คลินตันปกป้องบันทึก Benghazi ของเธอต่อหน้าคำวิจารณ์ของพรรครีพับลิกัน

เวลา:2019-07-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:从跽董 แหล่ง:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล คลิกที่:237 รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศฮิลลารีคลินตันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาได้วิจารณ์คำวิจารณ์ของพรรครีพับลิกันอย่างรุนแรงเกี่ยวกับการจัดการโจมตีในปี 2012 ที่เบ็งกาซีลิเบียและกระตุ้นให้ผู้ตั้งคำถามในสภาคองเกรส

ในการพิจารณาคดีครั้งต่อวันที่ขมขื่นพรรครีพับลิกันกล่าวหาว่าผู้นำในการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีพรรคประชาธิปัตย์ประจำปี 2559 เกี่ยวกับสาเหตุของการโจมตีโดยผู้ต้องสงสัยก่อการร้ายอิสลามที่สังหารทูตสหรัฐและชาวอเมริกันอีกสามคนในเบงกาซี

คลินตันวัย 67 หลีกเลี่ยงการต่อสู้อย่างสงบระหว่างการแลกเปลี่ยนที่ร้อนแรงที่สุดระหว่างพรรครีพับลิกันและพันธมิตรประชาธิปไตยของเธอและอยู่ภายใต้คำถามที่เป็นมิตรและก้าวร้าวบางครั้งจากฝ่ายนิติบัญญัติของพรรครีพับลิกัน

แต่ชั่วโมงแห่งการตั้งคำถามไม่ได้เปิดเผยการเปิดเผยใหม่ในเหตุการณ์ร้ายแรงซึ่งเป็นเรื่องของการสอบสวนรัฐสภาครึ่งโหลอื่น ๆ และการสอบสวนที่เป็นอิสระ

ในการแลกเปลี่ยนที่แหลมที่สุดจิมจอร์แดนผู้แทนพรรครีพับลิกันกล่าวว่าคลินตันบอกเป็นนัย ๆ หลังจากการโจมตีว่าเป็นปฏิกิริยาต่อวิดีโอต่อต้านมุสลิม คลินตันผู้ปฏิเสธว่าการเสนอวิดีโอเป็นสาเหตุเรียกว่าการกล่าวหาของจอร์แดน“ เจ็บปวดเป็นส่วนตัว”

“ ฉันคิดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นมากกว่าที่คุณคิดกัน” เธอบอกกับคณะผู้นำพรรครีพับลิกัน “ ฉันนอนไม่หลับมากกว่าที่คุณทุกคนรวมกัน ฉันคิดว่าจะทำอะไรได้บ้าง

การปรากฎตัวต่อหน้าคณะกรรมการ Benghazi เป็นการทดสอบทางการเมืองของ Clinton ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงที่ร้อนแรงพร้อมผลงานที่แข็งแกร่งในการถกเถียงประชาธิปไตยครั้งแรกของสัปดาห์ที่แล้วและข่าวเมื่อวันพุธที่รองประธานาธิบดี Joe Biden ผู้ท้าชิงที่แข็งแกร่งที่สุดของเธอ การเสนอชื่อตามระบอบประชาธิปไตยสำหรับการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายน 2559

การไต่สวนยังติดตามการทะเลาะวิวาททางการเมืองเป็นเวลาหลายสัปดาห์ว่าเป้าหมายที่แท้จริงของคณะกรรมการสภาคือการเจาะกลุ่มเป้าหมายประธานาธิบดีที่ดำเนินไปข้างหน้าของเธอหรือไม่ คณะกรรมการประกอบด้วยเจ็ดพรรครีพับลิกันและเดโมแครตห้าคน

คลินตันบอกกับคณะกรรมการว่าการโจมตีจะต้องไม่กีดกันการกระทำของสหรัฐทั่วโลกและกล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้รับการสอบสวนอย่างละเอียดแล้ว

“ เราต้องการความเป็นผู้นำที่บ้านเพื่อให้ตรงกับความเป็นผู้นำของเราในต่างประเทศความเป็นผู้นำที่ทำให้ความมั่นคงของชาติอยู่เหนือการเมืองและอุดมการณ์” คลินตันกล่าวในการอ้างถึงความขัดแย้งทางการเมืองในช่วงแรกเท่านั้น

การสำรวจความคิดเห็นแสดงให้เห็นว่าคนอเมริกันแยกจากกันอย่างลึกล้ำตามสายพรรค การสำรวจของรอยเตอร์ / Ipsos ในสัปดาห์นี้พบว่าร้อยละ 35 ของผู้ตอบแบบสอบถามมองว่าการพิจารณาคดีของเบงกาซีนั้นมีความสมบูรณ์มาก เปอร์เซ็นต์ในหมู่รีพับลิกันคือร้อยละ 67 ที่ปรึกษาอิสระ 39.6 เปอร์เซ็นต์และพรรคประชาธิปัตย์ 16.5 เปอร์เซ็นต์

วันที่ 17 - เดือนเก่า

คณะผู้วิจัยใช้เวลา 17 เดือนในการตรวจค้นการโจมตีที่ฆ่าเจ. คริสโตเฟอร์สตีเวนส์เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาชนอาหรับลิเบียและชาวอเมริกันอีกสามคนในคณะเผยแผ่สหรัฐฯ

จนถึงจุดหนึ่งคลินตันซ้อนเอกสารในขณะที่ประธานพรรครีพับลิกันแต้มและพรรคเดโมแครตเอลิยาห์คัมมิงส์พรรคเดโมแครตแย้งเสียงดังกับคำขอร้องของคัมมิงส์

คลินตันตั้งใจฟังอย่างตั้งใจขณะที่ Gowdy ถามเธออย่างใจจดใจจ่อเกี่ยวกับอีเมลที่เธอได้รับจาก Blumenthal รีพับลิกันกล่าวว่าเอกอัครราชทูตสตีเวนส์ไม่ได้มีที่อยู่อีเมลของคลินตัน

ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐประชาธิปไตยฮิลลารีคลินตันเป็นพยานต่อหน้าคณะกรรมการคัดเลือกบ้านในเบงกาซีเกี่ยวกับ Capitol Hill ในกรุงวอชิงตัน 22 ตุลาคม 2558 REUTERS / Jonathan Ernst

“ คุณไม่ต้องการที่อยู่อีเมลของฉันเพื่อรับความสนใจของฉัน” คลินตันกล่าว

คัมมิงส์กล่าวว่าพรรครีพับลิรัฐสภาได้จัดตั้งคณะเพื่อล่าแม่มดพรรคพวก

“ พวกเขาปล่อยพวกเขาหลวมมาดามเลขานุการเพราะคุณลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดี” เขาบอกกับคลินตันเพื่อเรียกร้องให้ยุติ“ การเดินทางไปตกปลาที่ได้รับเงินสนับสนุนจากผู้เสียภาษี” เขากล่าวว่าคณะกรรมการใช้เงิน 14.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ .

คลินตันปกป้องความเป็นผู้นำของเธอในลิเบียในฐานะนักการทูตชั้นนำของอเมริกาและปฏิเสธข้อกล่าวหาของพรรครีพับลิกันมานานที่เธอปฏิเสธคำขอเพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยในเบงกาซี

“ เขาไม่ยกระดับความปลอดภัยให้ฉัน เขาเพิ่มความปลอดภัยด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย” คลินตันกล่าวถึงสตีเวนส์

Peter Roskam ตัวแทนพรรครีพับลิกันบอกกับ Clinton ว่าเธอเป็นหัวหน้าสถาปนิกของนโยบายสหรัฐในลิเบียและ“ สิ่งต่าง ๆ ในลิเบียในวันนี้เป็นหายนะ” แต่คลินตันกล่าวว่าประธานาธิบดีบารัคโอบามาเรียกร้องให้สหรัฐฯ

การปรากฏตัวที่รอคอยมานานของคลินตันก่อนที่คณะกรรมการจะติดตามข้อพิพาทเกี่ยวกับการใช้เซิร์ฟเวอร์อีเมลส่วนตัวที่บ้านสำหรับงานกระทรวงการต่างประเทศของเธอการตั้งค่าที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งเนื่องจากความต้องการของคณะกรรมการ Benghazi เมื่อปีที่แล้ว

GOWDY ในการป้องกันที่ดี

Gowdy อดีตอัยการสหพันธรัฐได้รับการป้องกันมากกว่าชุดของความคิดเห็นจากพรรครีพับลิเพื่อนของเขาหมายถึงจุดมุ่งหมายที่แท้จริงของคณะกรรมการคือการยุบตัวเลขสำรวจความคิดเห็นของคลินตัน

“ มาดามเลขานุการฉันเข้าใจบางคน - ตรงไปตรงมาในทั้งสองฝ่าย - ได้แนะนำการสอบสวนนี้เกี่ยวกับคุณ ให้ฉันรับรองกับคุณว่ามันไม่ใช่” Gowdy บอกกับ Clinton

“ ไม่ใช่สมาชิกคนเดียวของคณะกรรมการนี้ที่ลงทะเบียนเพื่อตรวจสอบคุณหรือระบบอีเมลของคุณ”

คลินตันงดเว้นจากการซักถามถึงแรงจูงใจของคณะผู้พิจารณาซึ่งเธอได้ทำในแถลงการณ์สาธารณะฉบับล่าสุดเกี่ยวกับเส้นทางการรณรงค์

“ แม้จะมีการสืบสวนก่อนหน้านี้ทั้งหมดและการพูดคุยเกี่ยวกับวาระการประชุมของพรรคพวกฉันก็อยู่ที่นี่เพื่อให้เกียรติผู้ที่เราแพ้และทำสิ่งที่ฉันสามารถทำได้เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ยังคงรับใช้เรา” เธอกล่าว

เธอกล่าวว่าอีเมลที่เปิดเผยต่อสาธารณะและคณะกรรมการตรวจสอบไม่ได้ครอบคลุมงานทั้งหมดที่เธอทำในฐานะเลขานุการของรัฐ

“ ฉันไม่ต้องการให้คุณมีความประทับใจที่ผิดเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันทำและวิธีที่ฉันทำ” เธอกล่าว “ งานส่วนใหญ่ของฉันไม่ได้ทำในอีเมลที่มีผู้ช่วยที่ใกล้เคียงที่สุดของฉันกับเจ้าหน้าที่ในกระทรวงการต่างประเทศเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เหลือของรัฐบาล”

สไลด์โชว์ (6 ภาพ)

เธออ้างถึงการสื่อสารผ่านการโทรศัพท์ที่ปลอดภัยการสนทนาด้วยตนเองและเอกสารลับสุดยอด

พรรคเดโมแครตของคณะกรรมการซึ่งอาจพูดถึงการละทิ้งการไต่สวนหลังจากการปรากฏตัวของคลินตันกล่าวว่าพวกเขาคิดว่ามีการปล่อยเบ็งกาซีเล็กน้อย

รายงานปี 2555 โดยคณะกรรมการตรวจสอบความรับผิดชอบของรัฐบาลได้ตำหนิเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศอย่างรุนแรงในเรื่องการรักษาความปลอดภัยที่“ ไม่ดี” ใน Benghazi แม้จะมีการร้องขอการอัพเกรดจากสตีเวนส์และคนอื่น ๆ ในลิเบีย

รายงานเพิ่มเติมโดย Ginger Gibson, Alana Wise และ Megan Cassella; แก้ไขโดย Howard Goller

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว