค้านการเพิ่มอำนาจการกู้ยืมของรัฐบาลโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยไม่มีแผนในการใช้จ่ายภาครัฐ

แม้พรรครีพับลิกันจะไม่สามารถสร้างใบเรียกเก็บเงินได้ แต่ Cornyn กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าเขา“ มั่นใจ” การมีเพศสัมพันธ์จะหลีกเลี่ยงค่าเริ่มต้น

รายงานโดย Richard Cowan, Julia Edwards และ Jason Lange; แก้ไขโดย Will Dunham และ Chizu Nomiyama

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว